Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Quy trình làm rượu vang hồng - 4 cách làm rượu vang hồng phổ biến
Phương Trang  17-06-2024

Quy trình làm rượu vang hồng - 4 cách làm rượu vang hồng phổ biến

Rượu vang đỏ được làm từ nho đỏ, rượu vang trắng được làm từ phần lớn các loại nho trắng. Vậy rượu vang hồng được làm ra như thế nào? Cùng chúng tôi khám phá phương pháp làm rượu vang hồng và 4 cách làm vang hồng phổ biến nhất hiện nay.

Quy trình làm rượu vang hồng

Rượu vang hồng được tạo ra từ nho đỏ, trong đó, phần vỏ nho nhanh chóng được loại bỏ ngay sau quá trình lên men, nhằm tạo ra màu sắc từ hồng nhạt đến cam đậm cho nước rượu. Cũng như rượu vang đỏ, vang hồng cũng được tạo ra từ việc thu hoạch trái nho, nghiền, ép, ủ và lên men để tạo ra rượu. Tuy nhiên, để giữ được màu hồng đáng yêu cho loại vang này, người ta cần có một vài bí quyết, được liệt kê trong 4 cách làm rượu vang hồng sau đây.

Cùng khám phá phương pháp làm rượu vang hồng.

4 Phương pháp làm rượu vang hồng phổ biến

Trên nhãn rượu vang hồng hiếm khi được ghi rõ phương pháp sản xuất, tuy nhiên dựa vào vùng sản xuất hoặc biết được nhà sản xuất cũng giúp chúng ta xác định chai vang hồng đó được làm bằng phương pháp nào. Bốn phương pháp phổ biến sản xuất vang hồng là: Maceration, Saignee, Direct Press và Blending.

Hai phương pháp làm rượu vang hồng chính.

Maceration - Ngâm vỏ nho

Maceration là phương pháp phổ biến nhất trên thế giới để sản xuất rượu vang hồng. Lớp nhỏ nho đỏ được ngâm cùng nước rượu sau khi ép khoảng vài giờ đến 48 giờ tuỳ theo phong cách sản xuất mỗi nhà làm rượu vang. Vỏ nho càng được ngâm lâu rượu vàng có màu đậm.

Phương pháp maculation làm rượu vang hồng.

Saignee - Trích xuất nước nho

Saignee [sai-yay] - trong tiếng Pháp có nghĩa là "chảy máu". Phương pháp này sử dụng một thùng chứa nước nho đặc biệt có vòi dưới đáy thùng. Nước vang đỏ sau khi được ngầm khoảng 2 tiếng đến 2 ngày được trích xuất qua chiếc vòi này. Phần rượu được trích ra đem đi làm vang hồng với màu sắc nhạt hơn, trong khi phần rượu còn lại vẫn tiếp tục được sử dụng để làm vang đỏ.

Phương pháp Saignee

Vang hồng làm bằng phương pháp này thường có thân thể dày dặn hơn và hương vị cũng phức hợp hơn thông thường. Vì thế, chúng thường được kết hợp với các món ăn Châu Á hoặc các món nướng BBQ giống như rượu vang đỏ.

Direct Press - Ép trực tiếp

Phương pháo Ép trực tiếp cũng là một trong những cách phổ biến nhất sản xuất vang hồng. Thay vì lấy màu sắc bằng cách để rượu được ngâm với vỏ nho trong khoảng thời gian nhất định, người ta dùng loại máy chuyên dụng để ép thật kỹ nước nho giúp nước rượu có được màu sắc hồng nhanh chóng.

Tuy nhiên phương pháp này không mang lại màu hồng đậm đà cho rượu. Các nhà sản xuất nếu sử dụng phương pháp này thường blend thêm nước vang đỏ vào để tạo ra màu rượu mong muốn.

Blending - Phối trộn

Phương pháp Blending được thực hiện sau khi vang trắng và vang đỏ đã lên men thành công. Người ta sử dụng một phần nhỏ rượu vang đỏ kết hợp với vang trắng để tạo ra vang hồng. Cách này thường được sử dụng để tạo ta những chai champagne hồng bằng cách phối trộn 2 giống nho ChardonnayPinot Noir hoặc Chardonnay và Pinot Meunier.

Trên đây là quy trình làm rượu vang hồng và các phương pháp phổ biến nhất trênt hế giới hiện nay sản xuất vang hồng. Những chai vang hồng đáng yêu rất dễ làm siêu lòng người thưởng thức và cách làm ra chúng cũng thật thú vị phải không? Để được tư vấn về rượu vang hồng, hãy liên hệ với Rượu Tốt chúng tôi nhé!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger