Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Vị ngọt trong rượu vang từ đâu mà có?

Rượu vang ngọt là gì và nó đến từ đâu?

Hầu như vị ngọt trong rượu vang đến từ đường nho tự nhiên sau quá trình lên men còn sót lại. Người ta thường gọi chúng là rượu có đường dư còn lại hay gọi với tên là RS. Rượu vang không có vị ngọt được gọi là rượu vang khô. Kiến thức phổ biến của độ ngọt được xác định bởi loại nho làm nên nó. Nho Moscato, Riesling, Gewurztraminer. Độ ngọt thực sự trong rượu được kiểm soát bởi nhà sản xuất rượu vang độc đáo. [caption id="attachment_38363" align="aligncenter" width="1000"]Bạn biết gì về độ ngọt của rượu vang Bạn biết gì về độ ngọt của rượu vang[/caption] Để tạo nên lượng đường, nhà làm rượu dừng quá trình lên men trước khi tất cả nho được nấm men ăn. Do đó, chúng vẫn còn sót lại vị ngọt của lượng đường bên trong nho. Những dòng rượu vang đa dạng có vị ngọt ngào mạnh mẽ. Ở Mỹ, hầu hết người mua rượu nghĩ về Riesling là rượu vang ngọt. Do đó, các nhà làm rượu làm cho dòng nho Riesling có xu hướng trở nên ngọt ngào hơn. Còn rượu vang Đức, nơi chứa Riesling lại không chứa nhiều vị ngọt mà lại khá khô.

Cấp độ ngọt trong rượu vang được chia làm 5 loại:

 1. Rượu vang khô xương : có lượng đường ít hơn 1g/L đường dư RS hoặc độ ngọt 0.1%.
 2. Rượu vang khô: với 1 đến 7g /L RS hoặc độ ngọt lên đến 1.7%.
 3. Vang nửa khô: với 17 đến 35g/L RS hoặc độ ngọt lên tới 3.5%.
 4. Rượu vang ngọt: Vang ngọt từ 35 đến 120g/l RS hoặc cố độ ngọt đến 12%. Đây là loại rượu vang ngọt như coca vì coca có 113g/L.
 5. Vang rất ngọt: lớn hơn 120g/L RS hoặc hơn 12% độ ngọt.
[caption id="attachment_38364" align="aligncenter" width="1000"]10 gram đường được coi như 1% độ ngọt trong rượu 10 gram đường được coi như 1% độ ngọt trong rượu[/caption]

Dưới đây là một vài ví dụ về rượu vang sử dụng theo 5 loại này.

Chúng ta có khoảng 26 nụ vị giác khác nhau để cảm nhận vị đắng. Nhưng chỉ có một dành cho vị ngọt. Người uống rượu vang thông thường hầu như không thể phân biệt vị ngọt dưới 2% hoặc 20g/l RS. [caption id="attachment_38365" align="aligncenter" width="1000"]Bảng độ ngọt của rượu vang theo sắc thái rượu Bảng độ ngọt của rượu vang theo sắc thái rượu[/caption] Do đó, rất nhiều loại rượu vang khô chứa 1 đến 3g / l RS đều không cho cảm nhận gì. Ở mức độ này, vị ngọt được tăng thêm trong kết cấu của rượu nên khó cảm nhận.

Một vài ví dụ:

[caption id="attachment_38366" align="aligncenter" width="1000"]Dòng vang đỏ được yêu thích nhất ở Ý Dòng vang đỏ được yêu thích nhất ở Ý[/caption] Amarone della Valpolicella là một trong những dòng vang đỏ được yêu thích nhất ở Ý. Chất lượng cao xuất phát từ Amarone sẽ dễ dàng có tuổi trên 50 năm nếu được lưu trữ đúng cách. Lượng đường dao động từ 4 đến 11 g /l RS. Hương vị cân bằng cùng mùi trái cây anh đào và socola tự nhiên. [caption id="attachment_38367" align="aligncenter" width="1000"]Sauvignon Blanc có độ axit cao đến mức một chút đường tạo nên vị chua Sauvignon Blanc có độ axit cao đến mức một chút đường tạo nên vị chua[/caption] Vang New Zealand từ nho Sauvignon Blanc thường có hơn vài gr /L RS. Vùng tạo ra nho Sauvignon Blanc có độ axit cao đến mức một chút đường tạo nên vị chua cho rượu. Lượng đường khoảng từ 4 đến 20g/l Rs được cho là khá khô. Đường trong rượu ít nên chúng có hương vị chua cùng vỏ chanh tươi tốt. [caption id="attachment_38368" align="aligncenter" width="1000"]loại rượu vang có nhiều đường dư hơn các loại rượu vang khác loại rượu vang có nhiều đường dư hơn các loại rượu vang khác[/caption] Bulk made là loại rượu vang có nhiều đường dư hơn các loại rượu vang khác. Vang ở Mỹ có đường làm hương vị rượu trở nên vô cùng đậm đà. Độ ngọt từ 10g/l RS tạo nên sự mê hoặc cho nhiều người.

Lượng đường dư có gây ảnh hưởng nào xấu không.

Tất nhiên là không. Chúng là công cụ tạo dẫn hương vị rượu vang tốt hơn mà nhà làm rượu luôn mong có được. Một loại rượu vang có hàm lượng đường lại là chìa khóa tạo nên hương vị rượu hoàn hảo. Hàm lượng đường trong rượu tạo nên những dòng rượu vang ngọt ngào đến khô. Chúng thường là những sản phẩm được chọn theo tiêu chí của người dùng. Bạn hãy ghé qua shop Rượu Tốt để chúng tôi giúp bạn lựa chọn rượu vang ngọt có độ ngọt ưng ý nhé. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger