Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Vùng sản xuất rượu vang của New York có gì?

New York có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời và đáng tự hào. Nhà máy rượu ngoại quan đầu tiên của Mỹ là Pleasant Valley trong Hồ Finger. Cũng như nhà máy rượu lâu đời nhất, Brotherhood nằm ở Thung lũng Hudson.

Nho Mỹ bản địa của New York

New York có thể là tiểu bang sản xuất rượu vang lớn thứ ba của Mỹ.

New York có thể là tiểu bang sản xuất rượu vang lớn thứ ba của Mỹ. Có khoảng hơn 80% đất trồng nho được trồng từ giống nho Labrusca được ép nước.

Vitis Labrusca là một giống nho có nguồn gốc từ Bắc Mỹ bao gồm như Concord và Catawba. Là một loại rượu vang  đã được coi là không thua kém Vinifera. Loài châu Âu bao gồm Cabernet Sauvignon, Chardonnay và khá nhiều giống khác hảo hạng.

New York là nhà sản xuất hàng đầu của cả hai sản phẩm. Bài viết này sẽ tập trung vào các giống nho Vinifera của New York trong 4 vùng trồng nho hàng đầu. Mỗi khu vực trong tiểu bang khác biệt cho  tính cách cá nhân không thể phủ nhận.

Vùng rượu vang của New York

Hồ Finger cách thành phố New York khoảng năm giờ về phía tây bắc.

Hồ Finger

  • Được biết đến với: Riesling
  • Chứa: Hồ Cayuga AVA, Seneca Lake AVA

Hồ Finger cách thành phố New York khoảng năm giờ về phía tây bắc. Đây là nơi có nhiều tiểu vùng khác nhau. Finger Lakes AVA là khu vực trồng trọt được tạo ra vào năm 1982. Sản xuất rượu vang hảo hạng ở Hồ Finger bắt đầu tốt hơn.

Tiến sĩ Konstantin Frank trong những năm 1950 và 1960 tại trạm nghiên cứu Geneva. Việc áp dụng rộng rãi các giống nho Vinifera ở New York, đặc biệt là ở Frank. Người gốc Ukraine tin rằng có thể trồng dây leo Vinifera trong khí hậu lục địa lạnh lẽo. Finger Lakes là một trong số các loại vang Riesling đẳng cấp được sản xuất ở phía đông Mississippi.

 Ngoài Riesling, các giống Alsatian khác như Pinot Noir và Cabernet Franc dẫn đường cho các giống đỏ.

Chúng vừa cách nhiệt các vườn nho khỏi sương giá trong mùa đông và vừa làm mát chúng trong mùa hè. Sự kết hợp này dẫn đến mùa trồng dài với khí hậu ôn đới phát triển của nho khỏe mạnh.

Đối với các loại rượu vang, Riesling thường được làm theo phong cách khô, thơm. Nhưng cũng cho phong cách ngọt ngào hài hòa. Ngoài Riesling, các giống Alsatian khác như Pinot Noir và Cabernet Franc dẫn đường cho các giống đỏ. Còn nhiều giống khác trong vườn nho Finger Lakes.

Long Island

  • Được biết đến với: Cabernet Franc, Merlot và Sauvignon Blanc
  • Chứa: Northfork AVA, The Hamptons AVA

Long Island AVA đã tạo ra cả hai AVA của North Fork (1986) và The Hamptons (1985). Hầu hết sản xuất ở vùng cực đông của Đảo nơi nhà máy rượu đầu tiên được mở năm 1973.

Những mùa hè khá nóng, gió lạnh ngoài khơi Đại Tây Dương giúp đỡ để duy trì nhiệt độ trồng nho trong vườn nho. Với sự tương đồng của khí hậu hàng hải Đại Tây Dương với Bordeaux, nhiều nhà sản xuất cho giống Bordelaise. Đó bao gồm Cabernet Franc, Merlot và Sauvignon Blanc. Ngoài ra, rất nhiều các giống gồm Syrah, Áo Blaufrankish, Friulano của Ý và Refosco. Rượu vang sủi bọt từ một vài nhà sản xuất cũng thành công.

Niagara Escarpment & Hồ Erie

Được biết đến với: Riesling, Ice Wine và giống lai Pháp Mỹ

Hồ Erie và Niagara Escarpment nằm ở góc phía tây bắc của tiểu bang. Cả hai đều được phát triển như những vùng rượu vang hảo hạng. Với 95% số nho được trồng gọi là Concord dành cho sản xuất nho ép thương mại. Một số rượu vang hảo hạng được sản xuất, đặc biệt là từ Riesling. Các giống lai giữa vinifera và labrusca như Noiret, Chambourcin và Seyval Blanc cũng nổi bật.

Niagara Escarpment là một khu vực mới có ngành công nghiệp rượu vang Ontario thành công

Niagara Escarpment là một khu vực mới có ngành công nghiệp rượu vang Ontario thành công. Mùa đông của Niagara Escarpment mang đến cho khu vực khả năng sản xuất rượu vang đá ổn định. Việc sản xuất rượu vang cũng là một trọng tâm. Niagara Escarpment chỉ có 800 mẫu dây leo được trồng và khoảng 15 nhà máy rượu vang. Các nhà sản xuất phát hiện ra rượu thành công nhất với sự tăng trưởng mạnh.

Vùng sông Hudson

Được biết đến với: Hudson Valley Heritage White (chủ yếu là Seyval Blanc) và Heritage Red (chủ yếu là Noiret và Dechaunac)

Nằm ngay phía bắc thành phố New York, AVA có 225000 đất trồng nho tiềm năng. Có 500 mẫu đất hiện đang được trồng. Hiệp hội Rượu vang và Thung lũng Hudson tự hào có các giống lai Pháp. Với các quy định về cách thức sản xuất và đóng chai rượu vang đỏ trong khu vực được đảm bảo. Khí hậu của khu vực được điều tiết bằng những ngọn đồi Shawangunk ở phía tây của Hudson và sông. 

Đất nước rượu vang New York đang trong thời kỳ hướng tới sự cải thiện. Các nhà sản xuất đang thử nghiệm và khám phá để tạo ra loại rượu thành công.  New York sẽ vẫn là tiểu bang trồng nho sôi động nhất ở vùng biển phía đông trong thời gian tới. Hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để sở hữu ngay những chai rượu này.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?