Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Vùng rượu vang Paso Robles: đặc trưng của phong cách Rhone Blends.
Supper Admin  01-08-2022

Vùng rượu vang Paso Robles: đặc trưng của phong cách Rhone Blends.

Paso Robles từ Los Angeles là nơi tuyệt vời. Đất nước rượu vang Paso Robles hiện có 26.000 mẫu trồng; gần bằng 2/3 kích thước của Napa.

Lớn hơn là tốt hơn trong những năm 1980

Paso Robles nằm ở phía đông của dãy núi San Lucia dãy đồi thấp ngăn chặn ảnh hưởng của biển. Ở giữa những ngọn đồi này, những thung lũng chật hẹp cho vùng rượu đang phát triển nhanh chóng.

Lớn hơn là tốt hơn trong những năm 1980

Đó là giữa những năm 1980 và nước Mỹ đang khát Cabernet Sauvignon. Nhu cầu về rượu vang giá trị đã truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất quy mô lớn. Đó là J. Lohr và Meridian Vineyard để sản xuất rượu vang của dòng sản phẩm Paso Robles. Trong thập kỷ tiếp theo, rượu vang Paso Robles đã tới 20.000 mẫu đất trồng nho. Trong khi Cabernet trị vì với thị trường rượu vang giá trị đặc biệt ở vùng đồi phía tây của Paso Robles.

Đây giống một loại rượu vang Pháp được gọi là Châteauneuf du Pape. Chúng là một hỗn hợp vang đỏ nổi tiếng được làm từ không dưới 13 giống nho khác nhau. Các giống không phổ biến ở Mỹ không tồn tại ở đây. 

Đến năm 1989, Haas đã thuyết phục được chủ sở hữu của Château de Beaucastel hợp tác. Họ tạo ra một loại rượu vang mới của dòng sản phẩm Paso Robles. Nhà máy rượu Tablas Creek đã trở thành nơi thử nghiệm các giống Rhône như Grenache, Carignan và Mourvédre. Các vườn nho tại Château de Beaucastel, Haas đã trồng Mourvédre, Grenache Noir, Syrah, Counoir, Roussanne, Viognier, Marsanne, Grenache Blanc và Picpoul Blanc.

Rượu vang Rhône ở Mỹ

Rượu vang Rhône ở Mỹ

Tablas Creek có thể chỉ giữ nho của họ, nhưng họ đã không làm thế. Họ đã xây dựng một vườn ươm để tiếp tục sản xuất những giống nho Rhône độc ​​đáo Mỹ. Hầu hết các loại rượu vang được sản xuất tại Mỹ như Grenache Blanc đến từ vườn ươm này. Trong năm 2010, Mỹ đã ghi nhận hơn 38.000 mẫu rượu vang Rhône.

Giống Rhône là gì?

Có hơn 20 loại khác nhau mọc tự nhiên ở thung lũng Rhône ở Pháp. Khoảng 13 những giống nho Rhône này được trồng rộng rãi ở Mỹ. Nho đỏ từ thung lũng Rhône bao gồm Syrah, Petite Sirah, Grenache, Cargina, Mourvedre, Cinsaut và Counoir . Nho trắng bao gồm Viognier, Roussanne, Marsanne, Grenache Blanc, Ugni Blanc (còn gọi là Trebbiano) & Picpoul Blanc .

5 Nhà máy rượu vang của hãng Robles.

5 Nhà máy rượu vang của hãng Robles.

Lạch Tablas nằm xa một thung lũng ở giữa những ngọn đồi của dãy Santa Lucia. Tham quan Tablas là tuyệt vời quanh vườn nho. Một số nhà máy rượu vang của Paso Robles cho các loại rượu vang theo phong cách Rhône.

Kukkula: Một nhà máy rượu nhỏ hơn sản xuất rượu vang từ $ 20 đến 40 một chai. Kukkula sản xuất rượu vang đen phong phú. Chúng ta có thể uống hỗn hợp của Syrah, Grenache và Mourvedre.

Justin: Một nhà máy rượu táo bạo và sang trọng ở Paso Robles nổi tiếng hơn với sự pha trộn vang đỏ. Cabernet Sauvignon sản xuất khoảng 45.000 thùng mỗi năm. 

Calodo: Một nhà sản xuất nhỏ và tương đối độc quyền của Rhône Variety và Zinfandel. 

Adelaida: Một nhà máy rượu vang lâu năm của Paso Robles sản xuất khoảng 10.000 thùng mỗi năm. Pinot Noir và Cabernet Sauvignon sản xuất một loại Syrah nhận được sự đánh giá cao từ Robert Parker.

Vườn nho Opolo: Trong khi Opolo tạo ra Zinfandel và Sangaguese tuyệt vời. Một sự pha trộn rất Rhône-tastic của Grenache, Mourvedre, Syrah và Counoir. Opolo sản xuất khoảng 30.000 thùng hàng năm với 280 mẫu đất trồng nho bất động sản. Lớn.

Cypher: Một nhà máy rượu vang được bắt đầu tạo ra Four Vines rất nổi tiếng. 

Sự khác biệt giữa Rượu vang Dallas Robles và Rượu Côte du Rhône

Mặc dù khí hậu tương tự ở Rhône và Paso Robles, sự khác biệt về hương vị giữa hai loại này rất khác nhau .

Rượu cồn cao hơn: Rượu vang Robles có xu hướng có ABV cao hơn sẽ làm tăng độ nhớt và độ cồn của rượu.

Nhiều loại thịt khác: Rượu vang được trồng và sản xuất tại Pháp có hương vị thơm ngon hơn. Mùi ô liu với dâu đen và thịt xông khói thay vì cuộn quả mâm xôi. 

Tuổi rượu vang xứng đáng? Cả hai vùng rượu vang đều có thể sản xuất rượu vang phù hợp với lứa tuổi. Nhưng điều đó phụ thuộc vào chất lượng rượu vang. Nếu bạn quan tâm đến việc làm lão hóa một loại rượu vang, hãy xác minh rằng nồng độ tannin và axit đủ cao. 

Sự khác biệt giữa Rượu vang Dallas Robles và Rượu Côte du Rhône

Hãy mua các loại rượu vang đa dạng tại hệ thống cửa hàng Rượu Tốt. Mức giá bán rượu phải chăng phù hợp với mọi người. Liện hệ theo link https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/ để biết thêm thông tin liên lạc.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?