Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Vùng rượu vang Bắc Rhone là vùng đất của Syrah Pháp.

Sắc thái của rượu vang Syrah của Pháp từ Bắc Rhône từ Thung lũng Rhône và Côtes-du-Rhône. Bắc Rhône không phải là điểm chính xác của nơi cây nho Syrah đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, nó là một hình mẫu chuẩn mà tất cả các loại rượu vang Syrah khác noi theo.

Phía Bắc Rhône sản xuất Syrah không giống các khu vực khác về kiểu dáng. Đó là một khu vực hấp dẫn. Ngoài vang đỏ, còn có 3 loại nho khác là: Viognier, Marsanne và Roussanne.

Rượu vang của miền Bắc Rhône.

các loại rượu vang tốt nhất cung cấp hương vị của mâm xôi đen, nho đen và sô cô la.

Côte Rôtie

Côte Rôtie là một trong những cái tên quan trọng nhất của Pháp đối với Syrah (Hermitage và Cornas). Các loại rượu vang tốt nhất cung cấp hương vị của mâm xôi đen, nho đen và sô cô la. Hương vị đi cùng ô liu, thịt xông khói, hạt tiêu trắng và khói than mạnh mẽ. Chúng được in đậm với tannin hạt mịn.

Các loại rượu vang lớn nhất từ Côte Rôtie là vị trí của vườn nho trên các sườn dốc phía nam bảo vệ khỏi gió bắc

Các loại rượu vang lớn nhất từ Côte Rôtie là vị trí của vườn nho trên các sườn dốc phía nam bảo vệ khỏi gió bắc. Các loại đất sản xuất rượu vang đậm nhất là đất sét với đá phiến chủ yếu ở trung tâm và phía bắc. Ở trung tâm và phía nam, nhiều đất đá granit cát tạo ra nhiều hương liệu hoa hơn. Có 73 vườn nho, vì vậy nếu thấy một loại rượu có nhãn là cru, hãy nhìn vào vị trí trong Côte Rôtie.

Condrieu

Cái tên rượu vang trắng lớn nhất ở miền Bắc Rhône sản xuất các loại rượu vang sang trọng được làm bằng Vignier. Các loại rượu vang của Condrieu khá khó tìm. Nhưng khi tìm thấy một loại từ Guigal, bạn có hương vị của quýt, đu đủ, vỏ chanh và hạnh nhân xanh.

Do đất đá granit chủ yếu là đất sét, rượu vang Condrieu thường đầy đặn với độ axit thấp.

Do đất đá granit chủ yếu là đất sét, rượu vang Condrieu thường đầy đặn với độ axit thấp. Do đó, chúng được thưởng thức tốt nhất trong vòng 2 phút sau khi mở nắp. Các vườn nho dốc hẹp với những ngôi làng được đưa vào phần cực bắc của khu vực.

Chateau Grillet

Nhà sản xuất duy nhất của Chateau Grillet gồm một nhà sản xuất Neyret-Gachet. Họ là người phát hành 10.000 chai mỗi năm từ 100% nho Vignier trắng. Rượu vang này được sản xuất với gỗ sồi già làm tăng thêm sự phong phú như một loại rượu Chardonnay toàn thân. Các loại rượu vang từ Chateau Grillet chứa ít trái cây chín hơn so với Condrieu. Có các mùi thơm của đào trắng cùng với khói thuốc. Các loại rượu vang có độ axit thấp như Condrieu tốt nhất nên uống trong vòng vài năm phát hành.

Saint Joseph

Một số giá trị tốt nhất của Bắc Rhône được tìm thấy là Saint Joseph. Các loại rượu vang của Saint Joseph có hương vị từ cay của ô liu đen và hạt tiêu đen. Rượu vang phong phú, phức tạp hơn như ở Côte Rôtie.

Một số giá trị tốt nhất của miền Bắc Rhône.

Sự khác biệt trong các loại rượu vang của khu vực phụ thuộc vào chất lượng của nhà sản xuất. Sự thay đổi của đất từ phần cực bắc ở phía nam. Còn phía bắc có nhiều loại đất sét granit được tìm thấy ở Condrieu hoặc Chateau Grillet. Chúng tùy thuộc vào vị trí của vườn nho trên sườn dốc hoặc trong thung lũng của sông Rhône. Syrah đến từ một vườn nho dốc sẽ thích hợp hoàn hảo với nó. Ở phần phía nam của Saint Joseph, có nhiều loại đất mỏngvà đá granit có tính axit. Những loại rượu này có xu hướng trở nên cay và tươi hơn cũng như nhiều hương hoa và gia vị.

Các loại rượu vang trắng trong khu vực đáng để thử với hương vị của chanh, lê, tổ ong và vỏ cam . Chúng cho một kết thúc thảo dược dài tinh tế và thường có mùi thơm đậm khá phong phú.

Croze Hermitage

Ở Bắc Rhône và cũng dễ bị nhầm lẫn với Hermitage, rượu vang Crozes Hermitage có chất lượng rượu vang thực phẩm. Phong cách đơn giản đến Syrahs tuyệt vời. Sự khác biệt chính mà bạn sẽ thấy là ở vị trí cao trên bờ Đông của dòng sông. Chúng không ảnh hưởng đến các vườn nho dốc về phía đông và phía nam trong khu vực. Phía tây có xu hướng cung cấp thêm các loại thảo dược khô và thuốc lá và ít trái cây ở Syrah.

Tuy nhiên, các loại rượu vang ngọt ngào của violet và quả tươi cùng với độ chua và tannin. Nhiều vườn nho trong khu vực nằm trên đất đá granit với một hỗn hợp cát.

Hermecca Ermitage

Ngọn đồi Hermitage nổi tiếng với các loại rượu Syrah nổi bật và thường để 5 đến 10 năm rồi mới dừng.

Ngọn đồi Hermitage nổi tiếng với các loại rượu Syrah nổi bật và thường để 5 đến 10 năm rồi mới dừng. Để lâu năm sẽ có hương thơm nồng nàn. Còn có hương vị blackberry, nho đen, cam thảo, cà phê, kẹo anh đào và khói. Bên cạnh Syrah, ngọn đồi cũng sản xuất một số loại rượu vang trắng là sự pha trộn giữa Marsanne và Roussanne. Rượu vang từ Kumrmitage không rẻ vì hai lý do: rượu vang luôn được xếp hạng là tốt nhất ở Bắc Rhône. Và, Hermitage có một lịch sử nên những loại rượu này cảm thấy hơi thần bí.

Các vườn nho trên đồi Hermitage giống 3 ngọn đồi liền kề phía nam được trồng từ thời Hy Lạp cổ đại. Ông đã xây dựng một nhà nguyện, do đó ngọn đồi được đặt tên là đồi Hermecca Ermitage. Ngày nay, có một nhà nguyện nhỏ được xây dựng lại trên Hermecca tên là Saint Christopher.

Các vườn nho trên đồi Hermitage giống 3 ngọn đồi liền kề phía nam được trồng từ thời Hy Lạp cổ đại.

Các loại đất của 3 ngọn đồi thay đổi từ đất sét granit sang đất sét nhiều cát. Vì vậy, các loại rượu vang từ đất cát có ít tannin và có thể tươi tốt để uống sớm hơn. Còn các phần đất sét granit và đất sét / đá vôi nên sản xuất rượu vang có nhiều tannin và cơ thể . Tất cả sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất và nghề trồng nho trong vườn nho.

Cornas

Cornas là loại rượu mạnh và đậm đà nhất trong tất cả các loại rượu vang Rhône Syrah của miền Bắc. Cornas mang đến hương vị của mứt dâu đen, hạt tiêu đen, than, bụi phấn và khói. Chúng có tannin cực kỳ hấp dẫn được làm mềm và các loại rượu vang thêm hương vị cam thảo. Một số nhà sản xuất đã thực hành các kỹ thuật hiện đại để cung cấp một loại rượu vang mềm. 

Táo bạo và tannic nhất trong tất cả các Rhône Syrah Bắc

Những vườn nho được đánh giá cao nhất nằm trên ngọn đồi phía sau thành phố Cornas. Đây là nơi chủ yếu đất sét granit ruộng bậc thang dốc. Về phía nam của thành phố về phía Saint-Peray, những ngọn đồi trở nên nông và đất chứa nhiều cát hơn. Đất cát có khả năng cung cấp Cornas Syrah sớm nhất.

Saint Péray

Rượu vang trắng Rhône làm bằng Marsanne và Roussanne có hương vị từ hương cam quýt, dầu hạt lanh, lê và thì là. Một số hương vị phong phú từ việc lên men trong thùng gỗ sồi. Có thể chúng mang đến mộc nhĩ nướng, chanh, sáp ong và bơ. Độ axit phát triển thêm hương vị hạt hạnh nhân và hạt dẻ chỉ sau vài năm lão hóa.

Saint Peray là tên gọi cực nam của Bắc Rhône và là thung lũng nhỏ nằm bên kia ngọn đồi trước sông Rhône. Rượu vang sủi bọt chiếm khoảng một phần ba sản xuất và được sản xuất với chủ yếu là Marsanne. Xu hướng thích Marsanne hơn Roussanne vì hương vị cam quýt, hoa và sáp ong với độ axit cân bằng. Hầu hết các loại rượu vang sẽ chứa gần như tất cả Marsanne và Roussanne. Những vườn nho tốt nhất nằm trên mỏm đá vôi làm tăng tuổi thọ của rượu do tính axit cao.

Vùng Bắc Rhône và Syrah Pháp

Rượu được dán nhãn là Collines Rhodaniennes từ Syrah là sự pha trộn của nho ở Bắc Rhône. Nho Syrah Pháp bị ảnh hưởng bởi năm làm rượu vang. Trong khi các nhà sản xuất đắt tiền sẽ sản xuất các loại rượu vang tuyệt vời.

Bạn có thể tìm những dòng rượu vang ở Rhone từ giống nho Syrah. Có thể so sánh các loại rượu syrah với các vùng rượu vang khác. Đến cửa hàng Rượu Tốt để được mua sản phẩm với mức giá thấp nhất thị trường.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?