Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Vùng Central Coast cho những giống nho và đặc điểm gì?

Central Coast là một khu vực trồng trọt ở Mỹ rộng lớn gồm từ phía nam của San Francisco đến Santa Barbara California. Vùng này có 40 AVA gồm Paso Robles, Santa Cruz Mountains, Monterey và Santa Barbara. Mỗi tiểu vùng này chuyên về các loại rượu và cách thể hiện khác nhau. Bờ biển miền Trung có thể không có cùng tên với Thung lũng Napa. Nơi đây thực sự tạo ra một số loại rượu vang hấp dẫn của California. Các giống hiệu suất hàng đầu làm cho mỗi khu vực trở nên độc đáo.

Những loại rượu cần tìm từ bờ biển miền Trung Central Coast.

Những loại rượu cần tìm từ bờ biển miền Trung Central Coast.

Khí hậu nơi nho phát triển và mỗi tiểu vùng có một terroir khác nhau. Điều đó là toàn bộ Bờ biển miền Trung nổi tiếng nhất với rượu vang Chardonnay, Pinot Noir và Syrah. Nếu muốn nếm thử những điểm nổi bật, đây là một nơi tốt để bắt đầu.

Bản đồ rượu Central Coast miền Trung.

Central Coast được trồng với 36.500 ha vườn nho. Hiện nay, giống được trồng rộng rãi nhất là Chardonnay.

Phần lớn các vườn nho có thể thấy trong các thung lũng ra Thái Bình Dương. Lợi ích của việc đi dọc theo bờ biển là không khí lạnh, ẩm được kéo. Chúng tạo ra một lớp mây che phủ buổi sáng làm giảm nhiệt độ và ánh nắng mặt trời trên nho. Đây là lý do tại sao các giống khí hậu mát mẻ như Chardonnay và Pinot Noir nổi trội. Có thể thấy, ở các vùng ven biển của Central Coast AVA.

Các vùng khí hậu mát mẻ và ven biển.

Dãy núi Santa Cruz: Những ngọn núi ở phía tây thung lũng Silicon được trồng bằng dây leo bởi người nhập cư Pháp. Những năm 1900, các sườn phía tây được biết đến với Pinot Noir. Còn các khu vực nội địa hơn tạo ra thanh lịch của Zinfandel, Merlot, Cabernet và Syrah.

Sta Rita Hills: Khu vực này được đặc trưng vì chất lượng. SRH đã trở thành một trong những khu vực Pinot Noir và Chardonnay nổi tiếng nhất ở Bờ Tây.

San Luis Obispo: Thung lũng Edna và Thung lũng Arroyo Grande là 2 AVA trong SLO. Chúng sản xuất các loại rượu vang Chardonnay và Pinot Noir nổi bật, phong phú.

San Benito: Một khu vực khí hậu trung gian với một dải đất đá vôi được biết đến với Pinot Noir. Chúng có tiềm năng cho các phong cách thanh lịch của Sangaguese, Merlot, Zinfandel và Cabernet Franc.

Monterey: Một khu vực rộng lớn với nhiều trang trại trồng nho quy mô lớn sản xuất rất nhiều Chardonnay và Merlot. Có số lượng lớn các nhãn là Central. Tuy nhiên, trong khu vực AVA của Monterey, có một số tiểu vùng lớn gồm Cao nguyên Santa Lucia, Chalone và Arroyo Seco.

Thung lũng Santa Maria: Nơi có vườn nho kết nối lớn nhất của California Bien Nacido. Chúng có 900 mẫu Anh tại Thung lũng Santa Maria. Khu vực này trung gian về khí hậu và được ca ngợi vì phong cách của Pinot Noir, Chardonnay và Syrah.

Bản đồ rượu Central Coast miền Trung.

Ở nơi không có mây che phủ buổi sáng có một khung cảnh sản xuất rượu rất khác. Các vùng nội địa và các rặng núi nhận được ánh nắng mặt trời rộng rãi. Nên chúng có một mùa phát triển dài, nóng và khô. Vì vậy, bạn sẽ thấy sự phổ biến của nho khí hậu ấm áp đến nóng xuất sắc gồm Syrah, Grenache và Mourvèdre đến Cabernet Sauvignon và Zinfandel.

AVA ấm hơn và khu vực nội địa

Paso Robles: Một trong những khu vực thú vị nhất đối với Syrah và các giống Rhône khác ở Bờ Tây. Khu vực này cũng sản xuất rất nhiều món ăn thỏa mãn Cabernet Sauvignon.

Thung lũng Santa Ynez: Di chuyển vào đất liền từ Sta Rita Hills, nóng hơn và tập trung vào Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot và Syrah.

Ballard Canyon: Được chú ý là hơi lạnh hơn Thung lũng Santa Ynez vì nhiệt độ thay đổi lớn giữa đêm và ngày. Ballard Canyon tập trung vào Syrah và các giống Rhône khác bao gồm Grenache, Viognier và Roussanne.

Thung lũng Hames và San Antonio: Các khu vực bên trong nhất của Monterey có một số trang trại sản xuất rượu vang lớn và nhà máy rượu vang. Có tiềm năng xem xét sự hiện diện của đất đá vôi nhưng chất lượng sẽ cần phải bắt đầu trong các vườn nho.

Có thể thấy những khu vực trồng nho này làm nên phong cách đặc trưng tự nhiên. Bạn có thể đến cửa hàng Rượu Tốt để mua các sản phẩm rượu vang. Chúng tôi luôn bán rượu với mức giá rẻ vô cùng hấp dẫn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?