Những ngày gió mùa ùa về, thật không thể thiếu những chai rượu vang kết hợp với những món ăn làm ấm dạ dày chúng ta từ bên trong. Sau đây là top 7 loại rượu vang đáng thử nhất trong mùa đông 2022:
 
1. Zinfanfel: Zinfandel là tên gọi khác của nho Primitivo - giống nho vốn quen thuộc với vùng Puglia - Ý. Zinfandel chính là người anh em sinh đôi của nó ở California. Những chai vàng full-body, nồng độ mạnh mẽ, màu rượu đỏ tím đặc trưng thuộc top 1 những chai vang đáng thử mùa đông này!
 
2. Nebbiolo: Giống nho mang vỏ dày cung cấp tannin đậm và cấu trúc axit cao cũng là một lựa chọn đáng thử. Chúng ta có thể tìm thấy giống nho này trong những chai vang Barolo hay Barbaresco. Chúng kết hợp hoàn hảo với những món ăn giàu chất béo mùa lạnh.
Rượu vang năm 2022
3. Rượu Port Bồ Đào Nha: Những chai Port cao độ ngọt ngào hẳn không thể thiếu. Chúng sẽ đót chay cổ họng chúng ta còn nhanh hơn lửa cháy! Rượu Port đã không còn xa lạ với tin đồ riêng của nó. Đừng ngại thử qua dòng vang này đặcbiệt trong những ngày mùa đông này.
 
4. Châteauneuf-du-Pape: Những chai vang có vị ớt cay thống trị nơi cuống họng và mùi đất đặc trưng. Những chai vang được blend từ phần lớn là nho Grenache, syrah hay Mourvedre!
 
5. Chardonnay được ủ sồi: Những chai vang trắng Chardonnay được ủ sồi mang đến mùi bánh mỳ nướng, mùi vanila, vị cay và vị khoáng chất dồi dào. Chúng thật sự có một thân thể đủ nặng để kết hợp với những món nướng, nhiều bơ và phô mai.
6. Riesling của Đức: Thật dễ hiểu khi những trái nho có xuất thân từ vùng hàn đới sẽ cực kỳ phù hợp uống trong mùa đông này. Chúng nhẹ nhàng, hương trái cây phong phú và đặc biệt có từ vang ngọt đậm, ngọt vừa tới vang chát khiến chúng có thể kết hợp với vô số các món ăn khác nhau.
 
7. Sparklings: Rượu champagne hay vang nổ đã ghi danh vào danh sách. Đây là loại rượu phù hợp với mọi loại thời tiết. Thật khó có thể có một năm mới trọn vẹn khi thiếu đi tiếng nổ vui tai của một chai Champagne!

Ngày đăng: 12:00 30/11/-0001