Khắc Hưng 19-11-2022

Top 3 hiểu lầm trong việc lựa chọn rượu vang

Top 3 những hiểu lầm thường gặp nhất trong việc lựa chọn rượu vang

TOP 1: Dựa vào ngoại hình chai rượu! Chai vang càng đẹp, rượu càng ngon? Chai vang càng to và nặng, rượu càng ngon? Chai vang đáy càng sâu, rượu càng ngon? Đây đều là những hiểu nhầm hoàn toàn sau kho chọn rượu uống. Trên thực tế nhãn mác, hình dáng cha hay độ sâu của đáy chai KHÔNG CHỨNG MINH chất lượng của một loại rượu. Muốn chọn rượu vang ngon cần hiểu rõ gu của người uống, am hiểu về các giống nho, nhà sản xuất cũng như hương vị thực sự của các loại rượu! Chẳng hạn chai vang Chateauneuf Du Pape La Fiole hơn 1 triệu đồng có phần đáy rất mỏng so với một chai vang Chile Achao giá 400 ngàn.

TOP 2: Rượu vang càng để lâu càng ngon? Điều này chỉ đúng với những loại rượu vang có tiền năng lão hóa cao thôi cả nhà ạ. Đối với rượu vang, niên vụ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng thành phẩm. Tuy nhiên, mỗi năm với mỗi điều kiện khí hậu và sự thay đổi trong khâu pha trộn hay phương thức sản xuất của nhà làm rượu mà sẽ cho ra chất lượng khác nhau. Trên thực tế, nhiều chai rượu sản xuất năm 2014 ngon hơn 2008 và có giá đắt hơn tới vài triệu do có thời tiết tốt hơn. Đặc biệt, những chai vang Classic, table wine, Vin De Pays hoặc một loại nho nhất định cần uống trẻ vì khả năng lão hóa sâu của chúng không cao.

TOP 3: Người này thấy ngon, thì người kia cũng thấy ngon? Rượu vang không có chai ngon, hay dở mà hoàn toàn phụ thuộc vào gu của người uống. Cũng giống như người ta khuyên nhau khi tìm bạn đời, đừng chọn người hoàn hảo nhất, mà hãy chọn người phù hợp nhất với mình. Chọn lựa rượu vang đúng, người ta cần hiểu rõ gu thưởng thức, tính cách và khẩu vị của mỗi người, vì thế việc tìm cho mình một chuyên viên tư vấn tận tâm và chân thành là vô cùng cần thiết! Chuyên viên tại Rượu Tốt được đào tạo kiến thức về rượu vang, am hiểu các nhóm hương vị khác nhau có thể đưa ra những gợi ý phù hợp nhất.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?