Tất cả chúng ta đều có khẩu vị khác nhau.

Trong chúng ta đều chứa những nụ vị giác riêng nên cho cảm nhận về thực phẩm khác nhau. Đối với rượu vang cũng vậy, rượu vang được người dùng nếm thử mỗi người cho một đánh giá. Có thể loại rượu này hợp sở thích của người này nhưng lại không thể hợp với người khác. Thị hiếu cảm nhận hương vị của mỗi người mỗi khác nhau. Tất cả chúng ta đều có khẩu vị khác nhau.

Tất cả chúng ta đều có khẩu vị khác nhau.

Các hương vị bạn thích trong các thực phẩm và đồ uống giúp xác định sở thích rượu vang của bạn. Kỹ thuật này là vô cùng tuyệt vời cho người mới bắt đầu uống rượu. Bạn cần khám phá sở thích rượu vang của bạn trước khi lựa chọn chai rượu cho mình. Bạn thích thực phẩm hay đồ uống nào sau đây:

Uống cà phê.

Cà phê uống kiểu nào sẽ phản ảnh chọn rượu vang khác nhau

Cà phê uống kiểu nào sẽ phản ảnh chọn rượu vang khác nhau

Một ly cà phê tốt tạo nên vị mịn màng thì bạn sẽ thích những dòng rượu vang mới. Giống nho hợp với bạn là Merlot, Syrah, Petite Sirah và Malbec. Đó là những loại rượu vang bạn nên chọn khi thích uống cà phê nâu thông thường. Cà phê đen lại hợp với rượu vang thế giới cũ từ nho Nebbiolo, Sangaguese (Ý), rượu vang đỏ Bordeaux. Một số loại rượu vang như Mourvedre của Pháp, Tempranillo của Tây Ban Nha và Aglianico (Ý).

Nước trái cây cho bữa sáng.

Nước ép trái cây thay thế cho vang trắng

Nước ép trái cây thay thế cho vang trắng

Nước táo dành cho những ai yêu sự ngọt ngào từ rượu vang trắng ngọt. Giống nho hợp với bạn là Moscato, Riesling, Chenin Blanc và rượu vang trắng Zinfandel. Nước bưởi là cho những người thích vị tart và vị cay đắng nhẹ. Nên uống rượu vang trắng khô Sauvignon Blanc, Vermentino, Vinho Verde. Rượu vang hợp với  phong cách nước bưởi là Gruner Veltliner, Albarino, Verdejo.

Món ăn tráng miệng

Kem các loại hợp với rượu vang trắng

Kem các loại hợp với rượu vang trắng

Kem vani mang cho bạn cảm giác hưng phấn thì rượu vang trắng có tuổi ở thùng gỗ sồi. Vang trắng hợp với những người thích kem vani là Chardonnay, Viognier, Pinot Blanc, Semillon, Torrontes. Kem chanh khiến bạn thích lượng axit tự nhiên bên trong chanh. Rượu vang chứa axit cao như Riesling Đức, Pinot Grigio, Chablis, Gruner Veltliner. Một số loại rượu vang hợp kiểu kem chanh có vị chua này này Albarino, Sauvignon Blanc, vang sủi bọt.

Bánh mì

Sự kết hợp với bánh mì cùng sốt sẽ hợp với rượu vang nào

Sự kết hợp với bánh mì cùng sốt sẽ hợp với rượu vang nào

Sự kết hợp với bánh mì hợp với ô liu sẽ hợp với rượu vang Savory. Nho hợp với người cho sở thích này là Syrah Pháp như Hermitage hoặc Saint Joseph. Bánh mì kèm sốt việt quất sẽ hợp với rượu vang hoa quả. Nên thử rượu vang Shiraz của Úc. Trong tương lai, thị hiếu của bạn hay còn gọi là khẩu vị của bạn sẽ thay đổi. Bạn hãy khám phá thế giới rượu vang một cách từ từ để phát triển lưỡi của bạn. Sở thích rượu vang của bạn sẽ thay đổi theo thời gian. Hãy ghé thăm Rượu Tốt để được tư vấn sản phẩm hợp với nhu cầu của bạn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruou

Ngày đăng: 04:30 03/10/2019