Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tìm hiểu về nho rượu vang Cabernet Sauvignon ở Chile.

Nền kinh tế Chile bùng nổ vào những năm 1990. Chính phủ đã chuyển trở lại một nền dân chủ. Điều này đã cho các nhà máy rượu cơ hội lớn hơn để xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ. Các loại rượu vang tạo ra một sự khuấy động quốc tế do tiềm năng lớn về chất lượng và giá trị tốt. Nắm bắt cơ hội, các nhà máy rượu lớn của Mỹ và Pháp đã vội vã thiết lập các hoạt động ở Chile. Họ tạo ra các nhà máy rượu mới và mua lại các vườn nho. Việc lấy đất xảy ra trong thời gian này là thứ đã định hình loại rượu vang Chile phổ biến nhất uống ngày nay.

Bây giờ Cabernet Sauvignon là loại nho được trồng nhiều nhất ở Chile. Đất nước này tự hào về các loại pha trộn đặc biệt của vùng Bordeaux hay là hỗn hợp Cabernet. Chia nhỏ 4 vùng rượu vang lớn của Chile, nơi nổi tiếng với những loại rượu vang đỏ cân bằng phù hợp.

Chile về cơ bản có thể được chia thành 3 khu vực chính: Bắc, Trung và Nam. 

Chile về cơ bản có thể được chia thành 3 khu vực chính: Bắc, Trung và Nam. Miền Bắc và miền Nam là khu vực biên giới. Đây là nơi đang diễn ra một số hoạt động sản xuất rượu vang sáng tạo nhất. Khu vực trung tâm là khu vực trồng nho cổ điển với lịch sử sản xuất rượu vang hàng trăm năm. Đây cũng là nơi sản xuất của các nhà sản xuất lớn nhất Chile. Tới đây, nơi bạn sẽ tìm thấy các thung lũng Aconcagua, Maipo, Colchagua và Cachapoal Valleys.

Vùng rượu vang Aconcagua trải dài từ bờ biển nội địa và khu vực dành cho các giống nho.

Aconcagua

Vùng rượu vang Aconcagua trải dài từ bờ biển nội địa và khu vực dành cho các giống nho. Các vùng Bordeaux nằm xung quanh các thành phố Llay Lay, San Felipe và Los Andes. Đây là một trong những vùng nắng và khô nhất để sản xuất Cabernet Sauvignon, Merlot và Carménère ở Chile. Vì lý do này, các vườn nho tốt nhất thường nằm trên các sườn dốc và ruộng bậc thang. Chúng sử dụng độ cao để tăng sự điều chỉnh nhiệt độ giữa đêm và ngày. Các vườn nho sản xuất một số loại rượu vang đỏ có cấu trúc mạnh tannic. Với mức độ axit cao hơn do nhiệt độ ban đêm mát mẻ. Các hỗn hợp theo phong cách vùng Bordeaux từ khu vực này thường thể hiện hương tinh tế. Mùi của quả khô mạnh mẽ, cùng với một loạt các loại gia vị gồm ớt đỏ, ớt bột và trà đen. 

Vùng Maipo theo thung lũng sông Maipo ở phía nam của Santiago ra Thái Bình Dương.

Maipo

Vùng Maipo theo thung lũng sông Maipo ở phía nam của Santiago ra Thái Bình Dương. Thung lũng nhận gió mát từ đại dương và có khí hậu Địa Trung Hải nhiều hơn. Điểm ngọt ngào trong thung lũng ngang này đối với các giống nho của vùng Bordeaux. Chúng được tìm thấy xung quanh thị trấn Pirque và Puente Alto ở căn cứ của dãy Andes. Khu vực này được gọi là Alto Maipo, chúng nổi tiếng với các hỗn hợp vang đỏ toàn thân. Giống nho Cabernet Sauvignon từ Thung lũng Napa, chứa mùi nho đen, anh đào đen, vả và gia vị nướng. Là một loại vang màu đỏ toàn thân theo phong cách California.

Phía bắc của hai thung lũng nằm ngang, Cachapoal được biết đến là nơi sản xuất rượu vang.

Cachapoal

Phía bắc của hai thung lũng nằm ngang, Cachapoal được biết đến là nơi sản xuất rượu vang. Chúng có sự sang trọng và tinh tế, vùng Alto Cachapoal nằm dưới chân dãy Andes. Chúng được biết đến với các loại rượu vang có hương vị anh đào chua cay và mùi thơm ngon khác biệt. Phong cách pha trộn của Bordeaux và Carménère từ khu vực này cung cấp các hương trái cây. Với cùng tannin vừa phải và một kết thúc thảo mộc, các loại trái cây đỏ chiếm ưu thế cùng cấu trúc. Đây cũng là một điểm tuyệt vời cho Syrah Chile mà các bạn nên thử. Các tiểu vùng khác cho Carménère và Cabernet Sauvignon ở Cachapoal được gọi là Peumo. Chúng tạo ra một số hỗn hợp Cabernet Sauvignon cân bằng và tươi tốt nhất. Đây cùng với Colchagua là nơi tìm thấy rượu vang được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Colchagua

Colchagua

Phía nam của hai thung lũng nằm ngang có một số khu vực vườn nho đắc địa hơn. Chúng phù hợp cho các giống nho của vùng Bordeaux từ San Fernando đến Santa Cruz. Khu vực phụ được gọi là Apalta ngay bên ngoài Santa Cruz rất nổi tiếng với sự pha trộn này. Rượu được làm theo phong cách người Bỉ hợp với hương thơm của nho đen, bạc hà và đinh hương. Đây là nơi có hương vị phong phú của trái cây đỏ và đen, sô cô la và hạt tiêu.

Nho Cabernet Sauvigon phát triển trên đất nước Chile mang lại nhiều hương vị tiềm năng. Chúng được sinh trưởng trong những vùng làm rượu tự nhiên. Bạn có thể “thu hoạch nho” trong cửa hàng Rượu Tốt. Bởi cửa hàng chúng tôi luôn chào bán các loại sản phẩm rượu với mức giá thấp nhất.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?