Khắc Hưng 15-10-2022

Tìm hiểu dòng vang Amarone cao cấp

Tổng quát về rượu vang Amarone

Rượu vang Ý luôn có những sự cổ điển, độc đáo trong những sản phẩm rượu vang của mình. Amareone della Valpolicella hay được còn được gọi là Amarone là một loại vang đỏ Ý được xếp hạng D.O.CD.O.C.G cao cấp nhất làm từ nho khô. Dòng vang thượng hạng này có danh tiếng cao như vậy nhờ vào chất lượng có chiều sâu. Và việc có thể để lão hóa từ 10 tới 15 năm và cho ra hương vị theo thời gian tuyệt vời.

Phương pháp để cho ra những chai rượu vang Amarone

Những chùm nho chín được thu hoạch vào tháng 10, được sấy khô lại nhằm cô đặc lại lượng đường và các chất tạo mùi thơm trong nho. Phương pháp sấy khô này có tên là Appassimento tạo ra các loại rượu vang có nồng độ khá cao.

Các giống nho thường thấy trong Amarone

3 giống nho chính để làm rượu vang Amarone thường thấy là Corvina, Rondinella và Corvinone chỉ được lấy trong các xã thuộc vùng Veneto. Xã nổi tiếng nhất với rượu vang Amarone là Valpolicella, nơi cho ra những chai vang Amarone chất lượng nhất. Giống nho Corvina chiếm dung tích có thể nói là lớn nhất trong dòng vang này.

Các loại rượu vang có trong Valpolicella và hương vị của chúng

Các cấp độ về rượu vang là Valpolicella Classico, Valpolicella Superiore, Valpolicella Superiore Ripasso và Amarone della Valpolicella. Cao cấp nhất là Amarone della Valpolicella và loại rượu Ripasso được coi là “Baby Amarone” với giá thành rẻ hơn.

Những hương vị dễ dàng nhận thấy nhất trong rượu vang Amarone là sự đậm đà, full body và thấm đẫm hương thơm của gỗ sồi. Ngoài ra hương thơm của cà phê mocha, sô cô la đen và khoáng chất cũng rất rõ ràng. Các nốt hương có chiều sâu cực kì tốt và thường được sản sinh thêm ra trong suốt quá trình được ủ trong chai và thùng gỗ.

Kết hợp món ăn với rượu vang Amarone

Tại các nhà hàng, các món ăn như thịt quay, thịt bê và các loại steak với phần nước sốt nhẹ nhàng rất phù hợp với sự mạnh mẽ của Amarone. Phô mai và hạt óc chó cho những bữa ăn có ít thời gian chuẩn bị hay một đĩa thịt nguội cho bữa chiều đều khá tuyệt vời. Bình thở rượu vang rất được khuyến khích với dòng vang cao cấp này, nó sẽ giúp những hương thơm được bung tỏa rõ ràng và mãnh liệt hơn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?