Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Thưởng thức rượu vang Áo theo cách của bạn.

Rượu vang Áo có thể là một loại rượu hiếm có, nhưng lịch sử của nó cũng lâu đời như chính đất nước này. 

Rượu vang Áo có thể là một loại rượu hiếm có

Rượu vang của Áo được sản xuất ở phía đông của đất nước và khí hậu lục địa mát mẻ. Chúng tạo ra sự hấp dẫn cho rượu vang trắng khô và vang đỏ thanh lịch trái cây. Đây không phải là khu vực dành cho các loại rượu vang phong phú và sang trọng như ở California và Úc. Thay vào đó, rượu vang Áo nghiêng về  hương vị thảo mộc theo phong cách gần giống với Pháp. Vì vậy, vang Áo nhất định phải thử nếu bạn là một người yêu thích rượu vang.

Rượu vang được làm ở khí hậu mát mẻ.

Vùng rượu vang của Áo chủ yếu nằm quanh vĩ tuyến 47 và 48. Đây là nơi có mùa hè nóng bức nhưng ngắn hơn chút và mùa đông lạnh. 

Rượu vang được trồng ở khu vực mát có xu hướng tạo ra các kiểu nhẹ. Vang tập trung vào hương vị trái cây nguyên chất, độ axit cao hơn và độ cồn thấp.

Trong số 35 loại rượu vang được phép trồng ở Áo, Grüner Veltliner là loại quan trọng nhất.

Grüner Veltliner

Trong số 35 loại rượu vang được phép trồng ở Áo, Grüner Veltliner là loại quan trọng nhất. Các khu vực phát triển quan trọng với Grüner Veltliner nằm ở Hạ Áo là Niederösterreich. Các loại rượu vang Grüner Veltliner thân thiện độ axit cao. Rượu vang trắng có vị cay, thân thảo với đặc trưng hương vị của dưa xanh. Về chất lượng, rượu vang Grüner Veltliner cao cấp thường được ủ trong gỗ sồi và có thể so sánh với Chardonnay hảo hạng ở Burgundy Pháp.

Loại rượu vang được trồng nhiều thứ hai ở Áo  là Zweigelt nhẹ.

Zweigelt

Loại rượu vang được trồng nhiều thứ hai ở Áo là Zweigelt nhẹ. Zweigelt làm rượu vang hồng khô tuyệt vời cũng như vang đỏ. Rượu vang có độ axit cao hơn và tannin thấp. Rượu cung cấp hương vị của anh đào, quả mâm xôi với vô số hương vị trái cây đỏ. Độ cay như hạt tiêu hoặc quế tiêu. Do lượng tannin thấp, rượu vang không bị lão hóa mà kết hợp với các loại thịt nhẹ như cá. 

Một trong những loại rượu vang đỏ tốt hơn của Áo, Blaufränkisch còn gọi là Lemberger.

Blaufränkisch

Một trong những loại rượu vang đỏ tốt hơn của Áo, Blaufränkisch còn gọi là Lemberger. Chúng có hương vị mận, việt quất và dâu đen, gia vị với vị cay của hạt tiêu. Rượu vang đỏ trung bình có tannin dai và đất giống như rừng. Các loại rượu vang tốt nhất có xu hướng đến từ các vùng trong Burgenland giáp với Hungary. Đây là nơi nhiệt độ đủ ấm cho các giống rượu vang đỏ có khí hậu mát mẻ chất lượng cao.

một loại rượu vang đỏ hấp dẫn khác ở Áo khó tìm hơn nhưng cũng đáng để thử là Saint Laurent.

Saint Laurent

Một loại rượu vang đỏ hấp dẫn khác ở Áo khó tìm hơn nhưng cũng đáng để thử là Saint Laurent. Người ta đã từng nghĩ Saint Laurent có liên quan đến Pinot Noir vì rất giống nhau. Những loại rượu này mang đến hương vị trái cây màu đỏ đậm, tannin tốt, độ axit cân bằng. Chúng có thể dễ dàng được ví như phong cách Pinot phong phú. Nho phát triển phổ biến ở Áo và Đức.

Áo là một trong số ít các nhà sản xuất Riesling tốt trên thế giới

Riesling

Áo là một trong số ít các nhà sản xuất Riesling tốt trên thế giới. Đây không phải là loại rượu vang ngọt đơn giản. Trên thực tế, Áo Riesling hiếm khi ngọt. Chúng phát triển tốt nhất trong cùng khu vực với Grüner Veltliner ở Hạ Áo. Rượu được chế tạo thành một phong cách khô khan gây ấn tượng. Nhiều loại rượu vang Riesling của Áo đặc biệt khó tìm. 

một trong những món yêu thích địa phương là một loại rượu vang trắng có tên Wiener Gemischter Satz.

Gemischter Satz

Một trong những món yêu thích địa phương là một loại rượu vang trắng có tên Wiener Gemischter Satz. Các vườn nho được trồng với nhiều loại nho trắng được lên men cùng nhau. Hầu hết các loại rượu vang được tách riêng và trộn với nhau tạo thành rượu vang trắng khô. Các loại nho chính được sử dụng trong Gemischter Satz là Grüner Veltliner, Riesling và Pinot Blanc.

Sekt là từ tiếng Áo cho rượu vang sủi bọt.

Sekt

Sekt là từ tiếng Áo cho rượu vang sủi bọt. Kể từ năm 2015, một số loại rượu vang Sekt nổi bật ra khỏi Áo. 

  • Klassik: Đây là phong cách cơ bản nhất với phương pháp làm rượu vang sủi bọt được cho phép. Phương pháp truyền thống và phương pháp tank được sử dụng tối thiểu 9 tháng cho quá trình lão hóa.
  • Reserve: Lên mên thứ cấp lần hai sử dụng nho thu hoạch bằng tay và phương pháp lên men truyền thống. Để tối thiểu 18 tháng nên dài hơn 3 tháng so với
  • Große Reserve: Tốt nhất của Áo Sekt được thu hoạch bằng tay, lên men đóng chai. Chúng có tuổi trong tối thiểu 30 tháng và cổ điển hơn là trong 36 tháng.

Rượu vang Áo luôn có đa dạng các loại rượu vang khác nhau. Tuy hiện tại chúng không quá nổi tiếng, nhưng hương vị vang cũng đáng để thử. Bạn có thể tìm kiếm các dòng rượu vang này ở cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?