Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Thực hư chuyện rượu vang có chứa Asen.

Một vụ kiện tập thể vào năm ngoái đã gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông. Những loại rượu vang được cho là chứa Asen, một chất hóa học tùy thuộc kiểu dạng để đánh giá tốt xấu. Tìm hiểu lý do tại sao chúng ta không ngừng uống rượu vang.

Theo một số tin tức và một vụ kiện tập thể năm 2015, các nhãn rượu lớn đặc trưng ở nơi từ Target đến Trader Joe's. Những người uống rượu có thể từ từ tự nhiễm độc asen. Vụ kiện này dựa trên yêu cầu của Công ty đồ uống Grades và trong một phòng thí nghiệm ở Denver. Qua thí nghiệm đã tìm thấy asen trong 83 nhãn hiệu rượu đã thử nghiệm vượt quá mức cho phép trong nước uống.

Vụ kiện đã tạo ra một sự khuấy động trên các phương tiện truyền thông.

Lượng Asen tối đa trong rượu vang là gì?

Bao nhiêu asen trong rượu vang?

Asen là một nguyên tố xuất hiện tự nhiên trên một ngưỡng nhất định và gây độc cho con người. Việc mưa ở sông và gió làm xói mòn những tảng đá có chứa asen, nó ngấm vào nước, đất và thức ăn. Nhiều loại thực phẩm có thể phát hiện được arsenic như một loại hải sản hoặc nước ép táo.

Bao nhiêu asen trong rượu vang?

Mức asen trong rượu vang dao động từ 10-76 ppb với trung bình là 23.

Sự hiện diện của asen trong rượu vang thực sự đã được biết đến trong nhiều thập kỷ. Nó có thể là kết quả của một số nguồn trước và sau sản xuất. Có thể xuất hiện tự nhiên trong đất, nước ngầm, chất lọc, khí thải công nghiệp. Hoặc có thể đơn giản như tiếp xúc với kim loại trong quá trình sản xuất rượu vang, như thuốc trừ sâu.

Ở Mỹ chưa thiết lập nồng độ asen tối đa cho rượu vang, nhưng Canada chỉ sử dụng 100 phần tỷ (ppb). Tổ chức Rượu vang quốc tế gồm 46 thành viên sử dụng giới hạn trên 200 ppb. Không quá 0,3% các loại rượu vượt quá ngưỡng 100 ppb. Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ đã đặt ra giới hạn cụ thể cho nước uống ở mức 10 ppb.

Rượu vang Mỹ có mức arsenic cao hơn rượu vang châu Âu có thể do địa chất cơ bản

Rượu vang Mỹ có mức arsenic cao hơn rượu vang châu Âu có thể do địa chất cơ bản:

  • Rượu vang trắng và hồng có xu hướng có nhiều asen hơn rượu vang đỏ.
  • Rượu vang rẻ hơn có xu hướng có nhiều asen hơn rượu vang đắt tiền hơn.

Vì vậy, có thể uống rượu vang đỏ đắt ở 15 đến 20 đô hoặc vang châu Âu nếu bạn muốn an toàn.

Tại sao chúng ta sẽ không cần ngừng uống rượu?

So sánh lượng asen trong rượu với nước cho nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn. Giới hạn nước được đặt ở một phần của giới hạn hàng ngày chấp nhận được. Và khuyến nghị tiêu thụ nước hàng ngày lớn hơn 91-125 oz mỗi ngày so với rượu vang 5-10 oz mỗi ngày. Mức asen trong rượu vang dao động từ 10-76 ppb với trung bình là 23.

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng việc ăn asen từ rượu vang chỉ chiếm 8,3% lượng asen hàng ngày. Nhưng đối với người nghiện rượu nặng và tiêu thụ một lượng lớn thì asen cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Lưu ý

Nước giải khát Grades là một thông tin mà phòng thí nghiệm độc lập kiểm tra bia và rượu vang tại Mỹ. Rượu vang nên được kiểm tra cho mục đích chất lượng cho sức khỏe tốt. Cần phải nghiên cứu thêm để xác định giới hạn thấp hợp lý cho rượu, bia và rượu mạnh.

Các loại đồ uống đặc biệt có mục tiêu vào các nhóm rượu lớn. Đây là một cơ hội tốt để tìm hiểu định nghĩa về chất lượng rượu vang. Nhưng uống rượu điều độ khối lượng ít mỗi ngày hoặc lâu lâu uống thì không ảnh hưởng. Việc uống rượu vang mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe hơn bạn tưởng. Bạn có thể mua rượu và nhận thông tin tư vấn về sản phẩm tại cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?