Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Thử thách NẾM THỬ RƯỢU VANG: Bạn đã có sẵn sàng thực hiện?
Supper Admin  01-08-2022

Thử thách NẾM THỬ RƯỢU VANG: Bạn đã có sẵn sàng thực hiện?

Đối với những người mới chấp chững biết đến rượu vang. Nếm thử rượu vang là một trong những bài học đầu tiên. Đây là một cách giúp người dùng tìm hiểu được những yếu tố sơ khai theo từng cảm nhận của mỗi người. Hiện nay trên thế giới, việc nếm thử rượu vang. Không chỉ là lời chào đón cho “học viên mới” mà chúng còn của những người sành. Nhiều người thích thưởng thức rượu vang cốt là để chiêm nghiệm và cảm nhận vị thơm mới mẻ. Các loại rượu vang ngon khi nếm thử lại giúp nâng cao tầm hiểu biết về rượu vang. Còn những loại rượu kém ngon hơn thì chúng lại chúng là sản phẩm để bạn đánh giá về cấu trúc. Dù là dòng rượu nào, việc trải nghiệm các loại rượu vang luôn là điểm thích thú của nhiều người.

Thử thách đặt ra: Chọn 34 loại rượu vang khác nhau từ 12 quốc gia.

Trên thế giới hiện nay, sự lan rộng của rượu vang đã ảnh hưởng đến toàn cầu. Có 12 quốc gia chuyên sản xuất rượu vang. Cần chọn 34 loại rượu có tính cách khác nhau từ các quốc gia này. Với tỉ lệ trên, chúng ta cần phải lựa: 34 loại rượu vang khác nhau thì phải có ít nhất một loại rượu từ mỗi quốc gia trong 12 vùng sản xuất rượu. [caption id="attachment_37329" align="aligncenter" width="1000"]Chọn 34 loại rượu vang khác nhau Chọn 34 loại rượu vang khác nhau[/caption] Theo uớc tính trung bình của một người nếu muốn tham gia thử thách nếm trải hết các loại rượu trên thế giới. Họ sẽ phải mất khoảng từ 4 đến 6 tháng để có thể thưởng thức hết tất cả. Và tất nhiên, mỗi người cho một cảm nhận riêng của mình sau khi quan sát và uống rượu.

Chọn thử thách nếm rượu theo hai tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Chọn rượu theo kiểu rượu vang.

Dưới sự đánh giá và nghiên cứu nhiều năm của những nhà thẩm định rượu. Có 55 loại rượu khác nhau bao gồm những dòng rượu vang có phong cách đa dạng và những dòng vang kết hợp khác. Chúng lại được sắp xếp vào 9 tổ hợp theo phong cách khác nhau. Để tham gia thử thách, bạn phải chọn ít nhất 2 loại rượu trong tổ hợp 9 kiểu này theo cách ngẫu nhiên. Đồng thời, viết thêm vào danh sách thử thách những loại rượu mà bạn yêu thích. Có thể khám phá thêm những dòng rượu vang đỏ đậm hoặc rượu vang trắng thơm ngon. [caption id="attachment_37330" align="aligncenter" width="1000"]Chọn rượu theo kiểu rượu vang Chọn rượu theo kiểu rượu vang[/caption]

Tiêu chí 2: Chọn rượu vang theo Vùng sản xuất rượu.

Trên thực tế, có đến 90 quốc gia sản xuất rượu vang trên thế giới. Nhưng chỉ có 12 quốc gia sản xuất với hơn 80% sản lượng có sẵn. Trong số 34 loại rượu bạn chọn, hãy lựa chọn các dòng rượu phân phối đồng đều cả 12 quốc gia. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra nhanh chóng hương vị rượu của quốc gia nào hợp với bạn. 12 quốc gia hàng đầu là: Argentina, Úc, Áo, Chile, Pháp, Đức, Ý, New Zealand,  Bồ Đào Nha, Nam Phi, Tây Ban Nha và Mỹ. [caption id="attachment_37331" align="aligncenter" width="1000"]Chọn rượu vang theo Vùng sản xuất rượu Chọn rượu vang theo Vùng sản xuất rượu[/caption] Và hơn cả, khi tìm hiểu về chúng, bạn sẽ có thể nhiều kiến thức trong việc chọn rượu vang. Điển hình khi lực chọn Sangaguese, bạn có thể thấy rằng nơi sản xuất phần lớn loại rượu này là Ý. Vậy, tội gì mà không thử một Sangaguese tư nước này.

Cách thưởng thức rượu vang đúng chuẩn phong cách.

 1. Phương pháp thưởng thức: Thưởng thức rượu vang phải làm theo 4 giác quan sau sẽ giúp bạn xác định được hương vị rượu chính xác:
- Thị giác: cảm nhận về cường độ màu sắc và hiệu ứng của dung dịch khi lắc rượu. - Khứu giác: Ngửi rượu vang nhanh để đánh giá về cường độ. Cầm ly rượu ra xa để ngửi được những hương trái cây. - Vị giác: Khi nếm thử vào khoang miệng cần phải đánh giá về độ ngọt, tannin, độ chua, dư vị đọng lại, tổng thể cấu trúc và hương vị bổ sung. - Cảm giác: sau khi kết thúc ba giai đoạn trên, nêu ra những cảm giác và đánh giá về rượu: chúng có phải rượu cân bằng, hương vị có phức tạp. [caption id="attachment_37332" align="aligncenter" width="1000"]Thưởng thức rượu vang đúng chuẩn Thưởng thức rượu vang đúng chuẩn[/caption]
 1. Ghi chú lại chính xác: Sau thực hiện đúng chuẩn phương pháp, những đánh giá về rượu nên được ghi chú lại để tăng thêm trải nghiệm cho sau này.
 2. So sánh sau khi nếm trải: Người ta khuyên là hãy nếm thử hai loại rượu có phong cách hoặc vùng làm rượu giống nhau để đưa ra đánh giá. Và việc nếm thử này không nên trải nghiệm quá thường xuyên vì khi đó những đánh giá sẽ có phần sai lệch.

Hai yếu tố quan trọng cần chuẩn bị để thực hiện thử thách.

[caption id="attachment_37333" align="aligncenter" width="1000"]Thứ tự uống rượu tiêu chuẩn quốc tế Thứ tự uống rượu tiêu chuẩn quốc tế[/caption] Ly uống rượu tiêu chuẩn: Ly rượu phù hợp sẽ quyết định 10% hương vị rượu vang. Một bộ ly sẽ là thứ không thể thiếu cho người người mong muốn thưởng thức rượu vang chất lượng. Bất kể ly rượu vang phong cách nào đều cần những chiếc ly như một phụ kiện rượu vang bắt buộc. Để tiết kiệm, nên mua bộ ly rượu vang đỏ. Vì vang trắng hoặc sủi bọt đều được đánh giá là ổn khi để vào ly vang đỏ. Nhiệt độ phục vụ: Nhiệt độ thưởng thứ rượu vang là thứ quyết định 25% giá trị hương vị đạt được. Tùy từng loại rượu mà nhiệt độ thưởng thức của chúng là khác nhau. Thương hiệu Rượu Tốt là một trong những đại lý phân phối sản phẩm rượu vang và phụ kiện rượu uy tín. Hiện nay, Rượu Tốt đang là đại lý đứng đầu trong việc cung cấp những dòng vang chất lượng từ các cường quốc trên thế giới.Với nhiều chương trình ưu đãi, mua rượu vang đỏ, trắng hoặc sâm banh cũng được tư vấn tận tình. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot      

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?