• Trang chủ
 • Tin tức
 • Thời gian để mỗi loại rượu vang trong bình thở rượu là bao nhiêu?
Thời gian để mỗi loại rượu vang trong bình thở rượu là bao nhiêu?
Supper Admin 01-08-2022

Thời gian để mỗi loại rượu vang trong bình thở rượu là bao nhiêu?

Việc rót rượu vào bình thở rượu cho phép cải thiện hương vị khá tốt.  Chúng giúp rượu đánh giá xem rượu có bị hỏng nếu để quá lâu hay không?

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để khử các loại rượu khác nhau.

 • Rượu vang đỏ: nên để từ 20 phút đến 2 giờ tùy theo phong cách.
 • Rượu vang trắng và vang hồng: thời gian để lên đến 30 phút.
 • Rượu vang sủi bọt: để lên đến 30 phút cho điều kiện nhất định.
 • Rượu vang phong cách khác cung cấp lời khuyên về rượu vang tự nhiên, rượu vang cam.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ          

Gần như tất cả các loại rượu vang đỏ được hưởng lợi từ việc khử màu. Có hai quá trình chính liên quan đến oxy hóa và bay hơi. Chúng làm cho rượu vang đỏ có hương vị trái cây và mịn hơn sau khi phân rã.

 • Rượu vang đỏ nhẹ:20 đến 30 phút. Các loại rượu vang có màu đỏ nhạt bao gồm Pinot Noir, Gamay , Zweigelt và Schiava.
 • Rượu vang đỏ trung bình:30 đến 60 phút. Bao gồm Cabernet Franc, Grenache, Merlot, Malbec, Barbera, Dolcetto và Tempranillo.
 • Rượu vang đỏ toàn thân:60 phút trở lên gồm Cabernet Sauvignon, Nebbiolo, Petit Sirah, Monastrell và Tannat.

Để khoảng 15 đến 20 phút với các đặc điểm khử trong rượu vang đỏ bùng nổ. Nó khá phổ biến trong rượu vang đỏ và các hợp chất thơm trong môi trường yếm khí.

Khoảng 30 đến 45 phút, các hương thơm hay các loại rượu vang đỏ. Những mùi cháy này là từ rượu với nhiều khả năng, đó là tính axit dễ bay hơi.

Vào khoảng 60 phút, tannin bắt đầu êm dịu. Thời gian khử màu lâu hơn thường dành cho các loại rượu vang đỏ đậm có tannin ngon. Các hợp chất thơm có thể làm giảm nhận thức về tannin.

Hãy uống rượu vang của bạn trong vòng vài giờ sau khi bị khử trong bình decanter. Có một vài ngoại lệ đặc biệt:

Rượu vang cũ: Một số loại rượu vang cũ tinh tế nhanh chóng phân hủy sau khi được mở. Đặt cược tốt nhất là có sẵn rượu vang đang lên kế hoạch nếm thử rượu vang cũ. 

Rượu vang trắng: Rượu vang trắng tinh tế có hàm lượng thiols cao có mùi như bưởi, chanh dây hoặc ổi. Chúng có thể mất mùi thơm nếu quá nồng.

Rượu vang trắng và Rosé

Rượu vang trắng và Rosé

Lên đến 30 phút nếu quá mạnh.

Hầu hết các loại rượu vang trắng và hồng cần phải khử. Trong thực tế, một số hợp chất thơm như hương vị ở Sauvignon Blanc. Lý do duy nhất có thể sử dụng bình thở là một loại rượu vang trắng hoặc hồng mạnh.

Giảm rượu vang trắng có mùi giống như bị cháy. Hầu hết thời gian rượu thiếu mùi thơm. Nếu bạn ngửi thấy mùi vị giống như khoáng chất. Chúng có rất ít mùi trái cây cùng cảm nhận rượu vang trắng giảm đi một chút.

Hầu hết rót rượu vào ly và đợi khoảng 15 phút để khắc phục những lỗi rượu. Bạn nên ngửi nhiều mùi hương trái cây sau khi chờ đợi.

Rượu vang sủi bọt

Rượu vang sủi bọt

Có một vài trường hợp hiếm hoi có thể loại bỏ cặn trong bình thở rượu với rượu vang sủi bọt. Nhưng điều này là khá hiếm.

Một số người trồng Champagne sản xuất Champagne cần bình thở rượu thơm để giảm mùi cháy và cải thiện hương vị. Một bình thở rượu vang sủi bọt có diện tích bề mặt ít hơn có hình dạng amphora bảo quản bong bóng.

Rượu vang khác

Có một vài loại rượu vang thú vị khác khi bạn có thể sử dụng decanter

Rượu vang cam: Rượu vang cam về cơ bản là rượu vang trắng được làm bằng da nho. Những loại rượu này có tannin có thể có dư vị tốt hơn sau 15 đến 30 phút để thở trong bình decanter.

Rượu vang tự nhiên: Rượu vang tự nhiên và sinh học thường cân bằng nitơ không phù hợp trong đất trồng nho. Bình thở rượu decant trong khoảng 20 phút sẽ cải thiện hương vị khá tốt và giảm đi lỗi rượu.

Rượu vang cũ: Rượu vang cũ khá nhạy cảm khi bạn mở có vị cân bằng. Nên cho rượu thở ít nhất 30 phút xem nó có cải thiện hương vị hay không.

Thời gian để mỗi loại rượu vang trong bình thở rượu tùy thuộc vào từng sản phẩm. Bạn sau khi đọc xong bài viết này sẽ hiểu hơn về thời gian và sự hữu dụng của decanter. Mua các loại bình thở rượu vang và phụ kiện rượu vang tốt nhất tại Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

 • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?