Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tập ghép thực phẩm với rượu vang theo cách của bạn

Cách duy nhất để xem loại rượu vang bạn thích hợp với thực phẩm nào là tổ chức bữa tiệc nếm rượu riêng của bạn. Hãy thử không áp dụng mọi kiến thức đã học về ghép thực phẩm với rượu vang. Bạn có thể thử cặp rượu vang với thực phẩm này đơn giản ở nhà. Các loại rượu vang khác nhau ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm. Bốn loại rượu vang cơ bản là rượu vang trắng, đỏ, sâm banh và vang ngọt. Chúng được kết hợp với 8 loại thực phẩm cụ thể.

Thử nghiệm kết hợp thực phẩm với rượu vang.

[caption id="attachment_38722" align="aligncenter" width="1000"]Tập ghép thực phẩm với rượu vang theo cách của bạn Tập ghép thực phẩm với rượu vang theo cách của bạn[/caption]

Những hương vị chính mà chúng ta cảm nhận được.

Trong mỗi người có thể cảm nhận được hàng trăm hoặc hàng ngàn hương vị. Nhưng có 6 hương vị chính cảm nhận thường thấy nhất là:
 1. Ngọt
 2. Chua
 3. Mặn
 4. Đắng
 5. Béo
 6. Umami
[caption id="attachment_38723" align="aligncenter" width="1000"]Hương vị chính mà mỗi người cảm nhận Hương vị chính mà mỗi người cảm nhận[/caption] Umami là khả năng tiếp nhận của lưỡi chúng ta với glutamate. Umami có thể tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm tự nhiên quanh chúng ta. Chủ yếu chúng có trong rong biển, nước tương, cà chua, nấm, thịt các loại.

Tự thiết lập sơ đồ hình thành việc kết hợp trong tiềm thức.

Chứng minh sự kết hợp của thực phẩm và rượu vang, bạn cần kết hợp 8 mặt hàng thực phẩm. Cùng với 2 loại nước sốt kết hợp với 4 loại rượu vang khác nhau để làm rượu. [caption id="attachment_38724" align="aligncenter" width="1000"]Mùi thơm của thực phẩm có được Mùi thơm của thực phẩm có được[/caption]

Thành phần có trong hương vị của món ăn.

Các loại thực phẩm sau đều chứa những hương vị chính vô cùng rõ ràng.
 • Mặn, có thể sử dụng khoai tây chiên ướp muối để thử với vang.
 • Chua dùng giấm với một món salad kết hợp với rượu vang đỏ đơn giản cũng hợp.
 • Đắng là chứa trong quá óc chó thường được dùng trong nếm rượu vang.
 • Béo phomat hoặc bơ.
 • Ngọt ngào thường thấy trong thành ở những món tráng miệng.
 • Umami chứa trong bít tết bò cùng thử với hai loại nước sốt cơ bản.
 • Xanh lá cây chứa trong rau bina xào với bơ và muối.
 • Sốt nóng nhúng vào trong khoai tây chiên.

Chọn loại rượu vang.

[caption id="attachment_38725" align="aligncenter" width="1000"]Có 4 loại rượu vang chính Có 4 loại rượu vang chính[/caption] Các loại rượu vang được lựa chọn cho bữa tối thường là Malbec, Chardonnay, rượu vang sủi bọt. Có thể kết hợp cả với vang tráng miệng những loại nho Chenin Blanc được thu hoạch muộn. Giống như bạn chọn bất kỳ loại thực phẩm nào muốn nếm thử, chọn vang cũng phụ thuộc vào bạn. Tất cả được lựa chọn bởi chúng nổi tiếng hoặc phổ biến.

Đưa những gì đã chọn vào thử nghiệm.

[caption id="attachment_38726" align="aligncenter" width="1000"]Kết hợp rượu vang với thực phẩm Kết hợp rượu vang với thực phẩm[/caption] Sau khi đã chọn cho mình những thực phẩm hoàn toàn tốt kết hợp chúng với rượu nên bắt đầu. Không nên thử rượu với món tráng miệng mà nên thử với từng lọai rượu vang. Thử mỗi loại rượu vời từng món ăn và viêt đánh giá về sự kết hợp với chúng. Sau cuối cùng sẽ tổng kết mức độ vị rượu vang với món ăn đều cho một sản phẩm hợp nhất.
 1. Hãy cắn một miếng nho từng loại thực phẩm riêng sau đó nhai và nhấm nháp một chút rượu trước khi nuốt.
 2. Đánh giá thang điểm sau mỗi loại thực phẩm với vang để sau này dễ chọn ra kết nối chuẩn nhất (thang điểm từ 1 đến 5).
 3. Lặp lại quá trình cho đến khi đã nếm thử tất cả hương vị được kết hợp với rượu vang.
 4. Thử kết hợp nhiều loại thực phẩm cùng lúc dựa trên các cặp rượu vang tốt nhất.
 5. Thưởng thức và cảm nhận.
Mỗi loại được mỗi người cho khẩu vị khác nhau. Nên sự đồng thuận chung của nhiều người sẽ là thích hợp nhất. [caption id="attachment_38727" align="aligncenter" width="800"]Cảm nhận thay đổi trong vòm miệng thay đổi Cảm nhận thay đổi trong vòm miệng thay đổi[/caption] Lưu ý: việc sử dụng một lúc nhiều loại khiếng khẩu vị của bạn không được chuẩn. Hãy uống kèm với một ly nước lọc và tuyệt đối không được đánh răng trước khi sử dụng.

Những hương vị đặc trưng trong mỗi loại rượu vang.

Vang đỏ

Nhiều phong cách rượu vang đỏ những đối với các loại rượu như Malbec chúng cho kết quá đa dạng. Vang đỏ hơp với thịt thường và thịt có nước sốt rượu vang đỏ. Nước sốt chua hoặc bở béarnaise khá phổ biến. Vang đỏ với thịt có thể hoạt động với nước sốt cùng thịt phù hợp. [caption id="attachment_38728" align="aligncenter" width="800"]Những hương vị đặc trưng của vang đỏ Những hương vị đặc trưng của vang đỏ[/caption] Rượu vang với phô mai cổ điển cũng khá thích hợp với một số loại vang đỏ. Phô mai khiến bạn thích rượu vang đỏ hơn và chúng không có hương vị thường xuyên. Chúng cải thiện miệng và phong cách hương vị dễ dàng hơn bao giờ hết. Giấm được cho là loại gia vị giết chết rượu vang đỏ nhưng một số loại vẫn có tiềm năng. Rau bina cũng không phải loại rau giết chết hương vị trung tính. Bạn có thể atiso thay cho rau bina để kết hợp vơi vang đỏ. Vang đỏ không hợp với thạch nhưng lại hợp với socola đen. Quả óc cho hay khoai tây chiên được coi là sản phẩm trung tính hợp với rượu.

Vang trắng

[caption id="attachment_38729" align="aligncenter" width="800"]Những hương vị đặc trưng của vang trắng Những hương vị đặc trưng của vang trắng[/caption] Rượu vang trắng thân thiện với thực phẩm nhất là nho Chardonnay. Tính phổ biến của chúng cũng thể hiện trong hương vị mà vang mang lại. Rượu vang này hợp cả với các loại nước sốt béarnaise hơn vang đỏ. Không hợp với thạch những cót thể hợp với bít tết đúng nước sốt.

Rượu vang sủi bọt

Dòng rượu này hoạt động tuyệt vời dựa trên phong cách từ ngọt đến khô của rượu. Hương vị hoàn hảo tạo thành lớn bong bóng trẻ trung đơn giản cho hương vị caramen. Đây là sản phẩm tuyệt vời hàng đầu với những bữa ăn tối tuyệt vời. Sản phẩm vang sủi bọt thích hợp với thực phẩm cho mọi sự kết hợp của người dùng. [caption id="attachment_38730" align="aligncenter" width="1000"] Những hương vị đặc trưng của vang sủi bọt[/caption] Mặn, ngọt, rau đều hợp đỉnh cao với chúng. Trong khi vị đắng và thịt chỉ hợp ở mức trung bình. Bít tết không có sốt vẫn được hợp với salad. Các loại rượu phổ biến dễ kết hợp với thực ăn hơn.

Rượu vang ngọt

[caption id="attachment_38731" align="aligncenter" width="800"]Những hương vị đặc trưng của vang ngọt Những hương vị đặc trưng của vang ngọt[/caption] Kết nối rượu vang ngọt có tính cách như vang tráng miệng. Chúng nên hợp với các loại thực phẩm ngọt hơn nó. Nên thạch thật sự không hợp cùng rượu vang. Bít tết với sốt rượu vang đỏ hợp ở mức độ trung bình. Đường trong rượu vang ngọt khiến hầu hết mọi món ăn trở nên ngon miệng hơn. Có thể thấy sự ảnh hưởng của thực phẩm với rượu vang khá lớn. Nên từ bây giờ, hãy tự tạo cho mình sự ghép nối riêng bằng những thử nghiệm. Tự mình tìm ra phong cách ghép nối mới khiến món ăn kết hợp với rượu trở nên phong phú. Rượu Tốt chứa những dòng sản phẩm hợp với đa dạng món ăn khác nhau. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger