Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Tannin trong rượu vang gây ảnh hưởng thế nào tới người thưởng thức
Supper Admin  01-08-2022

Tannin trong rượu vang gây ảnh hưởng thế nào tới người thưởng thức

Tannin trong rượu vang gây ảnh hưởng thế nào tới người thưởng thức? “Tannin trong rượu vang là gì?” là câu hỏi đầy thắc mắc của những người bắt đầu học học rượu vang. Có thể nói rằng: trong rượu vang, tannin là yếu tố trong kết cấu làm nên vị khô. [caption id="attachment_37562" align="aligncenter" width="1000"]Tannin trong rượu vang gây ảnh hưởng thế nào tới người thưởng thức Tannin trong rượu vang gây ảnh hưởng thế nào tới người thưởng thức[/caption] Tannin là một loại Polyphenl tự nhiên tồn tại trong thực vật, hạt, trái cây, gỗ, lá và vỏ trái cây. Ví dụ: Khoảng 50% trọng lượng khô của lá cây là tannin. Chúng có đặc tính tạo nên vị đắng và mặt se se trong rượu vang. Nên tannin cho cảm nhận khá phức tạp. Rượu chứa tannin chủ yếu và phổ biến nhất là các dòng vang đỏ. Cũng có một số loại vang trắng chứa tannin. Chúng hình thành từ sự lão hóa trong thùng gỗ sồi hoặc quá trình lên men.

Mùi thơm của tannin như thế nào?

Tannin có vị khô với chất se tính tế tạo nên phong cách vô cùng đặc biệt ở lưỡi và phía trước vòm miệng. Mô tả về mùi thơm tannin, người ta thường ví chúng như hương vị của trà đen không đường. Vị trà sẽ khá giống với mùi hương của tannin tinh khiết trong nước.

Những thực phẩm giàu tannin

[caption id="attachment_37563" align="aligncenter" width="1000"]Những thực phẩm giàu tannin Những thực phẩm giàu tannin[/caption]
 • Lá trà
 • Quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác
 • Socola đen
 • Quế, đinh hương cùng các loại gia vị khác
 • Quả lựu, nho
 • Đậu đỏ

Lượng tannin trong rượu vang đến từ đâu?

Tannin trong rượu vang được đánh giá là đến từ nho làm rượu và lượng gỗ sồi.

Nho làm rượu cho tannin

Tannin hình thành từ nho làm rượu chủ yếu xuất phát từ vỏ nho, hạt hoặc cuống nho. Rượu vang đỏ thường có xu hương cung cấp hàm lượng tannin cao hơn rượu vang trắng. Vì sự tiếp xúc của vỏ nho ở vang đỏ lâu hơn so với nho trắng được ép nước lên men. Có một số loại nho cho hàm lượng tannin cao hơn so với các dòng vang đỏ khác. Đó là nho tannat có mức độ tannin cao nhất thế giới. Những loại rượu vang đỏ từ nho này không thực sự phổ biến trên thị trường.

Lượng tannin từ gỗ sồi.

Tannin từ gỗ sồi thông qua việc ngâm ủ và để rượu trong chai. Thông thường, chúng xảy ra chủ yếu và quá trình oxy hóa lâu tháng trong thùng gỗ sồi.  Thùng gỗ sồi là lực chọn phổ biến nhất hương vị mà chúng đem lại có cảm nhận như vanilla. [caption id="attachment_37564" align="aligncenter" width="1000"]Lượng tannin từ gỗ sồi. Lượng tannin từ gỗ sồi.[/caption] Bột tannin trong gỗ sồi ngày càng cho cảm nhận phổ biến hơn. Giá cả của các sản phẩm này cũng khá phải chăng. Thùng gỗ sồi được sử dụng trong sản xuất rượu vang thường có tuổi khoảng 70 năm.

Bảng phân loại những giống nho cho tannin cao và thấp

Để hình dung được lượng tannin trong rượu, bảng dưới đây sẽ minh họa cho người dùng về tannin rượu vang. Phong cách làm rượu vang ảnh hưởng lớn đến lượng tannin trong rượu. Các loại rượu vang cao cấp được tạo ra một cách thu hút với cảm nhận tannin tròn trịa.

Rượu vang đỏ có tannin cao

Nebbiolo Cabernet Sauvignon Monastrell Montepulciano Petit Verdot Petite Sirah

Rượu vang đỏ có tannin thấp

Barbera Zinfandel / Primitivo Pinot Noir Gamay Grenache

Vậy lượng tannin trong rượu gây ảnh hưởng tốt hay xấu?

Ảnh hưởng của tannin với sức khỏe là khá tốt. Chúng có tác dụng điều hòa quá trình oxy hóa trong cơ thể người. Lượng tannin trong rượu trong lại quá trình oxy hóa, nhưng tannin trong trà thì không. Nên sử dụng một ly rượu vang mỗi ngày là một việc vô cùng cần thiết cho sự cải thiện sức khỏe. Chúng có gây ra chứng đau nửa đầu không? Vẫn chưa có một khẳng định nào nói về việc tannin ảnh hương đến chứng đau nửa đầu. Nhưng tannin trong rượu chắc chắn không gây ra điều này. Tannin trong các loại thực phẩm khác như socola, hạt, nước ép táo, trà lựu là những thứ chứa tannin lớn hơn. Hàm lượng tannin trong rượu đã được mô tả rất rõ ràng trong bài viết này. Rượu vang đỏ sẽ là sản phẩm cung cấp nhiều lượng tannin. Tùy thuộc vào khẩu vị của người thưởng thức, Rượu Tốt sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp. Liên hệ ngay để nhận ưu đại về các dòng rượu vang nổi tiếng từ các cường quốc lớn như rượu vang Pháp, Chile, Ý. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?