Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tại sao rượu vang hữu cơ dễ bị hỏng?

Các sản phẩm rượu vang hữu cơ hiện nay đang ngày càng phổ biến. Sự phức tạp của chúng cũng tạo nên những cái nhìn hoàn toàn khác.

Rượu vang hữu cơ kéo dài bao lâu?

Rượu vang hữu cơ thường không có tuổi.Quy tắc này đặc biệt áp dụng cho rượu vang hữu cơ USDA (chứ không phải hữu cơ EU). Do đó, các loại rượu vang USDA nên được sử dụng ngay và không nên để quá lâu mới sử dụng.

Tại sao rượu vang hữu cơ USDA không có tuổi?

Tại sao rượu vang hữu cơ USDA không trải qua nhiều năm được?

Rượu vang hữu cơ USDA có một số thông số kỹ thuật không thêm khoáng chất (sulfites). Điều này nghe có vẻ tốt đối với bạn vì chúng sẽ làm rượu vang không có chất phụ gia nào trong rượu vang. Tuy nhiên, khi không có chất phụ gia khoáng chất này rượu mới dễ bị hỏng. Chúng không để được lâu vì khoáng chất đó giống như một chất bảo quản rượu vang. Rượu vang Mỹ thường chứa khoáng chất nên hiếm khi được dán nhãn là rượu vang hữu cơ.

Sự ảnh hưởng của khoáng chất trong rượu vang.

Sự ảnh hưởng của khoáng chất trong rượu vang.

Trong quá trình sản xuất rượu vang, nấm men hòa với nho tạo ra rượu và chất lỏng một cách tự nhiên. Đây là khi hầu hết các nhà sản xuất rượu thêm một ít SO2 để kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn trong rượu. Sau khi quá trình lên men, rượu vang được bảo quản ở nhiệt độ mát hơn. Nên cơ hội cho vi khuẩn phát triển giảm đáng kể. Về cơ bản, một lượng nhỏ chất khoáng lưu huỳnh được thêm vào khi chuyển tiếp trong hầm rượu. Quá trình lên men, chuyển rượu và đóng chai là những thời điểm mà rượu vang có thể tiếp xúc với vi khuẩn.

Trong khi các nhà sản xuất rượu vang hữu cơ đã cải thiện đáng kể các quy trình lọc rượu vang sau sản xuất. Lúc này, vẫn còn một số vi khuẩn còn sót lại có thể làm hỏng rượu nhanh hơn sau khi đóng chai. Sự phát triển của vi khuẩn trong quá trình sản xuất có thể gây ra mùi vị thực sự không thể lọc được

Các nhà nghiên cứu đã tìm và phát triển giải pháp thay thế cho SO2. Cho đến nay, không có gì cạnh tranh với khả năng tự nhiên của khoáng chất lưu huỳnh. Chúng có tác dụng bảo quản và không làm thay đổi hương vị của rượu vang. Nhất là khi sử dụng đúng cách, lưu huỳnh được sử dụng trong bảo quản đến ngàn năm. Tuy nhiên, có một tỷ lệ nhỏ dân số nhạy cảm với khoáng chất sulfites. Nên lúc này, người ta tìm ra cách bảo quản thực phẩm bằng các phương pháp khác nhau.

Vậy, tôi phải làm gì nếu vẫn muốn uống rượu hữu cơ?

Rượu vang hữu cơ có dễ bị hỏng không?

Bạn có một vài lựa chọn:

  1. Hãy dùng rượu vang hữu cơ USDA giống như các mặt hàng tạp hóa khác có ngày hết hạn từ 3 đến 6 tháng. Rượu vang hữu cơ sẽ có thể cho thời gian kéo dài hơn và lâu hơn nhưng đó là giải pháp an toàn nhất.
  2. Tìm kiếm các loại rượu vang được dán nhãn là Made with Organic. Những từ này phải được USDA chấp thuận và yêu cầu rằng nho được trồng hữu cơ. Các loại rượu vang được bổ sung lưu huỳnh 100 ppm. Thông thường lên tới 350 ppm, tương đương với một lon Coca-Cola.
  3. Các loại rượu vang hữu cơ EU có nhiều hạn chế đối với việc bổ sung lưu huỳnh từ nho hữu cơ.

Hãy sử dụng rượu vang thông thường thay cho rượu vang hữu cơ. Bởi rượu vang thông thường có thời hạn sử dụng lâu hơn. Những dòng rượu vang hữu cơ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi nho bị sâu bệnh. Mua các sản phẩm rượu vang chính hãng tại Rượu Tốt. Chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn các thông tin hữu ích cho bạn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?