Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Tại sao phương pháp Saignée sản xuất Rosé không giống các loại khác
Supper Admin  01-08-2022

Tại sao phương pháp Saignée sản xuất Rosé không giống các loại khác

Saignée mô tả một phương pháp sản xuất rượu vang hồng. Chúng làm ám màu của một phần nước ép rượu vang đỏ sau khi nó tiếp xúc với da và hạt. Saignée được coi là sản phẩm phụ của sản xuất rượu vang đỏ. Bởi chức năng chính của nó là tăng nồng độ của rượu vang đỏ. Tuy nhiên, Saignée là một phong cách độc đáo của rượu vang hồng vì nó thường đậm và có màu đậm hơn. Vì vậy, nếu bạn không phải là fan hâm mộ của rosé truyền thống, bạn có thể thích Saignée vì:

Nó to hơn, đậm hơn và mạnh hơn các loại rượu vang hồng khác.

Phương pháp Saignée Rosé được sản xuất như thế nào?

Phương pháp Saignée Rosé được sản xuất như thế nào?

 1. Nho rượu vang được chọn khi chín tối ưu để làm rượu vang đỏ trước.
 2. Nho được nghiền nát và đưa vào thùng lên men.
 3. Sau một khoảng thời gian ngắn (từ 2 giờ đến 2 ngày), một phần nước ép được xả ra.
 4. Saignée rosé kết thúc quá trình lên men.
 5. Một số nhà sản xuất Saignée rosé có tuổi trong thùng gỗ sồi.

Một vài loại rượu vang Saignée Rosé để thử

Ở mọi nơi bạn tìm thấy rượu vang đỏ tuyệt vời, bạn cũng sẽ tìm thấy Saignée rosé. Nó thường chiếm 10% hoặc ít hơn sản xuất rượu vang đỏ của nhà máy rượu. Do đó, phần lớn được bán tại nhà máy rượu. Dưới đây là một vài ví dụ và cách chúng có vị.

Chinon Saignée

Chinon Saignée

Chinon là một khu vực trong Thung lũng Loire nổi tiếng với rượu vang Cabernet Franc. Rượu có màu đỏ với một lượng nhỏ quá trình Saignée rosé. Những loại rượu này thường có mùi thơm của dâu tây, quả mâm xôi và các mùi cam thảo hoặc thảo mộc. Chúng có thân hình trung bình với nhiều loại rượu vang rosé. Chúng được chọn ở độ chín tối ưu để làm rượu vang đỏ thường được chọn sớm hơn. Hương vị trái cây chứa cơ thể rộng trong miệng.

Cabernet Sauvignon Saignée

Cabernet Sauvignon Saignée

Loại rượu tuyệt vời là Cabernet Saignée ở Thung lũng Napa. Trong số Saignée từ khu vực này, chúng có nhiều màu sắc gần với màu đỏ của máu đến  màu hồng. Các loại rượu gần với rượu vang đỏ sản xuất kết hợp việc sử dụng gỗ sồi trung tính để tăng thêm hương vị. Hương vị bao gồm anh đào, quả mâm xôi, hạt tiêu hồng và ớt chuông xanh. Chúng thường có một phần giữa vòm miệng hơi nhờn hoặc sáp.

Rượu vang Napa Saignée rosé có thiếu tính axit trong nho thường là rượu vang nhão. Một số nhà sản xuất pha trộn một phần rượu vang trắng hoặc các loại rượu vang hồng khác với Saignée. Để các sản phẩm cuối cùng có độ axit cao hơn và sẽ già đi vài năm.

Syrah Saignée

Syrah Saignée

Sự pha trộn Syrah và GSM từ Nam Úc đến Nam Rhône tạo nên từ phương pháp Saignée. Đây là một trong những loại rượu vang hồng mạnh nhất cùng với Tempranillo rosé mà từng thử. Màu sắc thường khá phong phú từ màu hồng đậm đến màu tím nhạt. Mùi hương sẽ đánh bật khi chúng chứa vị quả mâm xôi và anh đào rất lôi cuốn và ngọt ngào. Chúng dẫn đến những hương thơm của tiêu trắng và thịt xông khói. Rượu vang hồng này là trái cây sẽ bị mê hoặc bởi các hương vị khác nhau.

Rượu vang hồng được coi như sản phẩm phụ của rượu vang khác.

Với sự bùng nổ của rượu vang hồng, việc sản xuất Saignée đã tăng lên. Saignée tương tự như các sản phẩm phụ từ rượu vang đỏ khác như Grappa và Verjus. Chúng tạo ra một trải nghiệm rượu vang tinh tế mới lạ. Rượu vang Saignée rosé thường đậm hơn và không cầu kỳ hơn rượu vang phổ biến.

Những phương pháp làm rượu vang hồng luôn có sự đa dạng khác nhau. Nhưng hiện nay, phương pháp truyền thống vẫn đang là phổ biến nhất. Sau đó là Saignee Rose. Phong cách của hai loại rượu vang hồng này khác nhau một chút nhất là hương vị. Bạn có thể tìm mua rượu vang hồng ở shop cửa hàng Rượu Tốt bằng cách đến cửa hàng.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?