Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tại sao nho lại được pha trộn với nhau?

Một nhà sản xuất rượu vang có cơ hội để tạo ra hương vị tuyệt vời bằng cách pha trộn rượu vang. Họ trộn rượu từ các thùng khác nhau, vườn nho hoặc giống nho. Một số khu vực trồng nho chuyên dùng để pha chế rượu vang.

Rượu pha trộn được tạo ra như thế nào?

Rượu pha trộn được tạo ra như thế nào?

Trong vài thế kỷ qua, các giống nho khác nhau thường được vinified tốt nhất chế biến thành rượu vang. Các sản phẩm được pha trộn vào nhau thành rượu vang nho  được ghép lại pha trộn.

Sau khi rượu được cất trong thùng đó là lúc tạo ra hỗn hợp. Tại thời điểm này, thật khó để sử dụng khứu giác vì mùi hương men mạnh mẽ. Các nhà làm rượu có xu hướng dựa vào hương vị và kết cấu để tạo ra sự pha trộn rượu vang.

Nghệ thuật pha chế rượu vang.

Nghệ thuật pha chế rượu vang.

Phải mất vài năm để làm chủ nghệ thuật pha trộn. Các nhà sản xuất rượu vang lớn thường kết hợp phân tích kỹ thuật và nếm thử. Một số hỗn hợp trong quá trình lặp lại 50 lần thử cho công thức hoàn hảo.

Công thức pha trộn có thể được sử dụng một lần. Mỗi năm thời tiết tạo ra một loạt điều kiện mới làm thay đổi cách nho chín và làm rượu vang.

Pha chế rượu vang nổi tiếng.

Pha chế rượu vang nổi tiếng.

Khi bạn bắt đầu làm hỗn hợp rượu vang trên thị trường, bạn nhận thấy chúng phổ biến. Cabernet Sauvignon thường được pha trộn với Merlot. Nếu Syrah được pha trộn đó là với nho Grenache và Mourvèdre.

Điều thú vị là hiếm có nhCabernet với Pinot Noir kết hợp với nhau.

Truyền thống: Các vùng sản xuất rượu vang lịch sử đã phát triển pha trộn rượu vang trong thời gian dài. Pha trộn của Pháp là điểm chuẩn ngày nay.

Khí hậu: Chúng cùng phát triển với các giống nho thích nghi với khí hậu thường tạo ra pha trộn tốt. Cabernet và Pinot tạo ra sự kết hợp hoàn hảo hài hòa nhất.

Pha trộn Bordeaux

Pha trộn Bordeaux

Pha trộn giữa các loại rượu vang cao cấp của Bỉ với 95% số nho được trồng ở vùng Bordeaux đỏ. Năm giống hàng đầu là Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Malbec, và Petit Verdot.

Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon thêm cơ thể thảo dược và kết cấu vòm miệng có tannin tuyệt vời. Cùng một kết thúc hương gỗ sồi lớn và dài.

Merlot

Merlot tốt nhất hợp cùng giống nho Cabernet Sauvignon. Hương vị trái cây anh đào của Merlot và tannin tinh tế bù đắp chất thảo dược của giống Cabernet. Nước Bỉ và Bordeaux, rượu vang có sự phổ biến của Merlot và Cabernet Franc.

Cabernet Franc

Cabernet Franc cung cấp hương vị trái cây đỏ nhẹ và mặn hơn. Tuy nhiên, hương vị dài như Cabernet Sauvignon. Cabernet Franc thường được pha trộn cùng với Merlot để thêm hương vị hạt tiêu và kết thúc năng động.

Malbec

Malbec là sự phong phú và hương vị trái cây đen. Kết thúc không dài như Merlot hay Cabernet, nhưng nó mượt mà và tươi tốt. Đây là sự tuyệt vời để pha trộn với nhiều hương vị kem mận, trái cây.

Peit Verdot

Nho Petit Verdot trong hỗn hợp sẽ thêm nhiều hương hoa và tannin như viên kẹo dẻo. Các khu vực sử dụng Petit Verdot từ nơi có khí hậu nóng như Tây Ban Nha, Argentina, Tiểu bang Washington và Úc.

Pha trộn Rhône / GSM

Pha trộn Rhône / GSM

Miền Nam Rhone của Pháp lấy cảm hứng từ GSM hoặc Grenache-Syrah-Mourvèdre pha trộn. Ở Rhône, có tới 19 loại nho (gồm cả nho trắng) làm ra loại rượu vang đỏ. Tuy nhiên, Grenache quan trọng nhất kết hợp với Syrah và Mourvèdre.

Grenache

Grenache thiếu về màu sắc, bù vào trái cây, rượu và thành phẩm. Grenache thường cung cấp hương vị berry đỏ ngon ngọt kết thúc thảo mộc và cam quýt.

Syrah

Syrah được pha trộn ngay trước mặt với hương vị đậm đà, trái cây đen và màu sắc sâu. Kết thúc nhẹ nhàng ở Syrah giúp làm dịu đi cảm nhận ở Grenache.

Mourvedre

Mourvèdre bổ sung các loại trái cây với hương vị trái cây đen, phong phú, hạt tiêu, và các lớp dài hơn của Mourvèdre thêm cơ thể.

Các loại nho khác

Pháp không phải là nơi duy nhất tạo ra sự pha trộn độc đáo và thú vị. Bất kỳ nơi nào có giống nho đa dạng và khí hậu độc đáo đều có cơ hội phát triển pha trộn khu vực. Dưới đây là một vài điều:

  • Hỗn hợp Super Tuscan của Ý: Hỗn hợp này hầu hết đều có sự kết hợp của Sangaguese, Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc. Sangaguese thêm trái cây đỏ và tính axit tuyệt vời cho hỗn hợp cũng như lão hóa.
  • Hỗn hợp CMS của Washington:Sự pha trộn của Cabernet Sauvignon, Merlot và Syrah tạo ra rượu vang với hương vị trái cây tươi tốt và kết thúc mịn.
  • Blend Rapsani của Hy Lạp:Nho hiếm mọc trên các sườn dốc cao dưới đỉnh Olympus. Chúng gồm Xinomavro, Krasnoto và Stravroto. Xinomavro cung cấp hương vị quả mâm xôi và cà chua khô với tannin, axit cao. Krasnoy mang lại trái tròn, mềm, quả mọng và kết thúc mịn. Stravroto thêm màu sắc vào rượu.
  • Pha trộn Douro Tinto của Bồ Đào Nha:Hỗn hợp vang đỏ thường có Touriga Franca, Touriga Nacional và Tinta Roriz. Rượu vang từ nho đen cho mùi hoa và sô cô la từ Touriga Nacional. Chúng  có được tính axit phức tạp với việc bổ sung Tinta Roriz.

Những dư vị nhẹ nhàng tinh tế pha trộn sẽ khiến rượu trở thành sản phẩm hoàn hảo. Phong cách rượu vang hỗn hợp sẽ bù trừ những tính cách xấu của rượu. Để sở hữu những loại rượu vang tốt nhất, hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?