Đây là bài viết khá cần thiết cho những người yêu rượu vang trắng, vang hồng và sâm banh. Kiến thức cơ bản về sự ảnh hưởng của vỏ chai rượu tới chất lượng rượu vang. Nhất là khả năng lưu trữ chúng khi chẳng may rượu bị tiêp xúc với ánh sáng.

Tại sao màu vỏ chai trong suốt dễ xảy ra lỗi rượu vang hơn?

Những chai rượu vang trong suốt đã được chứng minh là gây ra lỗi rượu vang. Lỗi này tạo nên hôi thối, có mùi như len ướt, tỏi cũ. Lỗi rượu vang này được gọi là dimethyldisulphide (DMDS). Chúng xảy ra khi rượu tiếp xúc với ánh sáng (con người tạo ra và ánh sáng mặt trời) trong ít nhất 60 phút. Điều này có nghĩa là tất cả những cửa hàng đẹp trưng bày rượu vang bên ngoài tủ kính. Những chai rượu vang hồng và rượu vang trắng có khả năng bị lỗi cao hơn.

Các trường hợp bị ảnh hưởng bởi ánh sáng thường xuyên nhất là trong các loại rượu vang sủi bọt. Vì lý do này, rượu sâm banh và rượu vang sủi bọt đang được các nhà sản xuất khuyến khích để hạn chế sử dụng các chai rõ ràng.

Dưới đây là một số mẹo để tăng khả năng KHÔNG xảy ra rượu bị lỗi:

  • Tránh các chai để trực tiếp dưới ánh sáng hoặc để gần cửa sổ.
  • Lựa chọn rượu vang trong chai màu xanh lá cây (tốt hơn) hoặc màu hổ phách (tốt nhất).
  • Rượu vang sủi bọt được bọc trong nhựa màu vàng (nếu chai rõ ràng).

mẹo để tăng khả năng KHÔNG xảy ra rượu bị lỗi

Tương lai, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà sản xuất rượu vang bọc rượu vang trong nhựa bảo vệ hoặc chọn chai thủy tinh màu.

Hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để được tư vấn thêm nhiều thông tin sản phẩm. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những mặt hàng rượu vang tốt nhất với giá thành rẻ nhất thị trường. Cùng Rượu Tốt đồng hành trên con đường khám phá rượu vang của bạn nhé.

Ngày đăng: 11:38 02/11/2019