Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Sức mạnh của công nghệ rượu cho chúng ta biết điều gì?

Đây là một bài viết cho bạn đọc biết về những công nghệ đo của rượu vang. Những điều được mô tả sẽ được ghi dưới dạng dữ liệu kỹ thuật về rượu. Vì vậy, chúng ta cần học là bằng cách nhìn vào tờ công nghệ rượu vang mà biết được về chúng.

Hầu hết các chuyên gia sẽ đồng ý rằng dữ liệu kỹ thuật không xác định chất lượng của rượu vang. Nhưng nó có thể giúp bạn hiểu một loại rượu cụ thể. Đặc biệt là khi so sánh giữa các loại rượu khác nhau.

Hiểu về dữ liệu kỹ thuật đơn giản:

Hiểu về dữ liệu kỹ thuật đơn giản

 • Acidity: Mức độ axit cho biết nồng độ axit có trong rượu vang. 2 g / l có độ axit rất thấp và rượu sẽ có vị không chua. Còn 10 g / l được cho là cao cung cấp mùi rất chua. Thông thường các loại rượu vang nằm trong khoảng từ 4 đến 8.
 • pH: Độ pH cho biết vị axit mạnh như thế nào. Mối quan hệ của chúng tỉ lệ nghịch với nhau. Nên số pH càng thấp, các axit có trong rượu sẽ càng nồng. Thước đo cho chúng là logarit, độ pH 3 có độ axit gấp 10 lần so với độ pH là 4.
 • ABV: Đây là tỷ lệ phần trăm của cồn trong rượu vang. Hầu hết các loại rượu vang dao động từ 10 đến 15% cồn. Mặc dù có một số loại rượu đặc biệt, như Moscato Hotelsti có độ cồn rất thấp hoặc Port có cồn cao.
 • Lão hóa / trưởng thành: Điều này cho biết phương pháp mà nhà sản xuất rượu sử dụng để làm già rượu vang. Chúng bao gồm cả rượu vang có được để trong thùng gỗ sồi hay không. Một số loại sẽ cho biết loại gỗ sồi sử dụng như gô sồi Pháp, Hungary hoặc Mỹ. Đồng thời sẽ cho biết mức độ mới của chúng (số lần sử dụng hoặc thời gian sử dụng). Rượu lão hóa phổ biến với rượu vang đỏ hơn rượu vang trắng.
 • Lên men Malolactic (MLF): Thông tin này thường tóm gọi là có hay không MLF. Nó cho biết liệu nhà sản xuất rượu có chọn chuyển đổi axit tart và axit malic thành axit thơm là axit lactic. Gần như các loại rượu vang đỏ đều trải qua MLF và ít hơn đối với rượu vang trắng. Một loại rượu vang trắng thường trải qua MLF là Chardonnay.
 • RS: Đây là viết tắt của Residual Sugar và là thước đo độ ngọt trong rượu vang. Thông thường, rượu vang dưới 10 g / L. Nhiều loại rượu vang khô không chỉ số này. 
 • Brix: Được coi là phép đo tỷ lệ đường trong nước nho khi thu hoạch. Vì vậy, 24 Brix là độ ngọt 24%. Brix cho biết nho chín và ngọt như thế nào khi được hái.

Sức mạnh của công nghệ rượu cho chúng ta biết điều gì?

Độ axit của rượu vang có liên quan đến độ pH

Độ axit của rượu vang có liên quan đến độ pH so với tổng độ axit. 

Độ chua so với pH trong rượu vang

Độ chua so với pH trong rượu vang

Độ axit của rượu vang có liên quan đến độ pH so với tổng độ axit. Có những nghiên cứu của Tiến sĩ Waterhouse tại UC Davis giải thích:

Sự khác biệt cơ bản là cường độ so với số lượng. pH là một loại cường độ đo, trong khi TA là một đại lượng. Cường độ là nhiệt độ và số lượng sẽ là khối lượng. Vì vậy, vị chua trong miệng có liên quan đến cả hai, giống như cảm giác nóng trong miệng sẽ liên quan đến nhiệt độ của nước và lượng. 

Trong rượu vang, TA trên phạm vi bình thường của nó thường mạnh hơn pH.
 
Ví dụ:
Rượu vang CA thường nhỏ pH từ 3,5-3,9, với TA gần 6 g / L (tương đương axit tartaric). Nếu TA là 8, rượu sẽ có vị khá chua, còn nếu là 4, rượu sẽ có vị khá phẳng. Nên chỉ số TA là 6, sẽ thay đổi khoảng 3,3 hoặc thấp hơn để rượu có vị hơi đặc biệt. Mức 3.0, nó sẽ có vị chua chát.

Quá trình lão hóa Rượu.

Quá trình lão hóa Rượu.

Rượu lão hóa làm thay đổi nhiều phẩm chất phenolic của rượu vang, đặc biệt là hương vị và chất lượng của tannin. Nên rượu vang đỏ có xu hướng nhận được nhiều lão hóa hơn rượu vang trắng. Rượu vang trắng thường được sản xuất làm nổi bật hương hoa và axit nên sẽ bị giảm đi khi bị lão hóa.

 • Lão hóa thép không gỉ : Bể chứa bằng thép không gỉ về cơ bản là các buồng không có khí có tác dụng ức chế sự xâm nhập của oxy vào rượu. Bể thép không gỉ được sử dụng để bảo quản axit và hương vị hoa. Nên chúng phổ biến với các loại rượu vang trắng. Bao gồm Chablis (Chardonnay) và Sauvignon Blanc. Thép không gỉ và bê tông cũng được sử dụng trên các loại rượu vang đỏ tannic đậm. Chúng có tác dụng làm mịn tannin trong khi vẫn duy trì mùi hương hoa và tính axit. 
 • Lão hóa gỗ sồi : Thùng gỗ sồi là những mảnh gỗ ghép vào nhau cho phép từ từ sự xâm nhập của oxy vào rượu. Chúng làm giảm hương vị khắc nghiệt của tannin có sẵn. Bên cạnh tác dụng này, gỗ sồi được sử dụng cho một số mục đích khác:
 • Gỗ sồi mới (đặc biệt là thùng gỗ sồi nướng) cho các hợp chất hương vị bao gồm Diacetyl và Vanillan. Chúng cung cấpthêm hương vị bơ, caramen, socola và vani cho rượu vang. Các thùng càng nhỏ được sử dụng trong quá trình lão hóa, hương vị gỗ sồi càng được thêm vào.
 • Thùng gỗ sồi thường là khi MLF xảy ra.
 • Rượu vang từ từ bay hơi trong khi lão hóa trong gỗ sồi và sẽ có nồng độ cồn cao cho nó hương vị phong phú.

Sau khi đã hiểu hết các kiến thức về rượu, bạn có thể nhìn vào thông số để đọc. Bạn có thể chọn những chai rượu vang tại Rượu Tốt để được tư vấn. Đến với cửa hàng Rượu Tốt để mua những sản phẩm chính hãng.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?