Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Sự khác nhau cơ bản giữa chai Chardonnay có tuổi và uống ngay.
Supper Admin  01-08-2022

Sự khác nhau cơ bản giữa chai Chardonnay có tuổi và uống ngay.

Chardonnay  là loại nho trắng được trồng nhiều nhất trên thế giới. Chúng cũng là loại rượu vang được trồng nhiều nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, Chardonnay dường như là loại rượu phân cực nhất thế giới.

Một loại nho Chardonnay nhưng hai cách thể hiện khác nhau.

hì bài viết này bạn có thể bỏ qua. Bởi chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Chardonnay ở hai hình thái khác nhau theo thời gian.

Nếu bạn biết đến thuật ngữ ABC trong tiếng Anything But Chardonnay. Thì bài viết này bạn có thể bỏ qua. Bởi chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Chardonnay ở hai hình thái khác nhau theo thời gian. Chardonnays có vị như cây sồi được phết bơ. 

Chablis

Vùng Chablis là một khu vực ở Bắc Burgundy chuyên trồng nho Chardonnay.

Hương vị: lê tươi, táo vàng, dứa chưa chín, vỏ chanh, phấn và không khí mặn.

Những hương vị điển hình liên quan đến rượu vang Chardonnay được dán nhãn là Chablis. Vùng Chablis là một khu vực ở Bắc Burgundy chuyên trồng nho Chardonnay. Điều làm cho rượu vang từ khu vực này trở nên khác biệt là rượu vang Chardonnay. Chúng được ủ chủ yếu trong các thùng hoặc thùng gỗ sồi được sử dụng tốt. Việc thiếu gỗ mới làm giảm hương vị vani, kẹo bơ cứng và hương vị ngọt ngào. Chúng thường được kết hợp với Chardonnay vì ở Chablis rất lạnh. Nho đạt độ chín thấp tạo ra các loại rượu vang với hương vị trái cây mềm và nạc hơn.

Chablis có nho Chardonnay chưa được làm sạch.

Thành công của Chablis đã truyền cảm hứng cho một loại rượu vang Chardonnay hoàn toàn khác thường. Chúng có thể khó tìm với cả Chardonnay và rượu vang từ vùng khí hậu mát mẻ. Bạn có thể tìm thấy loại rượu vang trắng này từ vùng Margaret River. Chúng ở Tây Úc, ở Oregon thường sử dụng thuật ngữ INOX trên nhãn. Ở Áo là nơi Chardonnay được gọi là Morillon và ở các bộ phận của Thung lũng Loire được dán nhãn là Chardonnay.

Chardonnay có tuổi sau vài năm ở gỗ sồi.

Chardonnay có tuổi sau vài năm ở gỗ sồi.

Hương vị:  dứa chín, sữa đông, kẹo bơ cứng, táo nướng, lê châu Á và Crème Brûlée.

Đây là vẻ đẹp của việc ngâm rượu Chardonnay chín hoàn hảo. Lượng gỗ sồi thêm một lớp sâu và cường độ thông qua quá trình oxy hóa. Polyphenol làm tăng khả năng tuổi của rượu khiến có nhiều loại rượu vang trắng có thể chống lại. Với sự lão hóa của gỗ sồi là lý do tại sao Chardonnay rất phổ biến trong phong cách.

Cây sồi Chardonnay

Ba điều lớn xảy ra trong quá trình lão hóa tạo ra hương vị bơ giống như vani ở Chardonnay. Đầu tiên, thùng gỗ sồi mới có các hợp chất hương thơm thấm vào rượu khi tiếp xúc với nó. Thứ hai, gỗ sồi làm cho oxy xâm nhập vào thùng và vào rượu. Chúng mang lại cho nó một hương vị tròn trịa hơn. Thứ ba, một loại vi sinh vật có tên là Oenococcus Oeni màu xanh lá cây. Lượng axit tart là axit Malic trong rượu tạo ra một loại axit nếm bơ gọi là axit Lactic. Có một quá trình gọi là lên men Malolactic xảy ra. Đây là điều làm cho Chardonnay trở nên khác biệt so với các loại rượu vang trắng khác.

Những dòng rượu vang trắng gỗ sồi khác được yêu thích ngoài Chardonnay là Viognier, Marsanne / Roussanne và White Rioja.

Có thể thấy rõ hương vị rượu vang của cùng một loại nho Chardonnay nhưng lại khá khác nhau. Bạn có thể đến cửa hàng Rượu Tốt để mua thử các sản phẩm này. Tự mình cảm nhận và trải nghiệm sẽ có cái nhìn cá nhân hơn theo khẩu vị mỗi người.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?