Sự khác biệt giữa Chardonnay và Viognier.

Supper Admin 01-08-2022

Sự khác biệt giữa Chardonnay và Viognier.

Chardonnay và Viognier đều là rượu vang trắng toàn thân nhưng chúng có sự khác biệt. Nhất là về kết cấu tinh tế và mùi thơm khá khác nhau. Việc xác định các loại rượu vang này để kết hợp chúng với thực phẩm.

Chardonnay so với Viognier đều là rượu vang trắng toàn thân và thường phát triển trong gỗ sồi kết cấu kem. Tập trung vào các chất thơm của Chardonnay và Viognier khác nhau. Sự khác biệt của hương thơm độc đáo và các cặp thực phẩm.

Chardonnay vs Viognier

Những thứ khác biệt về hương vị giữa Chardonnay và Vignier đều đáng chú ý để xác định.

Những thứ khác biệt về hương vị giữa Chardonnay và Vignier đều đáng chú ý để xác định.

Hương thơm Chardonnay

Một trong những mùi hương trái cây dễ nhận biết nhất Chardonnay là táo vàng và chanh.

Một trong những mùi hương trái cây dễ nhận biết nhất Chardonnay là táo vàng và chanh. Việc trồng chardonnay cho mùi hương luôn xoay quanh trái cây bưởi vàng. Một số Chardonnays có khí hậu mát mẻ như Chablis sẽ có nhiều hương cam quýt hơn. Hương thơm của táo và lê nổi bật của nho Chardonnay. Mùi cam quýt, dứa đến vỏ chanh ít chín hơn.

Hương thơm Viognier

Viognier bị chi phối bởi mùi hoa của hoa hồng và nước hoa.

Viognier bị chi phối bởi mùi hoa của hoa hồng và nước hoa. Một trong những hương vị trái cây nổi bật trong Viognier là cam quýt. Chúng có tính axit giống như kẹo kem quýt mềm hơn. Hương vị ngọt ngào mà quýt thêm vào mùi hương. Bạn có thể nghĩ rằng Vignier sẽ có một ít đường trên vòm miệng được làm theo kiểu khô. Viognier thường sẽ gồm một loại trái cây đá và hương trái cây nhiệt đới phong phú.

Sự khác biệt về vị giác

Chardonnay có xu hướng bùng nổ hơn khi bắt đầu và kết thúc bằng vị thơm ngon phụ thuộc vào nơi trồng nho. Viognier thường có một khởi đầu nhẹ nhàng hơn tạo thành cảm giác nhờn ở vòm miệng. Chúng có hương vôi, gợi đến vỏ quýt đắng khi kết thúc. Về trọng lượng, cả hai đều giống nhau có nguồn gốc từ cùng các vùng khí hậu Ngoài cam quýt, Viognier thường sẽ có thêm một số hương vị đắng, hạnh nhân ở cuối.

Kết hợp với thức ăn

Chardonnay

Chardonnay có một cảm giác kem hoặc sáp trên vòm miệng. Nhưng không có nhận thức vị ngọt và tập trung vào hương chanh và vàng táo. Kết hợp Chardonnay với các loại thực phẩm là với các loại thảo mộc xanh như húng tây kem và protein trắng gồm thịt gà, gà tây, thịt lợn hoặc sò điệp.

Vignier

Viognier có hương thơm cao với chất lượng thơm và kết cấu dầu làm cho nó có vị hơi chua. Các loại thực phẩm có gia vị như nghệ tây, , gừng, ớt bột và các loại rau củ như cà rốt, khoai mỡ và củ cải. Chúng cũng hợp với trái cây mơ và camvà các loại protein trung bình gồm tôm, cá sông, sườn lợn,…

Nguồn gốc

Cả hai loại nho có nguồn gốc từ Pháp nhưng có dòng dõi khác nhau.

Cả hai loại nho có nguồn gốc từ Pháp nhưng có dòng dõi khác nhau. Chardonnay là một phần của phả hệ Pinot, còn Viognier là của phả hệ Syrah. 

 • Các khu vực sản xuất Syrah tuyệt vời từ nho khí hậu ấm cũng có xu hướng sản xuất Vignier. Mối quan hệ này cũng đúng với Pinot Noir và Chardonnay đều là nho khí hậu mát mẻ.
 • Về mặt kết hợp thực phẩm, những loại rượu này là đối trọng tốt với nhau trên bàn. Trong đó Chardonnay và Pinot Noir đều thích những món ăn nhẹ tinh tế. Còn Syrah và Viognier thường có thể nhiều hương vị và chất béo hơn trong một món ăn.

Nho Chardonnay và Viognier tuy đều là nho trắng những lại cho cảm nhận rất khác.

Nho Chardonnay và Viognier tuy đều là nho trắng những lại cho cảm nhận rất khác. Không gì chuẩn xác hơn bằng việc tự mình kiểm chứng. Bạn hãy mua ngay hai loại rượu vang nho này ở cửa hàng Rượu Tốt. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn ra những món ăn thích hợp với từng loại rượu. 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM

Khách Hàng Thân Thiết1