Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Sự khác biệt của nho Malbec ở Argentina so với ở Pháp.

Pháp là nơi khởi nguồn của Malbec, nhưng Argentina hiện là quê hương của gần 70% Malbec trên thế giới. Do đó, hương vị Malbec có thể là từ Mendoza nước Argentina. Có một sự khác biệt lớn về hương vị giữa hai vùng là do Malbec t cho thấy terroir ảnh hưởng đến rượu vang.

Malbec Argentina vs Malbec Pháp

Hương vị Malbec theo vùng

Terroir là gì?

Terroir bao gồm tất cả các yếu tố khu vực xác định hương vị của một loại rượu vang. Chúng bao gồm mặt trời, đất, nước, khí hậu, thời tiết và độ cao. Terroir xảy ra trước khi một nhà sản xuất rượu tác động vào nho. Bất kỳ nhà sản xuất rượu nào có rượu vang tuyệt vời được làm trong vườn nho.

Hương vị Malbec theo vùng

  • Argentina với nho Malbec= Trái cây, mận với kết cấu mượt mà
  • Malbec của Pháp =  tannin, mận, thịt và dâu đen

Tại sao Malbec cần Terroir tốt hơn các loại nho khác?

Varietal phổ biến là một nhà sản xuất nhờ Argentina có một chỗ đứng ở phía tây nam nước Pháp. Cùng một loại nho, hai loại rượu rất khác nhau. Một Malbec từ Argentina có xu hướng dễ chịu với kết cấu mềm mượt. Ở Pháp, Malbec có xu hướng có cấu trúc nhiều, tannin và chất lượng tốt.

Tại sao Malbec cần Terroir tốt hơn các loại nho khác?

Đá vôi cho Malbec tannin cao và màu sắc

Loại nho đen vỏ mỏng này là họ hàng của Merlot có độ nhạy cảm với sương giá và sâu bệnh. Vì vậy, phát triển lý tưởng là vô cùng quan trọng đối với sản phẩm cuối cùng. Điều kiện hoàn hảo bao gồm ánh nắng mặt trời rộng rãi và khí hậu khô để phát triển mạnh. Tuy nhiên, quá nhiều ánh nắng mặt trời sẽ biến rượu vang thành sự mềm mại với cấu trúc nhỏ. Nói tóm lại, Malbec là một loại nho nhạy cảm với khí hậu.

Đá vôi cho Malbec tannin cao và màu sắc

Trong các loại đất đá vôi của vùng Cahors, Malbec tạo ra biểu hiện tối nhất. Chúng có tannic nhất thể hiện mùi quả dâu đen và thuốc lá, cà phê. Điều này là do thành phần canxi trong đá vôi giúp duy trì độ axit vào cuối mùa trồng nho. Chúng đóng góp vào cấu trúc trong rượu. Cây nho phát triển mạnh ở vùng cao nguyên đá vôi khô cằn gọi là Causses. Chúng có lớp đất mỏng phải đào sâu để lấy chất dinh dưỡng. Rễ tương đương với nho tập trung và rượu sâu hơn.

Ánh nắng mặt trời mang lại cho Malbec

Ở Mendoza, nơi 70% rượu vang của Argentina là Malbec được trồng còn nắng và khô hơn. Ở đây, dưới chân dãy Andes, nhà nho tạo ra những loại rượu vang đậm đà, mạnh mẽ với trái cây và hương hoa ngọt ngào. Với cơn mưa khan hiếm, mưa đá đầu mùa hè và một cơn gió mạnh gọi là Zonda. Dây leo ở đây phải đào sâu vào cát phù sa và đất sét hình thành theo thời gian từ các mỏ khoáng sản do tuyết tan chảy xuống Andes. Đất sét cho phép dây leo bám rễ sâu và do đó hấp thụ nhiều khoáng chất của đất. Cát cung cấp cho thoát nước tốt, một yếu tố quan trọng trong việc giữ thối tại vịnh.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong terroir của Mendoza là Andes thống trị bầu trời. Núi Aconcagua vươn cao hơn 23.000 ft và cao nhất châu Mỹ. Những ngọn núi cung cấp độ cao và không khí mát hơn, làm chậm quá trình chín và đảm bảo nho phát triển đủ độ axit ở khu vực nắng này. Nho có cơ hội phát triển các đặc tính đầy đủ trái cây, axit. Sự thay đổi nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm giúp tăng cường độ axit. 

Lịch sử về nguồn gốc của Malbec

Lịch sử về nguồn gốc của Malbec

Trong nhiều thế kỷ, Malbec đã hỗ trợ trong các pha trộn của Bordeaux. Nó thường hoạt động kém vì độ nhạy của nó từ Bordeaux. Malbec đã làm rất tốt ở tây nam nước Pháp, đặc biệt là tên gọi Cahors. Những cơn gió mát từ Đại Tây Dương giữ cho không bị thối trong khi nhiệt độ ban ngày ấm áp. Chúng ảnh hưởng Địa Trung Hải cho phép nho chín. Ở Cahors, Malbec được gọi là 'Cot' và vào thời Trung cổ, nó được gọi là rượu vang đen vì màu sắc đậm.

Các dòng sản phẩm rượu vang thơm ngon Malbec này được bán nhiều ở Rượu Tốt. Hãy mua và uống thử những sản phẩm rượu vang thơm ngon này. Chúng tôi luôn bán các sản phẩm với giá ưu đãi tốt nhất.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?