Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang vùng Rueda của Tây Ban Nha có những đặc điểm gì?

Du lịch quốc tế đã không mỉm cười với vùng làm rượu vang Rueda. 

Du lịch quốc tế đã không mỉm cười với vùng làm rượu vang Rueda. Đây là nơi mà ít người bên ngoài tới để du lịch. Kể cả khi khu vực này sản xuất một số loại rượu vang tuyệt vời nhất. Ở đây cũng có rất nhiều sản phẩm nông nghiệp độc đáo. Bạn có thể thử các loại hạt thông và phô mai sữa cừu từ vùng đất Rueda. Vùng này chắp vá những vườn nho trên vùng đồng bằng cao phía nam của Valladolid. Nơi đây có một giống nho trắng bản địa quý hiếm có tên là Verdejo nổi tiếng thế giới.

Nho Verdejo chỉ là $ 10 một chai rượu tại vùng này.

Nho Verdejo chỉ là $ 10 một chai rượu tại vùng này. Tuy nhiên, đừng để giá thành đánh lừa bạn nghĩ rằng những loại rượu này không đặc biệt. Verdejo là một loại nho rất lâu đời được cho là đã được đưa vào khu vực hơn 1000 năm trước. Chúng tồn tại từ trước thời kỳ cai trị của người Moor ở vùng này. Nho mất đi sự ưu ái trong những năm đầu thập niên 1900. Đó là khi rượu vang trắng giống như Sherry bị oxy hóa trở nên ngày càng thịnh hành. Verdejo đã được hỗ trợ bởi nhà sản xuất Rioja vào những năm 1970. Marques de Rrypt là người đã xem Verdejo là sự lựa chọn của Tây Ban Nha. Nho là sự thay thể của nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của  rượu vang trắng như Chardonnay và Sauvignon Blanc.

Rượu vang vùng Rueda.

Verdejo đã biến đổi trong hàng trăm năm để phát triển mạnh trong khí hậu khắc nghiệt của Rueda. Có rất nhiều vườn nho ở đây đã chống lại phylloxera và nhiều cây Verdejo 100 năm. Rượu vang Verdejo có thể thể hiện sự phong phú sâu sắc có nguồn gốc từ những vườn nho lâu đời.

Sản xuất rượu vang ở khu vực Rueda.

Sản xuất rượu vang ở khu vực Rueda.

Giống nho được trồng nhiều nhất ở Rueda là Verdejo. Rượu vang có nhãn Rueda Verdejo phải có ít nhất 85% Verdejo và nhiều là 100% Verdejo. Chúng thường được liệt kê như vậy trên nhãn sau của mỗi chai rượu. Rượu vang có nhãn Rueda có thể chứa tới 50% Sauvignon Blanc và nho trắng khác. Có một phong cách đang trở nên phổ biến do sự quen thuộc của loại nho này. 

Ngoài ra còn có một lượng nho đỏ được trồng ở Rueda. Chúng được dán nhãn bằng một phương pháp phân loại tương tự như Rioja. Đó là nhãn như Crianza, Reserva, Gran Reserva. Những loại rượu này có khả năng đạt được cường độ tốt nhưng không phải là đặc sản của Rueda.

Rượu vang vùng Rueda.

Rượu vang của vùng Rueda làm tốt sẽ phát triển thêm mùi hạnh nhân và vỏ cam nướng khi có tuổi. Hầu hết chúng ta không để rượu vang Rueda lâu hơn. Nếu muốn thử, hãy cho một vài chai trong 5 đến 8 năm để xem vang phát triển thế nào. Chọn rượu vang Verdejo có độ axit cao và không bị oxy hóa quá nhiều.

Đất đai của khu vực Rueda.

Đất đai của khu vực Rueda.

Rueda là một phần của lưu vực sông Duero được tạo ra trong thời đại Kainozoi. Đất ở đây rất sâu và thoát nước tốt, chủ yếu là đất sét pha cát hoặc hỗn hợp đất sét. Vì ở đây quá khô, nông dân thường đào giếng quanh nho mỗi mùa xuân để thu gom nước mưa. Tuy nhiên, ngày nay, tưới nhỏ giọt đã làm giảm nhu cầu lao động thủ công.

Những vườn nho có nhiều đất sét thường được phủ một lớp đá tạo ra phong cách Verdejo. Vùng đất phong phú cho kết cấu nhiều hơn cùng đất cát sâu có khả năng kháng phylloxera. Chúng có xu hướng sản xuất rượu vang Verdejo với nhiều hương vị. Hương vị rượu với cường độ thơm cao hơn. Các loại đất của Rueda không được phân định rõ ràng.

Có thể thấy, vùng đất làm rượu vang này đã tạo nên nhiều loại rượu đáng giá. Nên giờ đây, nói đến rượu vang Verdejo thì chúng sẽ đi liền với vùng đất Rueda. Mua thử những loại rượu vang thơm ngon này tại cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?