Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang từ nho Gewurztraminer có đặc điểm thế nào?

Gewurztraminer thường là một trong những loại rượu đầu tiên được phát hành vào đầu mùa xuân. Nếu bạn yêu thích các gia vị của ẩm thực Thái Lan, Ấn Độ và Ả Rập, bạn sẽ thấy Gewurztraminer là sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể chọn một chai tốt với giá khoảng 10 đô la, nho Gewurztraminer đặc biệt với giá 16 đến 22 đô.

Gewurztraminer đã thay thế tên cũ Traminer

Có khoảng 35.000 mẫu Gewurztraminer trên thế giới, so với Chardonnay gần 500.000 mẫu. Với số lượng này có nghĩa là loại rượu Gewurztraminer này khá độc đáo. Nếu bạn đang tìm kiếm một Gewurztraminer hoàn hảo, bạn có thể bắt đầu với 5 khu vực sau.

Gewurztraminer: Hương vị khác nhau từ các khu vực khác nhau

Gewurztraminer: Hương vị khác nhau từ các khu vực khác nhau

Mùa xuân là khi hầu hết các nhà sản xuất phát hành. Vì vậy, từ đầu tháng 3, bạn sẽ thấy rượu vang Gewurztraminer tươi đầy trên kệ.

Những nơi có giống nho Gewurztraminer:

Pháp

alsace là nhà sản xuất Gewürztraminer lớn nhất thế giới.

 • Khoảng 13 đến 18 đô cho mỗi chai Gewurztraminer thơm đặc biệt
 • Giá 20 đến 27 đô cho loại nho có vị khô với chất lượng Grand Cru
 • Chi khoảng 40 đến 50 đô cho mỗi chai đặc biệt de Grains Nobles (SGN) hoặc Vendage Tardive (VT)

Alsace là nhà sản xuất Gewürztraminer lớn nhất thế giới. Phần lớn, các loại rượu vang được sản xuất theo phong cách khô phong phú. Gewurztraminer khô từ Alsace có mùi thơm mạnh mẽ cung cấp vị kem của vải, dưa và hoa hồng. Các loại rượu vang chất lượng tốt nhất trong tiểu vùng Haut Rhin ở phía Nam.

Ghép nối thực phẩm: Gewurztramine trở nên phù hợp với các loại thực phẩm Ả Rập hoặc Ấn Độ. Chúng hợp đặc biệt là Biryani (món cơm nghệ tây), Palak Paneer và Manakeesh / Manakish (bánh mì của Ả Rập với gia vị Za'atar).

Mẹo mua: Alsace được biết đến với việc sản xuất rượu vang Gewürztraminer có tuổi. Vì vậy, các loại rượu vang tốt có tuổi từ 6 đến 10 năm khi lão hóa sẽ thêm hương của quế, gừng và khói. Rượu vang được làm từ một trong 51 vườn nho Grand Cru. Nồng độ axit tự nhiên thấp trong loại rượu này làm nên một dòng vang hoàn hảo.

Ghi chú về rượu vang theo năm Alsace:

 • 2014: Tốt cho Riesling và Pinot Blanc, nên Gewurztraminer bình thường.
 • 2013: Mưa thu hoạch gây ra vấn đề về chất lượng.
 • 2012: Tuyệt vời cho Gewurztraminer
 • 2011: Quá nóng đối với Gewurztraminer
 • 2010: Chất lượng không phù hợp với Gewurztraminer
 • 2009: Tuyệt vời hoàn hảo để mua rượu vang này với mác Grand Cru

Nước Ý

 Bạn sẽ tìm thấy hầu hết Gewurztraminer đến từ Trentino Alto Adige ở Bắc Ý.

Ý là nhà nhập khẩu thứ hai của Gewurztraminer sang Mỹ. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết Gewurztraminer đến từ Trentino Alto Adige ở Bắc Ý. Rượu vang từ khu vực này có mùi thơm mạnh mẽ của hoa hồng và đào chín ngọt. Nếm thử rượu khá khô và muối gần giống như rượu táo khô hoặc rượu sake.

Ghép nối thực phẩm với Gewurztramine: Phù hợp với ẩm thực Đông Nam Á như cà ri Thái, bánh cuộn tôm tươi Việt Nam hoặc đậu phụ. Nước sốt đậu phộng và sushi Hamachi Nhật Bản.

Ghi chú về rượu vang theo năm ở Trentino-Alto Adige:

 • 2014: Tuyệt vời cho cả Gewurztraminer và Pinot Grigio.
 • 2013: Mưa trong mùa thu hoạch, nhưng không tệ cho Gewurztraminer.
 • 2012: Tuyệt vời cho Gewurztraminer thành một loại rượu nho nhỏ trong điều kiện khô hạn có thể sản xuất rượu vang đậm đặc.
 • 2011: Tốt cho Gewurztramine nhưng có kèm theo mưa khi thu hoạch.
 • 2010: Gewurztramine sản xuất ra rượu vang có tính axit và thanh lịch cao.

California

California là nhà sản xuất Gewurztramine lớn nhất ở Mỹ. Nhưng vì tiểu bang quá ấm áp, Gewurztramine từ các tiểu vùng mát mẻ hơn sẽ ngon hơn. Những vùng này là Monterey, Mendocino và Sonoma. Các phiên bản nho khô của Gewurztramine từ California có mùi thơm của vải và hương vị bưởi với một chút rượu táo khô. Khi rượu vang già đi, nó có mùi thơm của gừng.

Khí hậu mát mẻ ở tiểu khu Arroyo Seco vùng Monterey của Alexander Valley ở Sonoma. Cùng với Mendocino nổi tiếng với việc sản xuất một số California Gewurztramine nổi bật. Vì tiểu bang không có quy tắc về độ khô tới ngọt giả trên nhãn.

Ghép nối thực phẩm với Gewurztramine: Chúng có thể trở thành rượu khai vị với các món như phô mai sữa bò mềm, salad và sushi cuộn.

Ghi chú về rượu vang theo năm ở California:

Từ năm 2012 đến 2014: Thường được coi là tốt cho Gewurztramine. Chúng từ các khu vực mát mẻ trở nên hoàn hảo.

Washington

Washington có thể là một khu vực nhỏ cho Gewurztramine

Washington có thể là một khu vực nhỏ cho Gewurztramine. Nhưng nó cũng cung cấp một số giá trị cho loại rượu này. Các loại rượu vang dưới 10 đô la gần sẽ ngọt ngào và đơn giản. Vì vậy, hãy mua chúng càng trẻ càng tốt, nếu không bạn có thể thất vọng với axit. Gewurztramine thú vị hơn từ khu vực nằm ngoài Columbia. Có một khu vực tuyệt đẹp với những cơn gió mát lạnh từ đại dương Thái Bình Dương.

Vì Gewurztramine mất tính axit khi chín nên các loại rượu thu hoạch muộn được chọn ở mức độ Brix cao. Chúng có thể có vị như có độ axit cao nhưng những loại rượu này được axit hóa bằng axit tartaric. Axit tartaric không có hại cho bạn, nhưng nó tạo ra hương vị kẹo ngọt bám trên vòm miệng sau vài ngụm đầu tiên. Khu vực này không có quy tắc nào về độ khô so với ngọt. Nên các nhà sản xuất cụ thể rượu là khô trên nhãn cho dư vị hoàn hảo.

Ghi chú về rượu vang theo năm ở Washington:

 • 2012, 2014 và 2015: Năm nóng. Gewurztramine cho hương vị siêu sớm mang đặc điểm của Columbia Gorge.
 • 2011 và 2010: Gewurztramine lớn tuổi với rượu vang trắng.

Những điều cần biết về Gewurztramine:

Những điều cần biết về Gewurztramine

Nho Gewurztramine được đặt theo tên của thành phố Tramin ở miền Bắc nước Ý. Chúng nằm trong một thung lũng núi cao ở biên giới Sourthern của Alto Adige và Trentino. Gewurztramine có liên quan đến một loại nho tên là Traminer. Nhưng khi xét nghiệm DNA nói rằng nho hồng là một đột biến thơm của một giống hiếm gọi là Savagnin.

Có thể thấy rằng nho Gewurztramine mang tới những đặc điểm vô cùng ấn tượng. Đây là một dòng rượu vang khá tiêu biểu được tìm thấy trên nhiều vườn nho. Loại rượu vang này chứa những đặc tính ấn tượng tự nhiên. Bạn có thể tìm mua những loại rượu vang này ở cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?