Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Rượu vang trắng dành cho những người yêu thích uống vang đỏ.
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang trắng dành cho những người yêu thích uống vang đỏ.

Đối với hầu hết mọi người, lần đầu uống rượu có nghĩa là thử ngay rượu vang đỏ. Có lẽ đó là vì rượu vang đỏ mang lại độ sâu và độ phức tạp cao hơn rượu vang trắng. Tuy nhiên, có một số loại rượu vang trắng vượt lên trên phong cách tươi đặc trưng. Chúng mang đến một sự phức tạp thơm ngon hợp với những người hâm mộ rượu vang đỏ nồng nhiệt.

Rượu vang trắng cho người uống rượu vang đỏ.

Điều gì làm cho rượu vang đỏ tuyệt vời như vậy?

Điều gì làm cho rượu vang đỏ tuyệt vời như vậy?

Có nhiều thứ làm cho rượu vang đỏ trở nên tuyệt vời không chỉ ở nho đỏ. Tất cả các loại rượu vang đỏ đều trải qua một quá trình sau khi lên men trong thùng gỗ sồi. Chúng được gọi là lên men malolactic (MLF). Quá trình này không phải là quá trình lên men mà là sự chuyển đổi vi khuẩn. Chúng làm thay đổi loại axit chính trong rượu vang từ axit malic thành axit lactic. Rượu vẫn giữ được mức độ axit, mùi vị của axit thay đổi từ một loại axit có vị táo, chua sang axit mềm hơn như sữa. MLF thường xảy ra trong khi rượu vang già trong thùng gỗ.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm loại rượu vang trắng có đặc tính tương tự rượu vang đỏ, hãy tìm:

 • Rượu vang trắng lâu năm trong gỗ sồi trung tính hoặc mới.
 • Rượu vang trắng đã trải qua quá trình lên men malolactic một phần hoặc toàn bộ

Chardonnay

Có mùi vani và kem trong các loại rượu vang Chardonnay

Có mùi vani và kem trong các loại rượu vang Chardonnay. Chúng đến từ các loại rượu lão hóa trong gỗ sồi và quá trình malolactic. Vì Chardonnay tốt nhất ở vùng khí hậu mát mẻ, nên những vùng để có loại rượu này ngược lại. Đó là vùng có khí hậu ấm áp sương mù buổi sáng như ven biển California hoặc từ những vùng trồng trọt Oregon, Burgundy và Chile. Chính trong những điều kiện phát triển mát mẻ này, rượu vang tạo ra hương vị trái cây thơm ngon. Mùi của chanh, mộc qua và táo có hương ngọt ngào của xoài và dứa ở vùng khí hậu ấm. 

Sémillon và Sauvignon Blanc

Kết hợp Sauvignon Blanc hương vị thảo dược với trọng lượng đầy đủ hơn như Sémillon.

Kết hợp Sauvignon Blanc hương vị thảo dược với trọng lượng đầy đủ hơn như Sémillon. Sau đó thêm gỗ sồi già và MLF, bạn sẽ có được một loại vang trắng tuyệt vời. Sự pha trộn này đã được phổ biến ở Bordeaux và là những loại rượu vang trắng đắt nhất thế giới.  Sự pha trộn này chủ yếu ở Château Haut Brion Blanc. Phong cách rượu này có những nhà sản xuất ở Sonoma, Napa, Tiểu bang Washington. Vang thảo mộc và mặn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá.

Marsanne và Roussanne

Roussanne được trồng ở Mỹ khá tuyệt vời.

Hai giống màu trắng này có nguồn gốc từ thung lũng Rhône cho thấy tiềm năng khi đến Mỹ bởi Tablas Creek ở Paso Robles. Marsanne là anh hùng của sự pha trộn, Roussanne được trồng ở Mỹ khá tuyệt vời. Những trái nho đang phát triển ở Central Coast CA đặc biệt là ở Paso Robles. Rượu vang cung cấp hương vị chanh, táo nướng, quýt và sáp ong và có kết cấu dầu phong phú khi già trong gỗ sồi.

Rioja Blanco

Vùng Rioja sản xuất một lượng nhỏ rượu vang trắng ấn tượng. 

Vùng Rioja sản xuất một lượng nhỏ rượu vang trắng ấn tượng. Các nhà sản xuất tạo ra một phong cách tươi mới và trái cây sâu và phức tạp. Một người yêu thích rượu vang đỏ lý muốn tìm kiếm các phong cách lâu đời. Những loại rượu này có tuổi đời 10 năm được phát hành. 

Thời gian trong chai làm những điều tuyệt vời cho rượu vang trắng này. Đầu tiên, nó làm sâu sắc và làm tối màu thành màu vàng đậm. Thứ hai, các hương vị trở nên hấp dẫn hơn với xăng, sáp ong và hoa cúc. Cuối cùng, rượu vang oxy hóa chậm trong thùng gỗ sồi cũ, độ axit làm mềm thành hương vị tươi tốt hơn. Rượu vang trắng Rioja thường là sự pha trộn của Viura, Garnacha Blanca và Malvasia.

Rượu vang cam

Sản xuất rượu vang Orange

Sản xuất rượu vang Orange là một quy trình cũ được tái sinh chủ yếu ở Slovenia và đông bắc Ý. Rượu vang cam được làm bằng nho trắng nhưng sử dụng quy trình giống với rượu vang đỏ. Dùng vỏ nho tiếp xúc với nước ép trong quá trình lên men. Các tannin tự nhiên của vỏ và hạt nho được chiết xuất vào rượu. Chúng làm tăng thêm một lớp sâu thường chỉ có trong rượu vang đỏ. Rượu vang cam rất không giống với các loại rượu vang trắng khác ở chỗ hương vị chủ đạo không phải là hương vị trái cây. Chúng chủ yếu là hương vị thứ cấp và thứ ba từ quá trình sản xuất.

Ribolla Gialla

Ribolla Gialla

Ở vùng cực đông bắc Ý, ở Friuli Venezuelaia có một số loại rượu vang trắng phong phú thú vị. Khu vực này hấp dẫn được gọi là Ribolla Gialla ung cấp hương vị của táo nướng và quýt. Khu vực sản xuất rượu vang theo cả hai phong cách tươi và lâu đời. Một vài nhà sản xuất làm theo phong cách Orange để sản xuất rượu vang trắng phong phú. 

Trên đây là một số loại nho trắng làm rượu vang trắng mang phong cách vang đỏ. Chúng là sự lựa chọn thích hợp của nhiều người yêu mến các sản phẩm vang đỏ. Hãy tới cửa hàng Rượu Tốt để sở hữu ngay những sản phẩm từ thương hiệu lớn độc đáo.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?