Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Rượu vang sủi bọt tuyệt vời nào khác mà bạn cần phải biết?
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang sủi bọt tuyệt vời nào khác mà bạn cần phải biết?

Không chỉ tồn tại rượu sâm banh là sản phẩm tốt, bạn có thể lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Champagne. Gồm Reserva và Gran Reserva Cava, DOCGs Prosecco, Crémant từ Pháp, Metodo Classico từ Ý và rượu vang Mỹ. Chúng được làm bằng phương pháp Champagne truyền thống. 

Rượu vang sủi tăm tuyệt vời với giá phải chăng hợp với túi tiền của bạn.

Champagne là một vùng rượu vang nhỏ ở Pháp chuyên sản xuất rượu vang sủi bọt.

Champagne là một vùng rượu vang nhỏ ở Pháp chuyên sản xuất rượu vang sủi bọt. Những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Champagne có thể là một số khu vực khác gồm:

 1. Cava từ Tây Ban Nha
 2. Prosecco từ Valdobiaddene của Ý
 3. Crémant từ Pháp
 4. Metodo Classico từ Ý
 5. Rượu vang sủi bọt của Mỹ

Cava Reserva và Gran Reserva

Cava là vang sủi bọt của Tây Ban Nha thay thế cho Champagne. Hầu hết Cava đến từ Catalonia ở miền Bắc Tây Ban Nha. Đây là nơi các loại nho địa phương Macabeo, Paralleda và Xarello được pha trộn với nhau. Bằng cách sử dụng cùng một phương pháp sản xuất rượu vang giống với Pháp. Kết quả là một loại rượu vang sủi bọt khô, thanh lịch và có giá trị tương đương với mức giá dưới $ 10.

Điều ít ai biết về Cava là có một số chất lượng cao về kỹ thuật ngang với Champagne. Khu vực này cũng cho phép sử dụng Chardonnay để được pha trộn vào loại rượu này. Chúng giống như được sử dụng trong Blanc des Blancs. Một số nhà sản xuất Cava hàng đầu sử dụng tỷ lệ Chardonnay cao hơn trong các loại rượu vang.

Tìm những chai rượu nào?

Cava Reserva và Gran Reserva

 • Reserva Cava: Loại rượu này cần 15 tháng lão hóa.
 • Gran Reserva Cava: Loại rượu này từ một loại rượu nho cổ điển và phải có tuổi thọ ít nhất 30 tháng. Cần tới 36 tháng để sản xuất rượu vang lâu hơn nhiều so với mức tối thiểu.

Prosecco Valdobbiadene Conegliano và Asolo Prosecco.

Prosecco Valdobbiadene Conegliano và Asolo Prosecco.

Prosecco đến từ vùng Valdobbiadene ở phía bắc Venice của Ý. Rượu vang được làm khác với Champagne với bong bóng nhẹ hơn và ít dai dẳng. Hương vị của Prosecco đến từ nho Glera địa phương. Nó mang lại cho rượu vang hương thơm của đào trắng, chanh, kim ngân và vani kem.

Rượu Prosecco dễ uống có hai vùng sản xuất chất lượng cao tạo ra các loại rượu vang sủi bọt. Conegliano Valdobbiadene DOCG và Asolo Prosecco là hai vùng làm rượu tốt nhất. Hai quận trồng nho này trở nên đặc biệt là chúng nằm trên những ngọn đồi hướng về phía nam của sông Piave. Vị trí đồi núi đặt những vườn nho tiếp xúc với sương mù vào sáng cho cảm nhận phong phú và đậm đà.

Tìm những chai rượu nào?

Hai quận Valdobbiadene Conegliano và Asolo Prosecco  khá nhỏ. Vì vậy, bạn luôn có thể tìm các loại rượu vang có nhãn Prosecco Superiore. Chúng có thể có xu hướng tiêu chuẩn với chất lượng cao so với Prosecco ngon.

Crémant Alsace, Bourgogne, Limoux và Jura.

Crémant Alsace, Bourgogne, Limoux và Jura.

Rượu vang sủi bọt được trồng bên ngoài vùng Champagne được sản xuất với cùng phương thức sản xuất. Rượu vang thường được dán nhãn Crémant. Có hơn 20 khu vực khác nhau sản xuất rượu vang sủi bên ngoài Champagne. Chúng có giá cả phải chăng hơn và thường ngon.

Tìm những chai rượu nào?

 • Crémant de Bourgogne: Ngay phía nam của Champagne là vùng Burgundy. Vùng này đã nổi tiếng với Chardonnay và Pinot Noir. Đó là bí mật của khu vực, bởi những loại rượu này được làm cùng loại nho Chardonnay và Pinot Noir. Chúng làm nên rượu tuyệt vời như một loại rượu vang hồng hoặc rượu vang trắng.
 • Crémant de Jura: Thung lũng từ Burgundy là vùng Jura tạo ra khá nhiều loại rượu Chardonnay ngon. Các loại rượu vang trắng sủi bọt của khu vực chứa ít nhất 50% Chardonnay. Các loại rượu vang hồng được làm bằng Pinot Noir là đặc sản của vùng Poulsard.
 • Crémant de Limoux: Dọc theo French Riviera vùng Languedoc Roussillon là một khu vực sản xuất rượu vang trắng thơm ngon. Chúng được làm bằng Chardonnay là đặc sản của vùng Mauzac.
 • Crémant Keyboardlsace:Dọc biên giới Đức cạnh dãy núi Vosges là khu vực nhỏ của Alsace. Được biết đến nổi tiếng với Riesling khô ngon đưa ra các loại rượu vang Crémant. Rosé chứa 100% Pinot Noir và rượu vang trắng sủi bọt được làm bằng Pinot Blanc, Pinot Gris, Chardonnay và Pinot Noir.

Metodo Classico Franciacorta, Trento, Oltrepo.

Metodo Classico Franciacorta, Trento, Oltrepo.

Prosecco thống trị thị trường rượu vang sủi bọt ở Ý có nhiều loại rượu vang sủi hảo hạng. Chúng được sản xuất tại Ý bằng phương pháp Champagne truyền thống. Ở Ý, thuật ngữ Metodo Classico trên nhãn để chỉ phong cách rượu này. Những loại rượu này được dán nhãn là Spumante tiếng Ý của rượu vang sủi tăm.

Tìm những chai rượu nào?

 • Franciacorta: Một loại rượu vang được dán nhãn sau khu vực ở phía bắc của vùng Bologna. Chúng được biết đến với loại rượu vang trắng sủi bọt được làm từ Pinot Blanc và Chardonnay.
 • Trento: Một loại rượu vang được dán nhãn ở một thung lũng núi cao phía bắc thành phố Verona. Đây nổi tiếng với các loại rượu vang sủi bọt của Chardonnay và Pinot Nero.
 • Oltrepo Pavese:Một khu vực ở phía nam của vùng Bologna được biết đến với rượu vang Pinot Noir. Họ cũng tạo ra các loại rượu vang sủi bọt tuyệt vời của Pinot Nero theo phong cách rosé hoặc blanc des noirs.

American Bubbly Sonoma, Mendocino và Oregon

Độ ngon của rượu vang Mỹ phù hợp với sự tinh tế kỹ thuật của phương pháp Champagne. Vì các nhà sản xuất rượu vang của Mỹ đã sử dụng Champagne như mô hình cho các loại rượu vang sủi bọt. Chúng chủ yếu được làm bằng nho Chardonnay và Pinot Noir. Bởi vì đây là những loại nho phù hợp nhất với những vùng có khí hậu mát mẻ. Những nơi tốt nhất để tìm rượu vang sủi bọt của Mỹ có xu hướng ở Sonoma, Mendocino và dĩ nhiên là Oregon.

Tìm những chai rượu nào?

Khi mua rượu vang sủi tăm của Mỹ, nhìn vào những gì nho sử dụng và rượu được làm bao lâu. Các nhà sản xuất chất lượng cao thường sẽ sử dụng nho Pinot Noir và Chardonnay. Việc lên men rượu vang trong gỗ sồi, sau đó ủ chúng trong khoảng một năm. Rượu càng lâu tuổi, nó sẽ càng ngon và đậm đà.

Có đa dạng các loại rượu vang sủi bọt có thể thay thế cho Champagne. Hãy đến cửa hàng Rượu Tốt để nhận thông tin tư vấn về sản phẩm. Chúng tôi sẽ bán các dòng rượu vang chính hãng hoặc bộ ly rượu pha lê chất lượng. Giá cả ở cửa hàng Rượu Tốt luôn là mức giá hợp lý và phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?