Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang năm 2015 bị ảnh hưởng không tốt bởi cháy rừng.

Các vụ cháy rừng ở Tây Bắc ở Washington, Oregon, Idaho và Canada đã cướp đi gần một triệu mẫu đất. Chất lượng không khí trong toàn bộ khu vực từ ngày 21 tháng 8 năm 2015 bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc đó, không khí bị đánh giá là nguy hiểm đến khó thở. Khi khói bắt đầu lắng xuống, chúng vẫn bị ảnh hưởng tới rượu vang Washington và Oregon. Nhiều vùng rượu vang lớn nằm liền kề với đám cháy rừng và đã tiếp xúc với bụi phóng xạ hoàn toàn.

Nho trồng năm 2015 bị hủy hoại bởi cháy rừng có đúng không?

ruou-vang-nam-2015-bi-anh-huong-khong-tot-boi-chay-rung

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã điều tra một vài vụ cháy rượu vang huyền thoại khác: Vụ cháy rừng ở Úc năm 2003 và ở Mendocino CA vào năm 2008. Sau vụ cháy rừng năm 2003 ở Nam Úc, Viện nghiên cứu rượu vang Úc đã tiến hành nghiên cứu khoa học. Việc này để tìm hiểu xem khói có ảnh hưởng đến rượu vang Aussie hay không. Họ muốn biết có những lo ngại về sức khỏe liên quan đến rượu vang có khói không. Nghiên cứu của họ tiết lộ rằng, rượu vang khói t đã thêm hợp chất vào rượu vang là guaiacol thường được gọi là Creosote.

Hương vị khói: Không tốt cho rượu vang trắng

Như đã biết từ trước, các hợp chất trong rượu vang không có hại cho sức. Và guaiacol cũng phổ biến trong ngành công nghiệp rượu vang. Khi nhà sản xuất rượu sử dụng thùng gỗ nướng để truyền hương vị giống như vani vào rượu. Họ cũng nhận được các hợp chất khói từ việc để lâu năm trong thùng gỗ sồi cháy. Khói thuốc bổ sung nhiều hơn chỉ là hương vị gỗ, khói, vani, nó cũng cho thêm vị đắng cay.

Hương vị khói: Không tốt cho rượu vang trắng

Loại rượu ảnh hưởng  đối với khói là rượu vang trắng và sủi bọt. Nhà sản xuất rượu vang Landon Sam Keirsey tại Karma Vineyard chuyên sản xuất rượu vang sủi bọt. Ông đánh giá về rượu vang 2015 khi bị ảnh hưởng bởi khói là:

“Khói kéo dài và lượng tro rơi xuống cũng là một mối quan tâm. Chúng tôi sẽ làm một vài điều để chống lại điều đó. Có thể là xử lý bằng vỏ men trước khi lên men và ép nho nhẹ. Điều này giúp da không làm nhiễm bẩn nước ép trái cây.”

Keirsey cũng nói các nhà kinh tế học đang thử nghiệm trong phòng thí nghiệm nho để làm giảm sự ô nhiễm. Thiệt hại và đầu tư chi phí lớn mà các đám cháy sẽ gây ra cho khu vực khá nhiều. Và có lẽ sẽ mất ít nhất nửa thế kỷ để các khu rừng phục hồi những gì chúng mất trong vụ cháy.

Có thể thấy rượu vang từ năm 2015 ở Mỹ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi cháy rượu. Nhất là những vùng sản xuất cận kề với đám chay. Chúng ta có thể sử dụng rượu vang từ những năm trước đó. Để mua được những chai rượu này, hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để được tư vấn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?