Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu Brunello di Montalcino đáng để chờ đợi như thế nào?

Brunello di Montalcino là một loại rượu vang được làm bằng 100%  Sangaguese. Với phân loại DOCG cao nhất của Ý là Sangaguese được các nhà phê bình đánh giá tốt nhất.

Brunello di Montalcino được sản xuất với một loại Sangusese Tuscan địa phương. Chúng được gọi là Brunello hoặc Sangaguese Grosso hay Prugnolo Gentile.

Vì quả vỏ dày, Brunello sản xuất rượu vang với hương vị trái cây đậm, tannin cao và tính axit cao.

Trái cây là một điểm nổi bật cho sự phổ biến của Brunello di Montalcino. Nhưng đó là tannin và axit kéo dài của các loại rượu này. Chúng đạt đến sự hoàn hảo sau một thập kỷ.

Những hương vị mang lại.

Rượu vang Sangitoese Ý

Young Brunello

Rượu vang với hương vị trái cây và hoa gồm anh đào, nam việt quất khô, dâu dại, dâu đen, hoa violet và cam thảo. Khi nếm thử, Brunello di Montalcino toát ra hương đất của cà phê espresso cùng với tannin hấp dẫn. Đó là một loại rượu đậm, nhưng vì tính axit cao, nó kết thúc bằng chất làm se sẽ bên trong miệng. 

Old Brunello

Với hơn 10 năm tuổi, Brunello di Montalcino bỏ hương vị trái cây tươi để lộ hương ngọt ngào. Mùi thơm của quả sung khô, anh đào, quả phỉ và da. Tannin biến thành sô cô la và tính axit mọng nước.

Brunello di Montalcino

Brunello không xuất hiện hàng năm. Nó chỉ xảy ra trong một mùa chín hoàn hảo không quá nóng và không quá lạnh. Trong 20 năm qua, có khoảng 8 loại rượu vang nổi bật:

Rượu vang Sangitoese Ý

 • Năm 2015: Một năm cân bằng cung cấp trái cây anh đào đỏ, tannin cân bằng và axit. Rượu sẽ có tuổi đời trên 10 năm và đảm bảo ít nhất 8 tuổi.
 • Năm 2012: rượu nổi bật Consorzio Brunello di Montalcino.
 • Năm 2010: Dòng rượu trái cây đậm chất tuyệt vời mang đến hương vị màu đỏ và đen với lượng tannin lớn. Rượu vang cổ điển này s tuyệt vời vào khoảng năm 2018
 • Năm 2007: nổi bật theo Consorzio Brunello di Montalcino.
 • Năm 2006: Chứa trái cây đậm đà đã sẵn sàng để uống từ năm 2015
 • Năm 2004: Một loại rượu có thể uống ngay.
 • Năm 2001:Rượu vang hướng tới sự phát triển trái cây từ các nhà sản xuất đặc biệt. Các loại rượu vang phù hợp với mùi quả sung, quả phỉ, anh đào.
 • Năm 1997: Có nhiều hương vị thứ ba từ hạt dẻ, trái cây khô và hương hoa từ các nhà sản xuất đặc biệt.

Brunello được sản xuất dành cho sự lão hóa nên có rất hương vị trái cây đỏ và tính axit cao.

Phương pháp làm rượu

Phương pháp làm rượu

Brunello di Montalcino phải có tuổi thọ tối thiểu 5 năm trước khi phát hành. Các loại rượu vang Brunello di Montalcino có tư tưởng sử dụng lão hóa:

 • Phương pháp truyền thống:Một số nhà sản xuất thích phương pháp truyền thống hơn là sử dụng thùng gỗ sồi. Chúng được sử dụng nhiều với ít chất béo vào rượu. Rượu được sử dụng đơn giản để phát triển hương vị thông qua tiếp xúc với oxy . Rượu vang phát triển nhiều hương vị trái cây, da và hoa khô có khả năng lão hóa lâu dài.
 • Phương pháp hiện đại: Những đổi mới từ Pháp ở Bordeaux, một số nhà sản xuất sử dụng thùng sồi Pháp mới. Chúng khuyến khích sự phát triển của hương vị trái cây đen, sô cô la, đường nâu và vani. Vì tiếp xúc với oxy tăng lên do diện tích bề mặt của gỗ sồi. Rượu vang Montalcino hiện đại thường sẵn sàng để uống sớm so với rượu vang phương pháp truyền thống.

Các loại rượu vang Montalcino

Các loại rượu vang Montalcino

Có nhiều loại rượu vang Montalcino hơn là Brunello. Rosso di Montalcino cung cấp sự thay thế nổi bật. Không chỉ bởi vì nó sử dụng cùng một loại nho, mà Consorzio có các quy định có thể được phân loại.

BRUNELLO DI MONTALCINO 100% Sangaguese (Brunello) được sản xuất và đóng chai tại Montalcino. Tối thiểu 12,5% ABV.

 • Normale:5 năm cần lão hóa sau khi thu hoạch với tối thiểu 2 năm trong gỗ sồi và 4 tháng trong chai.
 • Riserva:6 năm cần lão hóa sau khi thu hoạch với tối thiểu 2 năm trong gỗ sồi và 6 tháng trong chai.

ROSSO DI MONTALCINO 100% Sangaguese (Brunello) được sản xuất và đóng chai tại Montalcino. Tối thiểu 12% ABV. Lão hóa 1 năm trước khi phát hành mà không cần lão hóa gỗ sồi.

SANT'ANTIMO: Nho trắng hoặc đỏ Tuscany được sản xuất dưới dạng rượu hoặc hỗn hợp dán nhãn bianco hoặc rosso. Chúng từ Montalcino và được đóng chai trong Siena. Ví dụ: có thể bao gồm Sangaguese, Cabernet Sauvignon, Merlot, Sauvignon Blanc, Chardonnay, v.v.

MOSCADELLO DI MONTALCINO Rượu vang trắng sủi bọt và thu hoạch muộn được làm bằng 100% Muscat Blanc. Rượu vang có tối thiểu 10,5% ABV và Late Harvest có tối thiểu 11,5% ABV. Vang thu hoạch muộn không được phát hành cho đến 2 năm sau khi thu hoạch.

Sự khác biệt khu vực trong khu vực Montalcino.

Sự khác biệt khu vực trong khu vực Montalcino.

Rất nhiều phong cách và chất lượng của rượu vang Montalcino phụ thuộc vào độ cao nơi nho phát triển. Montalcino nằm trên đỉnh của khu vực đồi núi. Họ trồng nho trên những ngọn đồi và có độ cao từ khoảng 500m đến 150m. 

 • Các thung lũng có lớp đất sét dày tạo ra loại rượu vang có màu đậm, tannin và hương vị trái cây đen mãnh liệt. Do cường độ tự nhiên, những loại rượu này có xu hướng tốt.
 • Các loại rượu vang trên sườn đồi ở khu vực cao có nhiều đất đá phiến đá và đất sét. Nên chúng sản xuất các loại rượu vang nhẹ với nhiều hương liệu trái cây và hoa đỏ hơn. Do sự thanh lịch tự nhiên, rượu vang từ các khu vực này tốt với chế độ lão hóa truyền thống.

Rượu Brunello di Montalcino hiện đang là sự lựa chọn được ưa chuộng trên thế giới. Để sở hữu chai rượu này, hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để được tư vấn. Chúng tôi còn bán nhiều loại sản phẩm phong phú và đa dạng khác.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?