Khắc Hưng 20-08-2022

Review vang ngọt Tokaji cao quý

Giới thiệu dòng rượu vang Tokaji

Vang Tokaji là dòng vang tuyệt vời của đất nước Hungary được làm từ thương hiệu Tokaji. Nó được vinh danh như một vương tửu của các loại rượu tại đất nước này và đã trở thành một biểu tượng của sự ngọt ngào quý phái mà ai cũng nên thử dù chỉ một lần. Rượu vang Tokaji nổi tiếng đến mức bài quốc ca của đất nước này có nhắc đến tên của loại rượu vang này. Có cả những loại rượu vang Tokaji không ngọt nhưng hầu hết sự nổi tiếng đến từ sự ngọt ngào của rượu vang ngọt trắng Tokaji Aszu.

Vang Tokaji Aszu nổi bật có những đặc điểm gì

Để làm ra một chai vang ngọt Tokaji Aszu có màu hổ phách, người Hungary sử dụng những trái nho cộng hưởng với nấm Botrytis làm trái nho có ít nước hơn và lượng đường cô đặc nhiều hơn. Chúng ta dễ dàng nhận ra trong dòng vang Tokaji Aszu sẽ có đánh số puttonyos, càng nhiều số puttonyos thì chai vang đó càng có vị ngọt rõ ràng hơn. Chẳng hạn 1 chai vang Tokaji 6 puttonyos sẽ ngọt hơn chai vang Tokaji 3 puttonyos. Khác với những vị ngọt dịu nhẹ, chai vang này có mức độ ngọt đáng ngưỡng mộ. Rượu tỏa ra hương thơm quyến rũ của hoa quả và mật ong phù hợp với nhiệt độ từ 11 đến 13 độ C.

Giống nho chính tạo ra rượu vang Tokaji Aszu

Giống nho quan trọng nhất để làm rượu vang Tokaji aszu chính là giống nho Furmint, bên cạnh đó là 2 giống nho phụ Muscat Blanc và Harslevelu. Độ axit mạnh mẽ, lượng đường cao và vị cay thơm của Furmint rất thích hợp để lão háo rượu vang trong các thùng gỗ sồi và mang đến một phong cách độc đáo. Chúng chín muộn nhưng lại ra nụ sớm, điều này có ảnh hưởng tới việc cộng hưởng với loại nấm Botrytis.

 

 

 

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?