Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Phong cách rượu vang Riesling khô như thế nào?

Riesling là một loại nho mà bạn có thể yêu hoặc có thể ghét. Những người yêu thích Riesling đánh giá cao nó vì hương liệu rõ ràng với thực phẩm. Rieslings phong cách ngọt ngào làm cho hoàn hảo với các món ăn cay ẩm thực châu Á. Các kiểu khô không có độ ngọt của Riesling kết hợp tốt với các loại thịt và cá.

Riesling là một loại nho mà bạn có thể yêu hoặc có thể ghét. 

Câu trả lời phổ biến nhất khi hỏi khách hàng rằng họ có thích Riesling không đa số là không thích rượu vang ngọt. Có thể thấy, Riesling thường bị vứt bỏ vì chúng có lượng đường để lại khi quá trình làm. Việc để lại chúng đường dư là thứ không thể thiếu để cân bằng axit cao của nho. Nhất là khi nho được trồng ở vùng khí hậu mát mẻ. Tuy nhiên, có nhiều loại rượu vang Riesling khô có thể thay đổi suy nghĩ của bạn về nho.

Làm thế nào để tìm một Riesling khô.

Khi tìm kiếm một Riesling phong cách khô có nghĩa là ít ngọt. Hãy tìm một loại có nồng độ cồn vừa phải từ 11% ABV trở lên. Bởi ví dụ như ABV là 9% thường chỉ ra rằng không hoàn toàn đều chuyển thành rượu. Độ cồn thấp tức là nho để lại một phần còn lại dưới dạng đường dư. Ngoài mức độ cồn, có một số khu vực chuyên sản xuất Riesling khô nói riêng:

  • Alsace Pháp:Vùng đất Pháp nhỏ bé này bị ảnh hưởng bởi Dry Riesling. Chúng có 51 vườn nho Grand Cru làm cho một số loại rượu vang Riesling khô. Hiện là một trong những loại rượu được ưa chuộng trên thế giới.
  • Niederösterrich Áo:Riesling có mặt ở khắp mọi nơi ở Áo. Tuy nhiên, chúng thường bị lấn át bởi  giống nho Gruner Veltliner được trồng phổ biến. Người Áo thích phong cách khô của Riesling. Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy Rieslings khô trên toàn thế giới. Chúng từng đoạt giải thưởng từ các khu vực của Kremstal, Kamptal và Wachau đáng để kiếm.
  • Nam Úc:Clare và Eden Valleys ở Nam Úc tạo ra những Rieslings nạc khô. Khi rượu già đi chúng có được những mùi khói giống như dầu diesel.
  • Washington, New York, British Columbia và Niagara Escarpment:Đối với Riesling khô ở Bắc Mỹ, những vùng vĩ độ phía bắc dẫn đầu với Riesling chất lượng đặc biệt. Các loại rượu vang có nhãn khô trên nhãn ở vùng này đều có thể làm từ nho Riesling.
  • Đức:Từ "Trocken" trên nhãn có nghĩa là rượu vang khô. Bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các kiểu vang khô đến từ các vùng Rheingau và Pfalz. Các nhà máy rượu là một phần của hệ thống phân loại VDP thường được sản xuất theo kiểu khô.

Có thể thấy sức ảnh hưởng của rượu vang Riesling khô đang có xu thế tích cực. Nhiều người đã không còn nghĩ cái tên Riesling chỉ gắn liền với rượu vang ngọt nữa. Hiện nay, dòng rượu vang làm từ loại nho này cho phong cách khô đang trở nên phổ biến. Đến thăm cửa hàng Rượu Tốt để nhận thêm nhiều thông tin về sản phẩm ngay hôm nay.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?