Phân loại các dòng rượu vang đơn giản mà dễ nhớ

Supper Admin 01-08-2022

Phân loại các dòng rượu vang đơn giản mà dễ nhớ

Bạn biết được tất cả bao nhiêu loại rượu vang khác nhau? Dưới đây là biểu đỏ 200 loại rượu vang từ phong cách khác nhau. Những về cơ bản, chúng vẫn chia ra làm những loại vàng phong cách đặc trưng.

Phân loại các dòng rượu vang đơn giản

[caption id="attachment_37394" align="aligncenter" width="1000"]Phân loại các dòng rượu vang Phân loại các dòng rượu vang[/caption]

Năm phong cách chính của rượu vang.

Người ta chia tất cả các loại rượu vang thành 5 nhóm cơ bản. Mỗi nhóm được phân chỉ có hàng trăm giống nho và phong cách làm rượu khác nhau. Rượu vang đỏ: được làm bằng nho đen có cơ thể từ màu đỏ sáng đến sẫm và dư vị khô hoặc ngọt tùy nho. Rượu vang trắng:  là một loại rượu vang được sản xuất từ nho xanh có thể có cả nho đen. Hương vị của chúng vô cùng phong phú với màu vàng nhạt kem đến vang tươi sáng rực rỡ. Rượu vang hồng: loại rượu vang này được sản xuất bằng cách loại bỏ vỏ trước khi nho làm rượu có màu ruby. Nên vang màu hồng nhạt thường được làm bằng sự pha trộn rượu vang đỏ với vang trắng. Cả hai phong cách khô vang ngọt của vang hồng đều trở nên vô cùng phổ biến. Rượu vang sủi bọt: Đây một loại rượu liên quan đến sự lên men lần hai để cho bọt bong bóng. Vang sủi tăm này có thể có màu đỏ, trắng hoặc hồng. Chúng có cơ thể từ đậm đà đến ngọt ngào. Rượu vang trắng cường: phong cách rượu vang đậm đà này là sản phẩm hơi thiến hướng của rượu mạnh. Chúng hợp với tính cách của dòng rượu tráng miệng.

Mức độ ngọt ngào

Trong 5 phong cách chính của rượu vang, người ta chi ra các cấp độ ngọt khác nhau. Dưới đây là những cấp độ ngọt từ khô đến ngọt lịm cho phong cách mới lạ. Khô: Vang khô được sản xuất khi đường trong nho đã được len men thành rượu. Một số loại vang khô có một chút dư vị thêm vào nhưng không cho vị ngọt. Nửa ngọt: tên gọi tiếng anh là Off Dry. Chúng có một nửa ngọt để lại một chúng đường trong rượu để bổ sung tính axit và chất thơm. Ngọt: Loại rượu vang ngọt thường chứa nhiều đường chưa được lên men. Vang ngọt thường mang lại lượng cồn thấp.Vang không được dùng để làm rượu tăng cường.

Hương vị rượu vang

Có hàng ngàn những loại rượu khác nhau và vùng sản xuất. Đó là do tính đa dạng của rượu vang khiến chúng càng phong phú. Nên phân loại chúng theo hương vị thưởng thức là một cách khá dễ dàng. Vang được xác định thông qua hương vị trái cây bên trong. Cần phải học kỹ năng nếm thử rượu vang như dân chuyên nghiệp hoặc qua thử thách nếm thử rượu vang. Hoặc những đặc tính cơ bản của rươu vang cho người mới bắt đầu là nền tảng cho người dùng tư duy rượu vang. [caption id="attachment_37395" align="aligncenter" width="1000"]Phân loại các dòng rượu vang đơn giản mà dễ nhớ Phân loại các dòng rượu vang đơn giản mà dễ nhớ[/caption] Hương vị ở đây đôi khi chỉ là những yếu tố tác động làm nên cảm nhận trong khoang miệng. Đó là ấn tượng về tannin, độ chua chát, vị cay tồn tại ở rượu vang. Tannin cao: hàm lượng tannin cao cho cảm giác khô ở miệng. Chúng chứa cảm nhận như đặt một túi trà ướt lên miệng của bạn vậy. Tròn trịa: Vang cho cảm nhận tròn thường chứa ít tannin và độ axit cũng cân bằng hơn. Người ta thường mô tả cảm giác này là mêm mại, mượt mà Vị cay: Xu hướng của rượu vang cay có độ axit cao hơn. Chúng ta có thể tưởng tương đến nước ép việt quất để so với độ mịn của nước ép đào. Độ cay của rượu làm nên vị cay đặc biệt ở điểm kết thúc rượu vang. Thưởng thức rượu vang cần biết đến sự phân bố của các loại rượu theo đặc tính riêng. Nhận thêm thông tin tư vấn, hãy liên hệ ngay tới Rượu Tốt. Đại lý bán rượu Rượu Tốt còn cho những sản phẩm rượu chính hãng với giá thành rẻ nhất. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot        

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết1