Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Ngọc Ánh  26-09-2023

Những yếu tố để chọn rượu vang hợp sở thích của bạn

Sự tập trung vào hương vị rượu vang làm nên những đánh giá chuẩn xác nhất. Tùy từng khẩu vị người dùng mà sở thích của mỗi người lại khác nhau. Nên không phải căn cứ vào bằng xếp hạng rượu vang, mà cần phải hiểu hương vị độc đáo của riêng mình. Cách tốt nhất để hiểu đươc sở thích của bạn chính là học cách phân loại rượu theo đặc điểm. Dưới đây là những đặc điểm cơ bản để giúp bạn chọn rượu vang đúng ý. Sau khi phân loại, bạn sẽ hiểu khẩu vị mình yêu thích là gì.

Những yếu tố để chọn rượu vang hợp sở thích của bạn

Đặc tính rượu cơ bản: Ngọt ngào. Độ axit, tannin, độ cồn, thân hình Để hiểu được những đặc tính cơ bản của rượu vang, hãy học cách thưởng thức rượu vang đúng chuẩn trước. Học cách xác định những đặc tính rượu giúp bạn xác định được sở thích hương vị rượu vang của mình.

Ngọt ngào

Rượu vang ngọt hay khô?

Trong nhận thức của con người về sự ngọt ngào, chúng ta cảm nhận bằng đầu lưỡi. Ấn tượng đầu tiên của rượu vang là mức độ ngọt của chúng. Nếm rượu vang có vị ngọt, lượng đường này tập trung ở vị giác trên đầu lưỡi. Căn cứ vào biểu đồ độ ngọt của rượu vang để xác định được mức độ ngọt của vang. Chúng có ngọt nhiều hay khô, vang có cảm nhận đầy đặn.

Cách nếm vị ngọt trong rượu

 • Cảm giác ngứa ran trên đầu lưỡi.
 • Vị ngọt nhẹ nhàng cho cảm giác ở giữa lưỡi đọng lại khá lâu.
 • Rượu vang có độ nhớt cao với những giọt rượu bám ở thành ly.
 • Những loại rượu vang đỏ khô như Cabernet Sauvignon có hàm lượng đường chỉ 0,9g.
 • Rượu vang khô thường chứa hàm lượng tannin cao.

Độ axit

Rượu vang có vị như thế nào?

Độ chua trong thức ăn và đồ uống có vị tart làm người dùng lầm tưởng đó tương tự với độ axit trong rượu. Rượu vang có độ axit cao thường cho cảm nhận nhẹ nhàng với ấn tượng phong phú. Dư vị tròn đầy giúp tính axit ít hơn tạo nên vị thơm mới đặc sắc tinh tế.

Đặc điểm của tính axit

 • Cảm giác của axit tập trung vào phía trước hai bên lưỡi của bạn.
 • Khi chà lưỡi lên vòm miệng sẽ có vị se se bờ bờ.
 • Khoang miệng của bạn sẽ giống như bạn vừa ăn một quả táo.

Tannin

Độ se và đắng mà tannin mang lại trong rượu

Tannin thường bị liên tưởng với mức độ khô trong rượu. Vì lớp tannin luôn làm khô miệng của bạn. Những thực chất, tannin là gì? Tannin trong rượu vang là hiện diện của hợp chất phenolic làm tăng vị đắng trong rượu. Hợp chất này chỉ có trong vỏ và hạt của quả nho. Chúng cũng có thể tannin từ quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi. Tannin có vị như một túi trà đen đặt trên lưỡi. Túi trà nguyên chất có vị đắng chát nhẹ giống y chang vị tannin khô ấy. Tannin được mô tả là chất làm se có vị thơm của thảo mộc. Nghe những mô tả về độ đắng chát, người ta lại tưởng chúng có ảnh hưởng tiêu cực. Nhưng thực tế là tannin cho thêm sự cân bằng, phức tạp hài hòa trong cấu trúc. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất trong các dòng rượu vang đỏ.

Cảm nhận rượu vang có độ tannin cao như thế nào?

 • Nếm có vị đắn ở trước miệng và dọc theo lưỡi.
 • Tannin khiến lưỡi của bạn khô.
 • Sau khi nuốt cảm thấy một vị đắng khô kéo dài trong vòm miệng.
 • Tannin dễ bị nhầm lẫn với rượu vang khô vì chúng làm khô miệng.

Độ cồn

Bao nhiều lượng rượu sẽ làm nóng cổ họng của bạn?

Một ly rượu vang chứa trung bình khoáng 11 đến 13% độ cồn. Và tùy từng loại rượu vang, độ cồn của chúng dao động ít nhất từ 5.5% đến 20% độ. Sử dụng rượu có nồng độ cồn khác nhau sẽ cho vị đắng, cay, ngọt cũng khác nhau. Nên độ cồn trong rượu đóng một vai trò quan trong trong vị đắng hay ngọt của rượu. Cảm nhận ấm lên trong cổ họng chính là điểm dễ dàng nhất đánh giá độ cồn.

Bao nhiều lượng rượu sẽ làm nóng cổ họng của bạn?

Đặc điểm rượu có cồn

 • Rượu có độ cồn cao thường có xu hướng đậm và nhiều dầu hơn.
 • Rượu có độ cồn thấp thường có vị nhẹ hơn.
 • Các loại vang hầu hết đều nằm trong khoáng 11% đến 13%.

Cơ thể

Cơ thể rượu là đánh giá chúng là rượu vang nhẹ, trung bình hày hoàn toàn đậm. Chúng là kết quả của nhiều yếu tố từ độ chua, độ ngọt, tannin đến độ cồn. Một cơ thể rượu sẽ mô tả tổng quát những hương vị rượu bên trong và đánh giá chúng theo cảm nhận. Hãy cải thiện kỹ năng đánh giá này bằng cách chú ý đến vùng làm rượu và cách phục vụ vang.

Những yếu tố để chọn rượu vang hợp sở thích của bạn

Đặc điểm cơ thể rượu vang

Cơ thể rượu vang giúp người dùng xác định được những hương vị rượu khác nhau. Có hơn 250000 loại rượu khác nhau được phát hành mỗi năm trên thế giới. Nên không thể thưởng thức hết thì hay học cách đánh giá chúng trên phương diện về giống nho và nơi sản xuất.

Lời tạm kết

Căn cứ vào 5 đặc điểm trên, người bạn đồng hành với Rượu Tốt ơi, giờ bạn có thể tự tin chọn rượu vang theo sở thích rồi. Nên nhớ rằng, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức nền tảng trước khi thưởng thức rượu nhé. Biết đâu đó, rượu vang một ngày trở thành niềm đam mê của bạn.

Và ngoài có nhiều kiến thức, ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để nhận ưu đãi về giá thành ngay hôm nay. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?