Những vùng sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới

Supper Admin 01-08-2022

Những vùng sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới

Mỗi năm, chúng ta lại biết thêm nhiều quốc gia sản xuất thêm các loại rượu vang khác nhau. Không phải những vùng làm rượu không có tên trong 10 quốc gia sau đây kém hấp dẫn. Dưới đây chỉ là những vùng làm rượu sản xuất tới 80% rượu vang trên thế giới.

Những vùng rượu vang hàng đầu thế giới.

Có ba vùng rượu vang hàng đầu là Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Nơi này sản xuất tới một nửa sản lượng rượu vang trên thế giới. [caption id="attachment_38435" align="aligncenter" width="1000"]Những vùng rượu vang hàng đầu thế giới. Những vùng rượu vang hàng đầu thế giới.[/caption]
 1. Pháp

Trong khi Pháp và Ý cạnh tranh cho vị khí khu vực sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Thời gian này, họ cũng giảm sản xuất rượu vang mỗi năm. Pháp đã giảm sản lượng rượu vang 11% kể từ năm 2007. Nho chính ở đây: Merlot, Grenache, Trebbiano, Syrah, Cabernet Sauvignon, Carignan, Chardonnay. Ngoài ra còn, Cabernet Franc, Pinot Noir, Gamay, Sauvignon Blanc.
 1. Ý

Là nơi sản xuất rượu vang đứng thứ 2 sau Pháp, nước Ý luôn có xu hướng phát triển dần lên. Nhưng vì sự cạnh tranh với Pháp, sản lượng nho của họ giảm ít nhất 7% kể từ năm 2007. Nho sử dụng: Sangaguese, Montepulciano, Merlot, Trebbiano, Nero Ferrvola, Barbera, Pinot Grigio, Prosecco.
 1. Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha là nước có diện tích vườn nho lớn nhất thế giới. Mặc dù thực tế nước này cho sản lượng rượu vang thấp hơn so với Pháp là ít. Nho Chính: Tempranillo, Airen, Garnacha, Monastrell, Bobal.
 1. Mỹ

90% rượu vang từ Mỹ đến từ vùng California. California là quê hương của nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới Gallo ở Modesto. Giống nho chính; Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Pinot Noir, Zinfandel, Sauvignon Blanc.
 1. Argentina

  Nước Argentina tiếp tục tăng sản lượng rượu vang của họ sau 5 năm dẫn đến tốc độ tăng trưởng cao. Trong số 5 khu vực sản xuất rượu vang hàng đầu, Argentia dựa vào xuất khẩu rượu vang.
Nho chính: Malbec, Bonarda, Chardonnay, Cabernet Sauvignon.
 1. Úc

Úc chủ yếu dựa vào thị trường xuất khẩu rượu vang. Họ mở rộng tiếp thị rượu vang trên thị trường Châu Á và Hồng Kong. Nho chính: Syrah, Chardonnay.
 1. Đức

Rượu vang Đức được biến đến với những dòng rượu vang trắng thơm. Vang Đức được xuất khẩu chủ yếu sang Mỹ và Anh. Nho chính: Riesling, Muller Thurgau.
 1. Nam Phi

Nam Phi từ lâu được biết đến với giống nho Chenin Blanc với sản lượng lớn nhất thế giới. Nho chính: Chenin Blanc, Cabernet Sauvignon, Pinotage, Chardonnay.
 1. Chile

Đất nước Chile tự hào về giống rượu vang đỏ Carmenere. Loại nho này được coi là loại rượu bị lạc mất của vùng Bordeaux. Tuy nhiên, trên thị trường xuất khẩu cần những hạt giống Carmenere truyền thống. Nho chính: Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Carmenere, Merlot, Sauvignon Blanc.
 1. Bồ Đào Nha

Nổi tiếng với dòng rượu vang Port, một loại vang tráng miệng có độ cồn cao của phía Bắc. Đất nước Bồ Đào Nha đã làm loại rượu này bằng cách pha trộn một số giống nho lại. Nho chính: Tempranillo, Touriga Franca, Castelao, Touriga Nacional, Alicante Bouschet, Alvarinho, Arinto.

Làm thế nào để biết vùng rượu vang hàng đầu thế giới mang lại gì cho bạn?

Loại rượu vang phổ biến nhất ở mỗi quốc gia sản xuất hàng đầu vì hai lý do: chất lượng và giá trị. [caption id="attachment_38436" align="aligncenter" width="1000"]Làm thế nào để biết vùng rượu vang hàng đầu thế giới mang lại gì cho bạn? Làm thế nào để biết vùng rượu vang hàng đầu thế giới mang lại gì cho bạn?[/caption] Xem xét kỹ các khu vực trên như Đức, Ý, Úc và Argentina. Mỗi quốc gia này tập trung vào một loại rượu vang riêng biệt. Chẳng hạn như Tây Ban Nha, sản xuất với khối lượng nho Tempranillo lớn nhất thế giới. Có nghĩa là, Tây Ban Nha sản xuất Tempranillo có giá trị nhất và tốt nhất thế giới. Và khi mua rượu vang của những nơi sản xuất hàng đầu, hãy mua những loại vang đặc biệt của họ. Bởi những loại vang này sẽ có hương thơm riêng khiến bạn thích thú. Những quốc gia sản xuất rượu vang lớn trên đều có những thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Rượu Tốt đã nhập khẩu những dòng rượu vang nổi tiếng từ các cường quốc lớn này. Với giá thành rẻ và hấp dẫn, các sản phẩm rượu có nhiều mệnh giá và chất lượng để bạn lựa chọn. Hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết1