Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Những vùng làm rượu vang sủi bọt khác ngoài champagne

Có rất nhiều các loại rượu vang sủi bọt khác nhau của Pháp. Phong cách sản xuất rượu vang sủi bọt cũ đã phổ biến trong thời đại của Vua Henry VIII.  Cũng có nhiều khu vực rượu vang làm vang sủi bọt không chỉ ở Champagne.

Vùng làm loại rượu vang sủi bọt của Pháp.

Các loại rượu vang sủi bọt của Pháp.

Một chai rượu có lớp bong bóng tuyệt vời làm cho cuộc sống cảm thấy nhẹ nhàng. Những bong bóng nhỏ chạm vào lưỡi của bạn tạo nên một cảm nhận đầy thú vị. Trong khoảnh khắc đó, bạn nhận ra tất cả những điều nhỏ nhặt làm phiền bạn đều không quan trọng. Bạn thấy mình thư giãn và đánh giá cao mọi thứ bạn hơn một chút. 

Hiện có 23 vùng sản xuất vang sủi bọt của Pháp bao gồm cả Champagne. Gần đây đã được ghi nhận rằng Limoux trong Languedoc-Roussillon là khu vực làm vang sủi bọt đầu tiên của Pháp.

Rượu vang sủi bọt của Pháp.

Rượu vang sủi bọt của Pháp theo vùng

Phong cách rượu vang sủi tăm của Pháp.

Để tìm hiểu về vùng làm rượu vang sủi bọt, trước hết hãy tìm hiểu về cách tạo ra nó. Có hai phương pháp chính được sử dụng để làm rượu vang sủi bọt ở Pháp: Methode Traditionelle và Methode Aneoprale.

Methode Traditionelle.

Methode Traditionelle laf phương pháp làm rượu truyền thống

Đây là phương pháp mà Champagne sử dụng để làm rượu vang sủi bọt. Được coi kỹ thuật làm rượu vang sủi bọt sử dụng trong tất cả các vùng Crémant, Mousseux ở Loire và Bugey và Seyssel. 

Thuật ngữ Brut mô tả mức độ ngọt trong rượu vang sủi bọt. Các cái chai có Brut chủ yếu là làm bằng Methode Traditionelle. Sẽ có dòng chữ Methode Champenoise trên nhãn ở một số nhà sản xuất. Họ đã chọn lọc và tạo ra những loại rượu vang chất lượng thực sự hoàn hảo.

Methode Aneoprale.

Phương pháp làm rượu vang sủi bọt Methode Aneoprale.

Một phương pháp được sử dụng xung quanh thời đại của Vua Henry the VIII. Nó giống với cách chế tạo rượu táo hoặc rượu bia. Khi quá trình lên men rượu, trước khi men kết thúc, men đường thành rượu giữ lại chai. Áp suất được tạo ra từ quá trình lên men còn lại. 

Vì vậy, nhà sản xuất rượu phải có thời gian, để chúng lâu hơn trong hầm. Sau đó, họ thường bật nắp nút chai rót chúng từ từ và ở một góc ly như bia để tách cặn nếu rượu không được lọc. 

Các loại rượu vang sẽ có ít bong bóng hơn so với Champagne truyền thống, theo kiểu bong bóng như bia. Kết cấu kem mịn với bọt nước tinh tế nhiều, vì vậy hương vị nho mạnh mẽ hơn.

Một số vùng làm rượu vang khá nổi tiếng khác Champagne.

Rượu vang sủi bọt từ sông Loire.

Phần lớn các loại rượu vang sủi bọt được sản xuất với Chenin Blanc theo phong cách Méthode Traditionelle. 

Ví dụ: Vouvray và Montlouis. Những loại rượu này sẽ có hương hoa của cây keo và hoa cẩm chướng và hương quả lê táo. Chúng là một kết hợp tốt với món gia vị nhẹ, cà ri dừa và các món gà kem. Các loại rượu vang Crémant de Loire cũng có thể bao gồm một chút Chardonnay hoặc Cabernet Franc tạo nên rượu vang hồng.

Rượu vang sủi bọt từ Burgundy.

Hầu hết Crémant de Bourgogne được sản xuất tại Cote Chalonnaise. Những loại rượu vang sủi bọt này sử dụng 2 loại nho chính của Burgundy: Pinot Noir và Chardonnay. Ở Bourgogne ấm hơn một chút nên những loại rượu này thường sẽ có hương vị tốt hơn so với Champagne. 

Rượu vang sủi bọt từ Alsace

Alsace tạo ra Crémant Keyboardlasce màu trắng với Pinot Gris, Pinot Blanc, Riesling và Chardonnay. Rượu vang hồng Crémant chứa 100% Pinot Noir. Rượu vang sủi bọt Alsace cung cấp hương trái cây khá lớn như chanh, dâu tây và kim ngân hoa. Rượu trở nên hoàn hảo cho những người phát triển vòm miệng để thử tới rượu vang sủi bọt. Hãy uống nó với ẩm thực Morrocan.

Rượu vang sủi bọt từ Limoux, Languedoc-Roussilon.

Languedoc-Roussillon là vùng rượu vang lớn nhất của Pháp và lâu đời nhất. Crémant Limoux là Chardonnay, Mauzac và Chenin Blanc. Khu vực này thực sự sản xuất rượu vang sủi bọt từ năm 1531 lớn hơn Champagne vài năm. Hãy thử một loại rượu vang được làm bằng phương pháp Aneoprale, bằng Blanquette de Limoux với 90% nho bản địa Mauzac.

Champagne là một vùng rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Rượu vang sủi bọt có nhiều khu vực tuyệt vời hơn nên hãy dần khám phá nhé. Và để chuẩn bị cho khám phá này, bạn phải nhớ khí hậu ảnh hưởng đến nho làm rượu. Nếu không có những kiến thức này, bạn có thể đến Rượu Tốt để được tư vấn mua sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?