Những mẹo khắc phục chứng đau đầu sau khi uống rượu vang

Supper Admin 01-08-2022

Những mẹo khắc phục chứng đau đầu sau khi uống rượu vang

Bài viết sau sẽ nêu nguyên nhân về chứng đau đầu sau khi uống rượu. Từ đó, đưa ra ba mẹo khắc phục vấn đề này để người dùng thưởng thức rượu vang trọn vẹn hơn.

Thật sự là rượu vang gây đau đầu không?

Một số người đã bị đau đầu sau khi dùng một ly rượu vang đỏ. Cơn đau đầu bắt đầu ập đến sau một giờ sau khi thưởng thức. Nhưng thực chất, đây là một trong những điểm sai trong cách sử dụng mà người mới thưởng thức làm. [caption id="attachment_38111" align="aligncenter" width="1000"]Thật sự là rượu vang gây đau đầu không? Thật sự là rượu vang gây đau đầu không?[/caption]

Ba mẹo khắc phục chứng đau đầu đơn giản dễ nhớ.

 1. Uống một ly nước với mỗi một ly rượu vang.
Đây là điểm mà nhiều người uống rượu vang mặc phải nhất. Bởi nếu không uống mỗi ly nước mỗi ly rượu vang thì sẽ bị hydrat hóa. Nên hãy tạo cho mình một thói quen chuẩn bị một ly nước trước khi thưởng thức với một ly rượu vang.
 1. Chỉ nên uống hai ly rượu vang mỗi ngày.
Trung bình một người bình thường sử dụng rượu hàng ngày nên chỉ thưởng thức từ 1 đến 2 ly rượu vang mỗi ngày. Dùng quá nhiều rượu vang cũng gây nên cảm giác đau đầu sau khi thưởng thức.
 1. Không ăn những thứ có đường với rượu vang.
Bạn sẽ thấy đau đầu khi ăn bánh với rượu sẽ kinh khủng hơn là uống rượu vang đỏ quá nhiều. Sự kết hợp giữa đường và rượu sẽ làm trầm trọng hóa khả năng gây đau đầu.

Điều gì gây nên cảm giác đau đầu cho bạn ở rượu vang?

[caption id="attachment_38112" align="aligncenter" width="1000"]Điều gì gây nên cảm giác đau đầu cho bạn ở rượu vang? Điều gì gây nên cảm giác đau đầu cho bạn ở rượu vang?[/caption] Những dòng rượu vang ở của hàng bán với giá rẻ thường dễ gây đau đầu. Bởi rượu vang được làm kém có xu hướng pha trộn nhiều hơn. Chúng có thể chứa đừng, khoáng chất, tannin và nồng dộ rượu cao hơn. Do đó, những sản phẩm rượu giá rẻ đầu có khả năng gây đau đầu.

Khoáng chất gây đau đầu.

Năm 1980, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm phát hiện ra 1% dân số bị dị ứng với khoáng chất. Do đó, hiện nay nhiều dòng rượu vang đều được dán nhãn chứa khoáng chất trong rượu. Khoáng chất được tìm thấy tự nhiên trong nho và khoáng chất có thêm một lượng nhỏ khi lên men. Thông thường rượu vang đỏ và vang trắng tăng thêm độ nhạy cảm của khoáng chất.

Lượng men Histamine trong rượu gây cảm giác đau đầu

Thực phẩm đã được lên men hoặc có hàm lượng histamines cao như đậu phụ, vang đỏ, sam banh, sốt cà chua. Chúng có thể gây chứng đỏ bừng ở mặt, thức giấc giữa đêm. Cần có một loại thuốc kháng Histamine trước khi uống để tránh cảm giác này. Hoặc dùng trà đen, trà ô long để giảm các triệu chứng dị ứng với histamine.

Nhạy cảm với tannin.

Tannin là thứ mang lại sắc tố cho rượu vang đỏ. Chúng có vị đắng và phản ứng làm khô miệng. Nó cũng cho mùi thơm ké dài với dư vị đau đầu đặc trưng từ tannin. Người đau đầu về tannin chủ yếu ở rượu vang đỏ vì vang trắng chứa ít tannin hơn. Lượng tannin từ vỏ, hạt, thân nho cho đến gỗ sồi. Nhiều loại rượu vang chứa tannin cho cảm nhận hương vị hạt dẻ, lá cây, gỗ. Người người dị ứng tannin trong rượu gây đau đầu sẽ không nên uống quá nhiều rượu vang đỏ. [caption id="attachment_38113" align="aligncenter" width="1000"]Chứng đau đầu sau khi uống rượu vang Chứng đau đầu sau khi uống rượu vang[/caption]

Tăng mức độ Tyramine.

Lượng tyramine chứa trong thực phẩm bị phá vỡ protein. Nguyên nhân gây ra đau đầu là là lượng enzyme gây thắt chặt mạch màu. Độ tyramine chứa trong quả mâm xôi, đậu phộng, dứa, bơ, cà tìm, mắm tôi, đậu tương, sữa chua, jam bong, pho mai. Một số loại rượu vang cũng chứa hương vị cổ điển này.

Phản ứng của rượu vang với men.

Một số người nhạy cảm với rượu và men chứa trong đó.  Nhưng bạn có thể khắc phục điều này bằng việc uống nhiều nước khi sử dụng rượu. Bài viết trên đây đã ghi lại những nguyên nhân làm nên chứng đau đầu do uống rượu vang. Nhờ đó, bạn sẽ biết được mình rơi vào trường hợp nào để áp dụng cách khác khắc phục. Hãy cùng Rượu Tốt bổ sung thêm kiến thức về rượu và chọn mua sản phẩm ưng ý nhất nào! Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM

Khách Hàng Thân Thiết1