Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Những lý do tại sao rượu vang bị ảnh hưởng bởi vùng làm rượu
Supper Admin  01-08-2022

Những lý do tại sao rượu vang bị ảnh hưởng bởi vùng làm rượu

Nhiều dòng rượu vang sử dụng cùng một loại nho, cùng một loại men hoặc cùng thời gian làm rượu. Thế nhưng hương vị rượu vang của những chai này lại khác nhau bởi vùng làm rượu không giống nhau. Có thể thấy sự thay đổi vùng làm rượu tác động lớn đến hương vị của rượu vang. Vùng địa lý làm rượu sẽ ảnh hưởng lớn tới hương vị rượu vang sau này. Cảm nhận được hương thơm ảnh hưởng mạnh mẽ của vùng làm rượu tự nhiên. Chúng ảnh hưởng đến hương vị rượu tuyệt vời như thế nào. Dưới đây là những yếu tố tạo nên sự biến đổi rõ rệt của rượu vang theo vùng.

Nhiệt độ tăng trưởng theo mùa.

Thời điểm hoa nở, đến ngày thu hoạch là khi nho trong giai đoạn chín. Do đó, nhiệt độ trung bình của vùng làm rượu ảnh hưởng đến thời điểm khi nào thu hoạch nho. Nho chín ở các tốc độ khác nhau trong một nhiệt độ trung bình làm nên một thành phần quan trọng. Giống nho tạo nên hương vị tự nhiên cho mỗi vùng làm rượu. [caption id="attachment_38382" align="aligncenter" width="1000"]Nhiệt độ trung bình của vùng làm rượu ảnh hưởng đến thời điểm khi nào thu hoạch nho Nhiệt độ trung bình của vùng làm rượu ảnh hưởng đến thời điểm khi nào thu hoạch nho[/caption] Nho Pinot Noir và Chardonnay là một số giống nho đầu tiên được thu hoạch và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ trung bình. Còn nho Zinfandel lại là giống nho cần nhiệt độ cao hơn thì mới chín được nho. Nhìn chung, khí hậu ấm áp cho phép nho chin hoàn toàn và trưởng thành. Chúng phát triển cả những sắc tố cùng hương vị trái cây đậm bên trọng. Độ ngọt và nồng độ cồn cao trong rượu cũng thấy trong rượu vang. Vùng làm rượu có khí hậu mát mẻ cho thấy một dư vị mềm mại đậm đà hơn hẳn. Vang làm nổi bật lên sự tinh tế của hương vị trong vòm miệng. Quá trình nếm thử rượu cho hương thơm cùng những đặc điểm vô cùng mới lạ. Người ta sẽ dễ dàng cảm nhận được chai rượu này làm ở vùng khí hậu mát mẻ hay ấm áp.

Khí hậu.

Vượt quá nhiệt độ trung bình, khí hậu có tính ảnh hưởng đến kiểu thời tiết và khí quyến. Chúng có thể làm hỏng nho làm nên rượu. Những yếu tố nào bao gồm lượng mưa, độ ẩm, gió, sương giá và mưa đá. Lượng ánh sáng lớn trong chai tạo nên sự ảnh hưởng của lớp vỏ nho dày chứa nhiều tannin. [caption id="attachment_38383" align="aligncenter" width="1000"]Khí hậu có tính ảnh hưởng đến kiểu thời tiết và khí quyến Khí hậu có tính ảnh hưởng đến kiểu thời tiết và khí quyến[/caption] Có hai cách để phân loại khí hậu là theo nhiệt độ trung bình (khí hậu ấm áp so với mát mẻ) và theo quy mô. Khí hậu có thể đánh giá theo nhóm chung là khí hậu Địa Trung Hải, Lục Địa,.. Các loại rượu tốt nhất thường có kiểu khí hậu ổn định cho phép chín chậm, ổn định. Không có mưa hoặc nhiệt độ khắc nghiệt. Rượu vang thay đổi ở hai vùng khí hậu khác nhau như Malbec là ví dụ điển hình. Chúng giao thoa khí hậu ở Argentina, tạo ra rượu vang đỏ mạnh mẽ. Trong khi các loại rượu ở Cahors nước Pháp tạo nên dùng rượu khá tốt đen.

Độ cao.

Những ngọn đồi dốc theo kiểu bậc thang đến từ sâu trong thung lũng. Chúng có độ cao ảnh hưởng đến cách trồng nho làm rượu vang. Độ cao tạo nên hai loại ảnh hưởng đặc trưng đó là: nhiệt độ lạnh hơn vào ban đêm và mùa sinh trưởng dài hơn. [caption id="attachment_38384" align="aligncenter" width="1000"]Độ cao ảnh hương đến cách trồng nho làm rượu Độ cao ảnh hương đến cách trồng nho làm rượu[/caption] Đêm lạnh ở độ cao càng cao có nghĩa là nhiệt độ ban ngày càng lớn hơn. Bởi chúng cao nên đêm lạnh, ngày nóng. Chúng có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn hơn. Nho có độ axit tạo nên một loại rượu vang thanh lịch hợp với hương vị độ tuổi. Các vườn nho trên sườn đồi hoặc núi có xu hướng nhận nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Dẫn đến nồng độ màu sắc lớn hơn và tannin mạnh mẽ hơn.

Loại đất.

Đất sẽ bao gồm cát, đất sét, bụi, đá cuội và đá tảng. Chúng đóng một vai trò to lớn trong cách nho lớn lên. Rượu vang trở thành đặc biệt hơn nếu loại nho được trồng đúng trong đất. Đất còn có ảnh hưởng của độ dinh dưỡng, hệ thống thoát nước và giữ nước. [caption id="attachment_38385" align="aligncenter" width="1000"]Đất đai đóng một vai trò to lớn trong cách nho lớn lên Đất đai đóng một vai trò to lớn trong cách nho lớn lên[/caption] Cây nho trồng trong đúng loại đất có chất dinh dưỡng tự nhiên. Cụm cho hình thành thường trên đất cát có xu hướng cây nho thanh lịch hơn đất sét. Đất sét có xu hương sản xuất các loại rượu vang táo bạo. Chúng có cấu trúc thanh lịch hơn so với những dòng rượu vang tươi mới tự nhiên khác.

Luật sản xuất rượu vang

Trong thế giới rượu vang, chúng ta thường chú ý đến cách sản xuất và những gì được in trên nhãn chai. Hiện đang có luật sản xuất là chống gian lận rượu vang bằng cách tiêu chuẩn hóa nhãn chai. Còn bảo vệ nguồn gốc và hệ thống phân loại rượu vang khác. Bảo vệ lợi ích người tiêu dùng bằng điều chỉnh chất phụ gia trong quá trình sản xuất. [caption id="attachment_38386" align="aligncenter" width="1000"]Chú ý đến cách sản xuất và những gì được in trên nhãn chai. Chú ý đến cách sản xuất và những gì được in trên nhãn chai.[/caption] Ví dụ: Ở Mỹ, để chai rượu vang được dán nhãn Rượu Pinot Noir thì nó phải chứa tối thiểu 75% Pinot Noir. Ở Úc lại là 85% lượng nho. Còn ở Pháp chai rượu có nhãn B Bogogne Rouge được sản xuất từ nho Pinot Noir duy nhất. Các dòng rượu vang ở các vùng làm rượu trên thế giới đều bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này. Hệ thống cửa hàng Rượu Tốt sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm hợp với sở thích. Đặc biệt, chúng tôi sẽ nêu rõ những nét đặc trưng của hương vị rượu vang và bạn muốn. Nhưng hơn cả, tự mình trải nghiệm vẫn đem lại cảm giác đúng đắn hơn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruou  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?