Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Những loại nho nào pha trộn rượu vang tốt nhất?

Mỗi giống nho được thêm vào một hỗn hợp rượu vang đóng góp một thuộc tính đặc biệt. Chúng kết hợp để tạo ra một loại rượu vang làm tròn mùi thơm hoàn hảo, phong phú và mịn màng. Rượu vang từ Bordeaux và Champagne nổi tiếng thế giới với sự pha trộn đặc biệt của nhiều nho.

Những loại nho nào pha trộn rượu vang tốt nhất?

Pha trộn rượu vang là truyền thống lịch sử.

Lịch sử đóng vai trò hàng đầu trong việc xác định hỗn hợp rượu vang tốt nhất thế giới. Theo truyền thống, khi các giống nho khác nhau mọc cạnh nhau trong vườn nho. Các nhà làm rượu sẽ chọn chúng cùng một lúc và gộp chúng lại với nhau để lên men. Phong cách này bây giờ được gọi là pha trộn trường. 

Tuy nhiên, theo thời gian, các nhà làm rượu nhận ra rằng các loại lên men riêng biệt tạo ra loại rượu hợp hơn. Do đó, họ bắt đầu lên men từng giống nho trong các thùng riêng biệt. Sau đó kết hợp các loại rượu khác nhau lại với nhau trong một thùng. Những loại rượu vang này được bán và dán nhãn từ những vùng trồng nho. Nên các quốc gia sản xuất rượu vang cũ, như Ý và Pháp, cho nhiều rượu được đặt theo tên của một thị trấn.

Hỗn hợp rượu vang phổ biến nhất

Một số hỗn hợp rượu vang trở nên nổi tiếng đến nỗi nho được xuất khẩu trên toàn thế giới. Hiện các hỗn hợp này được tái tạo ở khắp mọi nơi.

Bordeaux Blend.

Bordeaux Blend.

Có nguồn gốc từ Bordeaux Pháp, hỗn hợp rượu vang phổ biến nhất thế giới sử dụng Cabernet Sauvignon hoặc Merlot. Chúng được lấy làm thành phần cơ bản cùng với Cabernet Franc, Malbec, Petit Verdot và Carménère. 

Có nhiều phong cách khác nhau của sự pha trộn này, tùy thuộc vào nơi nó được trồng. Ở Tuscany, Sangaguese được pha trộn với Cabernet và Merlot để tạo ra một loại rượu ngon. Ở Argentina, Malbec nổi tiếng của khu vực được pha trộn với Cabernet Sauvignon. Chúng tăng thêm độ phức tạp trong phong cách khác của hỗn hợp này.

Pha trộn GSM

Pha trộn GSM

Còn được gọi là Côte du Rhône Blend, chúng có nguồn gốc ở miền Nam nước Pháp. Hỗn hợp này sử dụng Grenache, Syrah và Mourvèdre làm thành phần cơ bản cùng với các loại nho khác trong khu vực. Đó là nho Cinsault, Carignan, Counoir, Grenache Blanc,...

Rượu vang pha trộn khác với rượu vang đa chủng loại thế nào?

Rượu vang pha trộn khác với rượu vang đa chủng loại thế nào?

Sự khác biệt giữa rượu vang pha trộn và rượu vang đa chủng loại là sự khác biệt của hương duy nhất và hỗn hợp . Hương nho duy nhất cung cấp một hồ sơ hương vị rất cụ thể được xác định mạnh mẽ. Trong khi đó, pha trộn được thực hiện theo phong cách tròn trịa với hương vị tổng quát. 

  • Rượu vang đa chủng loại: Hương vị tập trung hơn với nhiều ấn tượng. Chúng lấy nho ở thung lũng và tạo nên một hồ sơ hương vị dày đặc.
  • Vang pha trộn: Hương vị tổng quát hơn với cấu hình hương vị tròn hơn và kết thúc dễ nhận thấy hơn.

Rượu sâm banh blend.

Rượu sâm banh blend.

Hỗn hợp phổ biến nhất cho các loại rượu vang sủi bọt trên khắp thế giới từ Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier. Một số vùng thêm các giống bản địa riêng của họ (như Cava) hoặc bao gồm các giống khác nhau (như Pinot Bianco ở Franciacorta).

Port Blend

Port Blend
Nho quan trọng nhất sử dụng cho loại rượu vang tráng miệng này là Touriga Franca, Tinta Roriz (Tempranillo), Touriga Nacional, Tinto Cão và Tinta Barroca. Ở Bồ Đào Nha, loại rượu này vẫn được sản xuất bằng kỹ thuật pha trộn. Vì sự đa dạng của nho trong khu vực, một số Port có tới 52 loài nho độc đáo pha trộn với nhau.

Hỗn hợp pha trộn mới nổi

Khi các vùng rượu mới trưởng thành, họ đã bắt đầu sáng tạo và làm ra pha trộn độc đáo của riêng mình. Cần rất nhiều kỹ năng để phát triển các hỗn hợp này, nên cần một thời gian thích nghi để phát triển:

Pha trộn Pinot Noir

Pha trộn Pinot Noir

Để làm cho California Pinot Noir có vị đậm đà hơn, một chút Syrah được thêm vào hỗn hợp. Bạn không cảm nhận quá nhiều trong các loại rượu vang cao cấp. Nhưng nó có xu hướng phổ biến hơn trong các loại rượu vang giá cả phải chăng,  màu sắc và cơ thể tốt hơn. Ghi nhãn ở California rượu vang chỉ cần chứa 75% giống Pinot Noir thì nó không được đề cập trên nhãn. Nhưng Pinot Noir từ Bờ biển miền Trung, sự ảnh hưởng của Syrah có thể rõ hơn.

Pha trộn CMS

Pha trộn CMS

Đặc sản của Washington bởi vì gần như mọi giống nho ở đây phát triển tốt trong khí hậu sa mạc cao, độc đáo, mát mẻ. Sự pha trộn sáng tạo này là kết hợp của Cabernet Sauvignon và Merlot cùng với Syrah để làm tròn nó.

Hỗn hợp Zinfandel California

Hỗn hợp Zinfandel California

Zinfandel thường có màu rất nhạt và quá trái cây nên làm rượu độc lập rất khó. Khi kết hợp với Petite Sirah, rượu vang có được độ đậm và cân bằng rất từ tannin dồi dào của Petite Sirah.

Carménère Blend

Carménère Blend

Carménère có sự tương đồng nhẹ nhàng và thân thiện hơn với Merlot. Một số nhà sản xuất rượu vang đã đưa vào rượu vang của L'Verdot vào hỗn hợp. Điều này để mang lại cho rượu vang một hồ sơ tròn hơn, phong phú hơn.

Những hỗn hợp kết hợp trên đều làm nên tính mới mẻ và phong phú. Rượu vang sau pha trộn sẽ cho cảm nhận thơm ngon hoàn hảo hơn bao giờ hết. Những đặc tính xấu của loại nho này sẽ bớt đi nhờ sự pha trộn đặc biệt. Hãy cùng Rượu Tốt đồng hành trên công cuộc khám phá rượu vang của bạn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?