Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Những gì thực sự có bên trong một chai rượu vang?

Câu hỏi: Có gì bên trong rượu vang? Có thực sự chỉ là nho được thêm vào để làm cho nó có hương vị như thế không?

Câu trả lời ngắn:

Rượu vang được làm bằng nho từ quá trình làm rượu vang. Chúng cho hương liệu như mùi trái cây chứ không pha trộn trái cây vào.

Câu hỏi này chỉ ra thực tế rằng rượu vang thường được mô tả là có hương vị đặc trưng trái cây. Chúng ta hãy tìm hiểu những gì bên trong một ly rượu vang. Để từ các hợp chất hóa học. rượu vang mang lại hương vị độc đáo. Trong rượu có thể chứa chất phụ gia phổ biến được sử dụng để ổn định và bảo quản rượu vang.

Có gì bên trong ly rượu?

Khi bạn nhìn vào rượu, chủ yếu là nước, tiếp theo là ethanol. Điều hấp dẫn chúng ta là màu sắc, hương vị, mùi thơm. Một số sự hấp dẫn đến từ một phần rất nhỏ của những thứ khác. Đây là lúc rượu vang bắt đầu trở nên thú vị.

Có gì bên trong ly rượu?

Những thứ khác có trong rượu vang.

Rượu sẽ trở nên nhàm chán nếu nó chứa phần nhỏ của những thứ khác. Đó là thứ mà tất cả các hương liệu, màu sắc và hương vị độc đáo mang lại.

Những thứ thực sự có bên trong một chai rượu vang là gì?

Axit

Rượu vang có tính axit được đánh giá bằng pH.  Độ chua trong rượu vang dao động từ siêu chua ở khoảng 2,5 pH (độ axit cao). Còn độ chua ít nhất ở khoảng 4,5 pH (độ axit thấp). Bạn sẽ nhận thấy rằng rượu vang trắng có xu hướng có độ axit cao hơn rượu vang đỏ.

Axit Amin.

Có một lượng rất nhỏ axit amin được tìm thấy trong rượu vang chủ yếu là proline và arginine. Trong khi hai axit amin này đã được ghi nhận cho lợi ích sức khỏe. Nhưng nồng độ của chúng trong rượu quá nhỏ để gây ra nhiều ảnh hưởng.

Este.

Este góp phần vào mùi thơm trong rượu vang. Chúng được tạo ra khi axit phản ứng với rượu và thay đổi khi rượu phát triển theo thời gian. Este đóng góp mùi thơm đáng chú ý nhất là táo xanh và hoa trong rượu vang trắng. Hương vị giống dâu tây và quả mâm xôi trong rượu vang đỏ. 

Este phụ thuộc vào men được sử dụng để lên men rượu và nhiệt độ của quá trình lên men. 

Ví dụ: Mùi chuối được tìm thấy trong một số loại rượu vang đỏ và trắng là do một este gọi là isoamyl acetate thường hình thành ở nhiệt độ lên men cao hơn.

Khoáng chất.

Rượu vang chứa một số khoáng chất bao gồm sắt, magiê, kali, canxi, kẽm, phốt pho và mangan. Mặc dù sự hiện diện của các khoáng chất này trong rượu không đóng góp vào hương vị. Tuy nhiên, một ly rượu vang sẽ cung cấp cho bạn khoảng 4% khẩu phần sắt, magiê và kali hàng ngày. Nói chung, rượu vang trắng chứa ít khoáng chất hơn rượu vang đỏ.

Phenol.

Phenol là các hợp chất hóa học đóng góp các hương liệu và mùi vị trong rượu vang, bao gồm cả tannin. Phenol đến từ nhiều nguồn bao gồm cả nho và quá trình lão hóa rượu vang. 

Ví dụ: Một trong những hợp chất quan trọng mang lại mùi thơm tím của violet. Trong rượu vang đỏ là do một hợp chất có tên là Phenylethanol. Một hợp chất khác là mùi thơm của cây đinh hương được mô tả trong Pinot Noir có tuổi. Chúng được gây ra bởi sự lão hóa của rượu trong gỗ sồi.

Đường

Khi không phải tất cả các loại đường của nho đều được lên men thành rượu. Rượu sẽ được giữ lại với vị ngọt gọi là đường dư hoặc viết tắt là RS. Độ ngọt trong rượu vang chỉ từ một vài calo trong mỗi ly đến một loại rượu có đường còn sót lại lớn.

Độ axit dễ bay hơi.

Không giống như độ axit và PH tiêu chuẩn trong rượu vang. Có một nhóm axit dễ bay hơi khác có thể gây ra mùi hăng, mùi ôi. Nhóm axit này được dẫn dắt bởi axit axetic (axit làm cho rượu biến thành giấm).

Acetaldehyd

Acetaldehyd là một hợp chất dễ bay hơi đôi được mô tả là có mùi thơm giống quả táo. Acetaldehyd được gây ra chủ yếu từ quá trình oxy hóa trong quá trình sản xuất rượu vang. Trong hầu hết các loại rượu vang đều có lượng Acetaldehyd rất cao.

Glyxerol.

Glycerol là một loại rượu đường có thể được tìm thấy trong rượu. Với lượng nhẹ (khoảng 4, 10 g / L) trong rượu vang khô và lượng vừa phải (20+ g / L) ở rượu vang ngọt. Mặc dù glycerol không phải là đường, nhưng nó góp phần vào chất lượng trái cây ngọt trong nhiều loại rượu vang.

Sulfites

Sulfites là một chất bảo quản được thêm vào rượu vang. Họ không thêm hương vị vào rượu và được thêm phải dưới 350 phần triệu. Theo nguyên tắc chung, rượu vang trắng có xu hướng chứa nhiều sulfites hơn rượu vang đỏ. Còn rượu vang ngọt chứa nhiều sulfites hơn rượu vang khô. 

Phụ gia rượu vang có trong rượu vang khá phổ biến.

Bạn có thể đã nghe những câu chuyện về phụ gia rượu vang. Vậy chúng chính xác là gì? Bài viết về các chất phụ gia phổ biến nhất trong rượu vang sẽ đưa bạn đến câu trả lời. Liệu chúng tốt hay xấu cho bạn cho sức khỏe của bạn?

Phụ gia rượu vang có trong rượu vang khá phổ biến.

Rượu vang chứa rất nhiều chất khác ngoài nước và ethanol. Hãy cùng Rượu Tốt đào sâu tìm hiểu các thành phần dinh dưỡng khác có trong rượu vang. Từ đó, bạn sẽ hiểu rượu vang thật sự mang lại lợi ích cho sức khỏe hay không. Cùng Rượu Tốt lực chọn ra những sản phẩm hợp với bạn nhất khi ghé qua cửa hàng nhé.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?