Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Những điều cần thiết về vùng rượu vang Rioja.

Cấu trúc của nho Cabernet Sauvignon khá giống với của Grenache. Giống nho đỏ Tempranillo trở thành sản phẩm thích hợp nhất đê sử dụng.

Tempranillo là một loại rượu vang lớn có tannin cao kết hợp với thịt phong phú. Loại nho này khá phổ biến trên khắp thế giới và nằm trên Bán đảo Iberia.

Ở Tây Ban Nha, khu vực nổi tiếng với Tempranillo là Rioja. Không giống như rượu vang của Mỹ, Rioja sử dụng một hệ thống đủ điều kiện rượu vang. Chúng làm cho sản phẩm trở nên khá dễ dàng.

Phong cách rượu vang Rioja

4 kiểu rượu vang Rioja

Rioja đã kiểm soát rượu vang được gọi là Consejo Regulador DOCa Rioja. Chất lượng của các nhà sản xuất để đảm bảo tính nhất quán. Đây là lợi ích vì rượu vang từ Rioja được dán nhãn 'Crianza' có hương vị tương tự. Có 4 phong cách chính khác nhau của rượu vang Rioja. Cách tốt nhất để nếm thử là nếm theo 4 cách khác nhau. Do đó, bạn hãy nên tổ chức một bữa tiệc nếm rượu vang.

4 kiểu rượu vang Rioja

Rioja 

Rioja từng được gọi là rượu vang vin joven nghĩa đen là rượu vang trẻ. Bây giờ khi một loại rượu được dán nhãn Rioja. Nho Tempranillo có những loại rượu không có cấu trúc tannin. Chúng có hương vị gỗ sồi phổ biến trong các loại rượu vang cao cấp.

Rượu vang có cấu trúc tốt với trái cây. Rioja là một ví dụ tuyệt vời về các đặc điểm đa dạng của rượu vang Tempranillo.

Crianza

Crianza là loại rượu vang Rioja dễ tiếp cận nhất. Chúng có những đặc biệt là vì hầu hết có giá dưới 15 đô. Ở cấp độ Crianza, các loại rượu vang thường được ủ trong gỗ sồi đã qua sử dụng. Vì vậy, hương vị gỗ sồi không mạnh bằng. Mục tiêu của Crianza là một loại rượu uống hàng ngày chất lượng cao. Sản phẩm rượu vang không quá giàu nhưng với tannin tự nhiên cao của Tempranillo. Nó có thân hình tốt hơn so với Merlot. Nó giống như một Cabernet Sauvignon có giá trị lớn.

Reserva

Đây là nơi Rioja có vị nghiêm trọng. Ở cấp độ Reserva, các nhà làm rượu thường tuổi rượu vang lâu hơn và chọn nho tốt hơn. Nhiều người đam mê rượu vang Rioja có cấp độ Reserva có vị trái cây và Gran Reserva tuổi chai sồi.

Gran Reserva

Mức độ Gran Reserva của Rioja trải qua quá trình lão hóa sồi nhiều nhất. Điều này mang lại cho rượu vang Rioja cấu trúc tannin nhất. Chúng là sản phẩm có tiềm năng xứng đáng với độ tuổi. Điều thú vị về Gran Reserva là hầu hết các nhà làm rượu đều chọn những loại nho tốt nhất. Chung cho một cấp độ tuổi cho sản phẩm rượu cần. Hầu hết các bản phát hành mới Gran Reservas đều khoảng 10 tuổi trở lên. Gran Reserva Rioja là loại rượu lý tưởng để hầm rượu lên đến 30 năm.

Rượu vang Rioja: Độ sâu

Rượu vang Rioja: Độ sâu

Rioja ở Bắc Trung Tây Ban Nha. Toàn bộ thung lũng được điều tiết bởi Sierra Cantabria. Bên cạnh rượu vang, khu vực này còn được biết đến với atisô nhỏ thơm, măng tây và ớt piquillo.

Rioja ở Bắc Trung Tây Ban Nha. 

Đối với rượu vang, khu vực này được chia thành 3 phần: có Rioja Baja, Rioja Alta và Rioja Alavesa. Hầu hết Rioja Alta và Rioja Alavesa tốt hơn Rioja Baja. Rượu vang Rioja tuyệt vời từ khắp nơi.

Đối với rượu vang, khu vực này được chia thành 3 phần: có Rioja Baja, Rioja Alta và Rioja Alavesa. 

Ở Rioja Alta, nhiệt độ lạnh và độ cao cao hơn khoảng 300m so với Rioja Baja. Do độ cao và nhiệt độ mát mẻ, rượu vang từ Rioja Alta có tannin và tính axit cao hơn. Rioja Baja cũng có xu hướng thanh lịch hơn. Các loại đất ở các bộ phận của Rioja Alta có rất nhiều oxit sắt tạo cho một màu đỏ với tỷ lệ đất sét cao.

Rioja Alavesa nằm cạnh khu vực lân cận Alava và bên cạnh Rioja Alta. Các loại rượu vang ở Alavesa như Rioja Alta. Có nhiều ngọn đồi lăn ở hai vùng này và những vườn nho tốt nhất nằm ở sườn phía nam. Xung quanh Rioja Alta và Alavesa  có thể tìm thấy nhiều trên đỉnh đồi.

Ở Rioja Baja, những vườn nho nằm trên vùng đồng bằng hướng về sông Ebro. Đất phù hợp với các loại đất chủ yếu là đá vôi là Cascajo với đá từ lũ lụt cổ đại. Các loại rượu vang từ khu vực này có nhiều hoa quả. Những nhà máy rượu mới trong khu vực tập trung vào một loại rượu vang phong phú, tròn và tươi tốt hơn. Hương vị vả đặc trưng trong các loại rượu vang cũ từ vùng này. Các loại rượu vang Rioja Baja để uống ngay lập tức.

Trên đây là những điều cần biết về rượu vang Rioja. Hãy đến với hệ thống cửa hàng của Rượu Tốt để mua các sản phẩm vang vùng Rioja  tốt nhất.

Chi tiết vui lòng xem tại link: https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?