Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Những điều cần khám phá về giống nho họ Pinot.

Pinot là gốc giống nho với nhiều loại nho đa dạng. Đây là một loại nho cổ xưa tạo nên sự phát triển cho nhiều thế hệ. Tất cả các giống nho Pinot liên quan đến nhau và hơi giống nhau. Nhưng chúng vẫn có sự khác biệt riêng của mỗi loại nho Pinot.

Những điều cần khám phá về Pinot.

Có nhận định cho rằng: Pinot Noir, Pinot Blanc và Pinot Gris không chỉ liên quan, chúng giống nhau. Mỗi giống được xây dựng lại dưới một giống bao trùm được gọi là Pinot. Chúng khác nhau chủ yếu được xác định bởi màu sắc của chúng.  Nhận định này ảnh hưởng ở một số vùng rượu vang, như Oregon chuyên về Pinot Noir và Pinot Gris.

Nho làm rượu đạt thành quả tốt nhất.

Có một số thử nghiệm DNA trên nho để xác nhận rằng Pinot Noir, Pinot Gris và Pinot Blanc thực sự chỉ là những đột biến của cùng một giống. Ampelography, một nhà nghiên cứu cây nho đã chỉ ra rằng có sáu biến thể vô tính chính:

 • Pinot Noir: (còn gọi là Pinot Nero) Một loại nho đen khó trồng với thịt màu xanh lá cây có nguồn gốc ở Burgundy.
 • Pinot Gris: (còn gọi là Pinot Grigio) Loại nho làm rượu vang có vỏ màu hồng sản xuất rượu vang trắng thành rượu vang có màu hồng.
 • Pinot Blanc: (còn gọi là Pinot Bianco) Một loại nho trắng thường bị nhầm lẫn với Chardonnay.
 • Pinot Meunier: Loại nho có vỏ màu đen chín sớm hơn một chút so với Pinot Noir và chủ yếu được sử dụng trong Champagne.
 • Pinot Teinturier: Nho có vỏ màu đen với thịt đỏ được trồng ở các vườn nho định kỳ trong hơn 100 năm qua.
 • Pinot Noir Précoce: Một đột biến của Pinot Noir chín sớm hơn 2 tuần so với Pinot Noir thông thường.

Giống Pinot cổ điển được đánh giá hơn nhiều so với Cabernet Sauvignon.

Lý do cho những dạng khác nhau này là vì Pinot nho cổ điển có từ hơn 1000 năm tuổi.  Pinot Noir là một giống nho có thể đột biến nhưng phải phát triển trong thời gian dài. Trên thực tế, các giống nho cổ điển khác như Moscato cũng có rất nhiều biến thể. 

Đột biến và giao thoa với các loại nho khác không phải là ảnh hưởng xấu. Trên thực tế đây là điều đã mang đến cho thế giới rượu vang nho Cabernet Sauvignon . Bởi nho này là sự giao thoa tự nhiên của Sauvignon Blanc và Cabernet Franc vào những năm 1700.

Pinot Noir

Nho đỏ Pinot Noir mọc chủ yếu ở Pháp

Pinot Noir lần đầu tiên được ghi nhận vào những năm 1300 cùng các giống nho khác đang phát triển ở vùng rượu vang Burgundy của Pháp. Vào thời điểm đó, những vườn nho được trồng ở Clos là những vườn nho có tường bao quanh. Clos đã được dựng lên để kiểm soát bệnh và cách ly dây leo. 

Những bản sảo khác của Pinot Noir

Những bản sảo khác của Pinot Noir mà bạn nên biết

Có rất nhiều dòng vô tính khi nói đến Pinot Noir. Các bản sao khác nhau dẫn đến cả chất lượng và mùi vị khác nhau trong rượu vang. Một số bản sao của Pinot Noir tạo ra rượu vang đậm và mạnh mẽ. Trong khi một số khác có màu nhạt nhưng cung cấp mùi hương hoa thơm. 

Có hơn 40 bản sao khác nhau của Pinot Noir được ghi nhận trong các giống và bản sao của Grapevine. Hiện có khoảng 15 bản sao phổ biến trên toàn thế giới vì chất lượng của chúng.

Pinot Gris

Nho tinh tế này có thể làm được trong vang hồng và vang trắng

Một loại nho có vỏ màu hồng có các hương vị tiềm năng lớn. Chúng được coi là loại rượu nổi tiếng là khó đoán nhất trong cuộc thi bịt mắt đoán rượu. Pinot Gris có một lịch sử khó biết đến, bởi vì nó có quá nhiều tên trong những năm qua. Những gì chúng ta biết về nó là quả Pinot Gris có khá nhiều màu sắc. Màu nho từ màu hồng nhạt đến màu tím đậm gần giống như Pinot Noir.

Vang hồng Pinot Gris tinh tế

Pinot Gris được làm như rượu vang trắng. Tuy nhiên, nếu để lại vỏ trong quá trình lên men một thời gian, thì chúng sẽ là loại rượu vang hồng. Nho Pinot Gris có tiềm năng lớn trong thế giới rượu vang hiện đại. Bởi nó có thể được chế tạo thành nhiều phong cách đa dạng.

Pinot Blanc

Pinot Blanc là một giống nho trắng tinh tế

Loại nho ít được nói nhất về ba đột biến hàng đầu của Pinot là Pinot Blanc. Pinot Blanc có lẽ là loại rượu mà chúng ta tưởng tượng là Pinot Grigio. Với cơ thể nhẹ, trái cây và có nhiều axit dịu dàng trong miệng. Mặc dù có tiềm năng trong loại rượu hảo hạng này nhưng nó vẫn không phổ biến. Pinot Blanc cung cấp một số giá trị đặc biệt nhất so với tất cả các Pinot khác. Bạn có thể tìm thấy loại rượu này chủ yếu ở Ý, Đức, Áo và Pháp.

 • Ở Ý, nó được gọi là Pinot Bianco . Chúng phát triển ở phía bắc, đặc biệt là ở Alto Adige. Nơi đây chuyên sản xuất rượu vang trắng giòn đặc biệt với ghi chú của chanh, sáp ong và tổ ong.
 • Ở Áo, nó được gọi là WeiBburgunder. Nó chín rất tốt trong khí hậu lục địa và được pha trộn với các loại nho như Chardonnay. Nho cũng được ủ trong gỗ sồi để tạo ra hương vị kem phong phú.
 • Đức, Pinot Blanc phát triển tốt ở những khu vực ấm áp không phù hợp với Riesling. Thường đem lại những loại rượu nhẹ, khô, giòn hợp với buổi chiều hè nóng nực.
 • Ở Pháp là sự pha trộn vang trắng phổ biến của Alsace. Mặc dù, nó không được coi là một trong những nho làm rượu trắng tốt của Alsace. Nhưng nó tạo ra rượu vang khói tinh tế với hương hoa đào.

Những phong cách rượu vang Pinot tạo ra nhiều loại nho sản phẩm rất tốt. Nho làm rượu vang đa dạng Pinot có rất nhiều loại nho từ cung gốc cũng khá phổ biến. Chúng hiện đang là giống nho phát triển ở nhiều nước làm rượu vang tiên tiến. Ở cửa hàng Rượu Tốt, chúng tôi hiện đang bán những sản phẩm rượu về giống Pinot. Hãy ghé thăm cửa hàng hoặc liên hệ tới hotline để được tư vấn thêm về sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?