Thực phẩm và rượu vang kết hợp thường là những yếu tố thông thường trong mọi bữa ăn. Đằng sau sự ghép đôi thực phẩm với rượu vang, chúng giúp kích thích hương vị của nhau. Nên việc sử dụng chung hai loại này với nhau làm cho bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn. Có những nguyên tắc cơ bản về cách thưởng thức rượu vang với thực phẩm. Quan trọng nhất là hương vị tạo thành như ngọt, chua, gia vị và độ đắng cùng chất béo. Thử ghép rượu với những đặc tính thực phẩm được gợi ý cho rượu vang của bạn.

Biểu đồ thể hiện nguyên tắc ghép rượu vang với thực phẩm đơn giản.

Biểu đồ thể hiện nguyên tắc ghép rượu vang với thực phẩm

Biểu đồ thể hiện nguyên tắc ghép rượu vang với thực phẩm

Cách thức kết hợp.

Khi nói đến việc kêt hợp thực phẩm với rượu vang, hầu hết mọi người đều nghĩ chúng nên được bắt đầu cùng nhau. Ví dụ: Bạn có thể ghép đôi Sangaguese của Ý với mì Ý tạo ra một cặp đôi hoàn hảo. Có thể kết hợp rượu vang với thực phẩm theo cách của riêng bạn, miễn là đảm bảo theo nguyên tắc. Ghép thực phẩm với rượu vang

Ghép thực phẩm với rượu vang

Bằng việc theo dõi biểu đồ, bạn sẽ biết đâu là loại thực phẩm hợp với rượu vang. Các loại rượu vang trắng sáng được coi như lựa chọn tốt cho nhiều món ăn. Nhất là những dòng rượu trưởng thành từ nho Vermentino, Albarino hoặc Pinot Grigio.

Tại sao rượu vang này có thể kết hợp với thực phẩm ấy?

Phân tích cấu trúc của rượu vang, mỗi loại rượu có những đặc điểm khác nhau. Chúng khác nhau và tạo nên sự thay đổi hương vị nhờ độ axit, tannin, nồng độ cồn và độ ngọt. Khi đã nắm bắt được những đặc điểm của rượu vang có thể đánh giá là thành phần hương vị. Việc kết hợp chúng với bữa ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngược lại, tại sao rượu vang ấy không thể ăn kèm với thực phẩm kia?

Tannin và chất béo thật sự tương tác với nhau rất khó. Do đó, những dòng vang nhiều tannin không thể ăn cùng những món chứa nhiều dầu như cá hồi. Rượu vang đỏ không hợp với chất béo bới tannin và độ béo của cá làm triệt tiêu hương vị lẫn nhau. Cặp đôi này không nên kết hợp cùng nhau sẽ làm hỏng bữa ăn và khoang miệng của bạn. Những loại rượu có tính axit cao thường kết hợp tốt với cá. Các dòng champagne phù hợp với đa dạng thực phẩm khác nhau.

Ghép thực phẩm với rượu vang một cách khoa học.

Ghép thực phẩm với rượu vang một cách khoa học

Ghép thực phẩm với rượu vang một cách khoa học

Vị giác ảnh hưởng khác nhiều vào vòm miệng mỗi người. Những thực phẩm nhiều chất béo ngậy sẽ để lại mùi vị không mấy dễ chịu trong vòm miệng. Sau khi thưởng thức những thực phẩm ấy, việc súc miệng lại không làm giảm cảm giác dầu mỡ. Nhưng uống trà sau khi ăn đồ béo lại giúp xóa tan cảm giác nhờn trên vòm miệng. Bởi trà có một lượng tannin nhẹ cùng độ axit vừa phải giúp thanh tẩy lớp mỡ béo bám lại. Mặc dù trong tuyến nước bọt của chúng ta sản xuất ra protein để làm miệng trơn tru. Nhưng khi ăn thức ăn dầu mỡ, miệng của chúng ta tiết ra nước bọt làm lưỡi trơn hơn. Tannin và axit chống lại cảm giác trờn này bằng cách rứt protein ra khỏi lưỡi. Nhưng nếu bạn sử dụng một loại vang quá nhiều tannin mà không ăn cùng thực phẩm, miệng của bạn sẽ bị khô. Ghép nối thực phẩm với rượu vang nên cần được tuân thủ kiến thức trên biểu đồ. Tùy thuộc vào giống nho, vùng làm rượu, thời điểm thu hoạch mà vang cho phong cách khác. Do đó, những món ăn kết hợp với rượu cũng trở nên phong phú hơn. Rượu Tốt là một trong những nhà phấn phối rượu vang chính hãng với giá chiết khấu cao. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Ngày đăng: 04:30 03/10/2019