Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Những điều cần biết về rượu vang của vùng Argentina.

Mendoza là vùng rượu vang quan trọng nhất ở Argentina. Chúng chịu trách nhiệm sản xuất gần 80% đất nước nho và gần 395.000 mẫu đất trồng nho.

Những điều cần biết về đất nước rượu vang Argentina.

Những điều cần biết về đất nước rượu vang Argentina.

Thành phố này nằm nép mình dưới chân đồi Andes ở rìa phía tây của Argentina. Nguồn gốc sản xuất rượu vang trở lại những năm 1500. Ngành công nghiệp này có một lịch sử đổi mới và tiến bộ của chính phủ Argentina.

Với dân số chủ yếu là người nhập cư Ý, Tây Ban Nha và Pháp, Argentina đã sản xuất rượu vang cho dân số quốc gia. Tuy nhiên, vào những năm 1990, ngành công nghiệp rượu vang đã bắt đầu cạnh tranh trên trường quốc tế. Và Malbec đã đưa Mendoza lên bản đồ thế giới. Các nhà sản xuất rượu vang từ khu vực này không chỉ là một kỳ quan nho.

Dưới đây là khu vực và lời khuyên cho bạn:

Vùng rượu vang Mendoza

Vùng rượu vang Mendoza

Về mặt kỹ thuật, Mendoza là một sa mạc nửa khô cằn. Nhờ một số người bản địa, hệ thống tưới tiêu khéo léo đã được xây dựng. Kênh tuyết Andean tan chảy vào thành phố và vùng đất nông nghiệp xung quanh. Lạch cắt những con đường xuyên qua vùng nông thôn được gọi là A resultias.

Mendoza nổi tiếng vì cung cấp 300 ngày nắng mỗi năm. Chúng tạo ra nhiệt độ ở các vườn nho phía đông. Vùng Mendoza được điều hòa bởi những đêm mát mẻ ở những vườn nho có độ cao cao hơn về phía tây.

Vùng trung tâm

Vùng trung tâm

Khu vực miền Trung có Luján de Cuyo và Maipu. Khu vực sản xuất rượu vang truyền thống nhất ở Mendoza. Chúng được gọi là vùng đất Malbec. Khu vực này nằm ở phía nam thành phố Mendoza và nằm ở độ cao 2.130-3.500 ft. Trong những vườn nho Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, Merlot, Syrah, Sauvignon Blanc và Chardonnay.

Khu vực phía bắc

Khu vực phía Bắc bao gồm các đô thị Lavalle, Guaymallén và Las Heras. Nó được tưới bởi sông Mendoza và nằm giữa 1.900 và 2.300 ft. Vườn nho Chardonnay, Chenin, Ugni Blanc, Torrontés, Sauvignon Blanc, Malbec, Bonarda, Cabernet Sauvignon và Syrah.

Vùng phía đông

Vùng phía Đông có các hạt San Martin, Rivadavia, La Paz và Santa Rosa. Theo truyền thống, đây là cường quốc sản xuất rượu vang Mendoza. Nó thấp hơn ở độ cao 2.400-2.100 ft. Trong các vườn nho Sangaguese, Syrah, Bonarda, Tempranillo, Viognier, Chenin, Torrontés và Chardonnay.

Khu vực miền nam

Vùng phía nam của Mendoza có các quận San Rafael và General Alvear và có diện tích từ 2.600 đến 1.480 ft.

Thung lũng Uco

Phía tây nam của thành phố là Thung lũng Uco. Vùng trồng nho hàng đầu ở Mendoza có các tiểu vùng Tupungato, Tunuyán và San Carlos. Trong khu vực này, các vườn nho ở độ cao cao nhất leo từ 5.580 ft trở lên. Malbec, Pinot Noir, Merlot, Sémillon và Chardonnay là những giống chính trong thung lũng.

Nhà máy rượu

Nhà sản xuất nhỏ

Nhà sản xuất nhỏ

Domaine St. Diego là một nhà máy rượu vang Garage Garage thuộc sở hữu gia đình nằm ở vùng Lunlunta của Maipu.

Domaine St. Diego là một nhà máy rượu vang Garage Garage thuộc sở hữu gia đình nằm ở vùng Lunlunta của Maipu. Angél Mendoza là một nhân vật nổi tiếng trong nước và được quốc tế yêu mến. Một phần độc đáo có chứa một số phong cách đào tạo khác nhau cũng như một vườn ô liu.

Nhà sản xuất lớn

Nhà sản xuất lớn

Thế hệ thứ ba của gia đình làm rượu vang thế kỷ đã thành lập Pulenta Estate. Chúng nằm ở vùng Alto Agrelo của Luján de Cuyo. Nhà máy rượu được công nhận cho Cabernet Franc có mùi ớt chuông xanh.

Xưởng rượu vang lịch sử

Xưởng rượu vang lịch sử

Nông thôn là một trong những nhà máy rượu lâu đời nhất ở Mendoza. Chúng được thành lập bởi gia đình Rutini vào năm 1885. Đây là nơi có một trong những bảo tàng rượu vang duy nhất trong khu vực. Nó chứa hơn 5.000 cổ vật từ lịch sử sản xuất rượu vang Mendoza.

Nhà máy rượu độc đáo

Nhà máy rượu độc đáo

Carmelo Patti là nhà sản xuất rượu vang tại El Lagar Winery nằm ở Luján de Cuyo. Nhà sản xuất rượu Ý được đánh giá cao cho nho Cabernet Sauvignon tốt nhất trong khu vực. 

Nhà máy rượu biểu tượng

Nhà máy rượu biểu tượng

Catena Zapata được tạo kiểu theo Kim tự tháp của người Maya. Catena là một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp rượu vang Argentina. Chúng là một cái tên được quốc tế công nhận. Nicholas Catena là người tiên phong trong ngành và vào đầu những năm 90. Đây đã lãnh đạo cuộc cách mạng tạo ra rượu vang chất lượng ở độ cao lớn. Ông là một trong những người đầu tiên trồng dây leo ở Thung lũng Uco ngày nay.

Delish

Delish

Nhà máy rượu vang Achaval Ferrer được thành lập vào năm 1998 bởi nhóm bạn từ Ý và Argentina. Chúng bao gồm cả Santiago Achaval và Roberto Cipresso. Nhà máy rượu chất lượng cao này tập trung vào các sắc thái của vườn nho Malbec. Nếu bạn muốn tìm hiểu hương vị của Mendoza terroir.

Vùng rượu vang ngoài Mendoza

Vùng rượu vang ngoài Mendoza

Người trồng nho đã nhìn xa hơn Mendoza. Chúng đã phát hiện ra những góc khuất của vùng nông thôn đa dạng của Argentina.

Về phía tây bắc, ở các tỉnh Salta và Catamarca, các nhà sản xuất rượu vang đang thử nghiệm Torrontés và Cabernet Sauvignon. Tại một số vườn nho ở độ cao cao nhất thế giới. Khám phá vùng Patagonia ó của Neuquén và Río Negro nơi Pinot Noir và Merlot phát triển mạnh.

Hãy đến với hệ thống bán hàng Rượu Tốt để được tư vấn. Mua sản phẩm rượu vang với giá rẻ.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?