Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Những điều cần biết về gỗ sồi làm rượu vang

Gỗ sồi giúp hương vị của rượu vang trở nên tốt hơn

Từ những chai rượu vang trắng Chardonnay đến các chai Montrachet hàng đầu Bordeaux. Chúng đều trưởng thành từ sự lão hóa nho trong nhừng thùng gỗ sồi được sản xuất lâu năm. Và ngay cả năm mươi loại rượu vang đắt nhất thế giới thì chúng cũng đều sử dụng gỗ sồi. Hiện nay, gỗ sồi là một trong những thành phần quan trọng trong các dòng rượu vang hảo hạng. Bởi chúng là một trong những yếu tố ảnh hưởng để hương vị rượu vang rất nhiều. Có ba loại cây sồi chính được sử dụng cho quá trình lão hóa gỗ sồi. Phương pháp điều trị bổ sung hương vị hoàn hảo đã biết rượu vang trở thành sản phẩm tốt. [caption id="attachment_38082" align="aligncenter" width="1000"]Gỗ sồi giúp hương vị của rượu vang trở nên tốt hơn Gỗ sồi giúp hương vị của rượu vang trở nên tốt hơn[/caption]

Ba loại gỗ sồi chính.

Gỗ sồi Pháp

[caption id="attachment_38083" align="alignleft" width="170"]Gỗ sồi Pháp Gỗ sồi Pháp[/caption] Rừng gỗ sồi của Pháp được bắt nguồn từ một số loại cây sồi ở Châu Âu. Các loại gỗ sồi trắng được sử dụng để làm rượu vang. Gỗ sồi Pháp là phổ biến trên khắp Châu Âu với những hạt sồi mịn và thưa thót hơn. Các khu rừng được sử dụng cho việc sản xuất thùng gỗ sồi cho hạt mịn hơn. Những loại gỗ sồi Limousin có nhiều hạt làm chúng hợp với lão hóa Cognac, Armagnac, Sherry và Whisky.

Gỗ sồi Pháp là sự lựa chọn phổ biến cho rượu vang.

Gỗ sồi Pháp rất phổ biến cho rượu vang cao cấp làm từ cây gỗ sồi lâu năm. Nó có xu hướng thêm các hợp chất hương vị vô cùng tinh tế. Nho Pinot Noir và Chardonnay là một kết hợp lý tưởng cho gỗ sồi Pháp. Bởi chúng hấp thụ hương vị dễ dàng hơn so với các loại giống nho khác giống như Cabernet Sauvignon.

Gỗ sồi Mỹ

Có nhiều loại cây gỗ sồi của Mỹ những được sử dụng để ngâm rượu là gỗ sồi trắng của Mỹ Quercus Alba. Chúng mọc khắp miền Đông Hoa Kỳ và được tìm thấy ở Missouri. Họ chủ yếu sản xuất thùng gỗ sồi cho ngành công nghiệp Bourbon. Nhà sản xuất rượu Whisky như Scotland của Macallan ở rừng Mỹ. Gỗ sồi Mỹ có xu hướng ít như cầu sử dụng trong việc ngâm rượu.

Gỗ sồi Mỹ dùng làm gì nhiều nhất?

Cây gỗ sồi Mỹ truyền đạt rất nhiều hương vị. Các chuyên gia rượu thường mô tả hương vị gỗ sồi mỹ có thì là, dứa và vanilla. Chúng tăng thêm độ chắc chắn cho các dòng vang của thế giới mới. Các nhà sản xuất rượu vang Mỹ đã sử dụng gỗ sồi Mỹ để giúp cho quá trình lưu trữ rượu trong hầm.

Gỗ sồi Hungary và Đông Âu.

Cây gỗ sồi ở Hungary và Đông Âu là một loại cây gỗ sồi với Pháp ( Quercus Robur. Hiện nay ngày càng nhiều thùng gỗ sồi Đông Âu đang được sử dụng cho nhà máy để ngâm rượu. Sự lựa chọn phổ biến cho Gỗ sồi Đông Âu là vì nó khá giống với gỗ sồi Pháp. Nhưng giá cả lại rẻ hơn rất nhiều.

Tại sao lại là gỗ sồi Hungary và chúng được sử dụng ở đâu?

Một số nhà sản xuất rượu vang nói sử dụng gỗ sồi Hungary hoặc Đông Âu. Nhiều người thích sử dụng loại gỗ sồi này trong những loại nho đầy đủ như Malbec và Petits Verdot. Các loại rượu vang này đủ mạnh để nâng cấp các loại rượu vang phong phú. Hương vị giàu có trong gỗ sối làm nên những thành phẩm rượu chất lượng.

Hợp chất thơm được thêm vào từ thùng gỗ sồi.

[caption id="attachment_38089" align="aligncenter" width="1000"]Hợp chất thơm được thêm vào từ thùng gỗ sồi. Hợp chất thơm được thêm vào từ thùng gỗ sồi.[/caption] Bên cạch việc làm cho rượu mát hơn trong hầm rượu, gỗ sồi còn cho thêm các hợp chất hương vị cho rượu. Về cơ bản, gỗ sồi lacton có mùi hương của dừa. Chúng được đốt bằng lửa hoặc bằng cách sử dụng bức xạ nhiệt để tăng hợp chất hương liệu.
  • Chứa mùi thơm của vanilla.
  • Cung cấp hương thơm của gia vị và đinh hương.
  • Hương vị ngọt ngào và mùi caramen
  • Mùi khói và đất.

Lựa chọn thay thế cho thùng gỗ sồi.

Gỗ sồi là sản phất rất đắt vì một cây sồi chỉ làm được hai thùng gỗ sồi chứa khoảng 50 chai/ thùng. Khi nhu cầu của rượu vang trên toàn thế giới tăng lên, rừng cây sồi sẽ không đủ để thỏa mãn. Nên người ta đã phải tìm ra những sản phẩm thay thế cho thùng gỗ sồi: [caption id="attachment_38090" align="aligncenter" width="1020"]Có rất nhiều hợp chất hương liệu trong thùng gỗ sồi Có rất nhiều hợp chất hương liệu trong thùng gỗ sồi[/caption] Có rất nhiều hợp chất hương liệu trong thùng gỗ sồi mới sẽ bị lãng phí nếu không sử dụng. Gỗ sồi có thể sử dụng tất cả các mặt để thêm hương liệu cho rượu vang. Thùng gỗ sồi có thể sử dụng lên đến 100 năm. Sử dụng thùng gỗ sồi để lưu trữ rượu vang là rất tốt vì rừng gỗ sồi là nguồn tài nguyên tốt nhất. Sau 2 đến 3 lần sử dụng đầu tiên, một thùng gỗ sồi thường tiếp xúc trung tính hương vị rượu vang. Lựa chọn thay thế khác cho thùng gỗ sồi là khá cần thiết vì chúng có chi phí rẻ hơn. Thùng dễ được vẫn chuyển hơn cũng như chiếm một lượng khí thái carbon nhỏ hơn. Bài viết đã mô tả những dòng gỗ sồi dùng cho các sản phẩm rượu vang thế nào. Từ đó, bạn đọc sẽ biết hơn về tầm quan trọng của gỗ sồi với rượu vang các loại. Rượu Tốt là một đại lý phân phối rượu vang hàng đầu ở Việt Nam. Hãy ghé qua cửa hàng Rượu Tốt để được tư vấn và nhận chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?