Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Nho Cabernet Sauvignon ở Napa có phong cách thế nào?

Các loại rượu Cabernet tuyệt vời của Napa khiến chúng trở nên đặc biệt. Họ phát hiện ra rượu vang Napa Valley và California cho tiềm năng đầy hứa hẹn.

Nho Cabernet Sauvignon ở Napa.

Thung lũng Napa có thể trở thành một trong những vùng rượu quan trọng nhất trên thế giới.

Là một vùng rượu vang non trẻ, Thung lũng Napa của nước Mỹ đối với rượu vang Bordeaux đã lên đến đỉnh điểm. Những nhà làm rượu của Napa  đã quan sát thành công của Bordeaux và lấy khu vực để tìm cảm hứng.

Các nhà sản xuất rượu ở Thung lũng Napa tạo ra một loại rượu vang có tên là Bordeaux

Các nhà sản xuất rượu ở Thung lũng Napa tạo ra một loại rượu vang có tên là Bordeaux. Nhập khẩu nho Bordeaux gồm Cabernet Sauvignon và Merlot với kỹ thuật sản xuất rượu vang của Pháp.

Hầu hết các loại rượu vang ở California đã được bán trong các bình. Và được ủ trong thùng gỗ lớn màu đỏ khác so với quy trình sản xuất ngày nay.

Rượu vang Cabernet của Mỹ có thể đứng ngang hàng với các loại rượu vang quan trọng nhất thời bấy giờ.

Mãi đến những năm 1970 và 1980, Thung lũng Napa cho thế giới có ý nghĩa với Cabernet Sauvignon. Năm 1976, cuộc thi rượu vang tư nhân ở Paris được đánh giá bởi ngành nghề hàng đầu của Pháp. So với việc phát hành các loại rượu vang Bordeaux và Napa thường thua kém so với các đối tác châu Âu.

Rượu vang Cabernet của Mỹ có thể đứng ngang hàng với các loại rượu vang quan trọng nhất thời bấy giờ. Nhà phê bình rượu vang nổi tiếng của Bordeaux là Robert Parker. Ông đã trao giải thưởng Groth Cabernet Sauvignon năm 1985 với số điểm 100 điểm hoàn hảo.

Những điều cần biết về Napa Cabernet.

Những điều cần biết về Napa Cabernet.

Phê bình rượu Napa Cabernet Sauvignon có tính năng và đặc điểm cần tìm kiếm:

Chất lượng trái cây

Các loại rượu vang Napa Cabernet tốt luôn thể hiện hương vị của nho đen, mận chín, cam thảo, anh đào đen. Mùi thơm của quả mâm xôi, việt quất và dâu đen. Nho Cabernet cho thấy nho đã chín hoàn hảo khi được hái.

Độ sâu của hương vị

Có độ sâu là rượu vang với các lớp hương vị phát triển trong suốt thời gian trải nghiệm nếm. Hương vị bắt đầu từ trái cây và hoa violet hoặc cây xô thơm. Sau đó kết thúc với mùi qua tuổi sồi như tuyết tùng, espresso và thuốc lá cùng kết cấu tannin.

Độ chua

Cảm nhận dư vị của hoa với thuật ngữ thanh lịch. Có thể thấy rằng rượu vang có tính axit tốt và đặc điểm phù hợp với lứa tuổi.

Cấu trúc Tannin

Tannin có thể từ hạt mịn đến cứng được tích hợp tốt là phù hợp với cường độ của các thành phần khác trong rượu vang.

Sồi

Việc sử dụng gỗ sồi trong các loại rượu vang Napa Cabernet tốt nhất. Không phải là gỗ sồi được sử dụng mà là gỗ sồi có hương vị như thế nào. Khi được sử dụng tốt, gỗ sồi hoạt động như gia vị mang lại các hương vị khác trong rượu vang.

Cân bằng tổng thể

Các loại rượu vang chất lượng cao đều có hương vị mạnh mẽ và mức độ chiết xuất màu cao. Nhưng tất cả các thành phần trong rượu đều được cân bằng hoàn hảo với nhau.

Tuổi xứng đáng

Trong khi cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000 có một số Cabernets Napa hàng đầu. Chúng có thời gian lão hóa ước tính chỉ 10-12 năm. Cùng các loại rượu vang hiện đại từ 15 năm trở lên.

Điều gì làm cho Thung lũng Napa lý tưởng cho Cabernet Sauvignon

Điều gì làm cho Thung lũng Napa lý tưởng cho Cabernet Sauvignon?

Khi nói đến việc sản xuất rượu vang bắt đầu với việc trồng nho tuyệt vời. Trong những dây leo Cabernet Sauvignon, chúng phù hợp nhất với khí hậu nắng ấm. Điều này là để nho chín chậm. Trong khi nhiều nơi ở California thực sự khá nóng, vị trí của Thung lũng Napa trên Vịnh San Pablo. Các AVA trong Thung lũng Napa nằm trên các vùng Núi Howell, Đỉnh Atlas,… có độ cao cao hơn. Chúng sử dụng lợi thế cho nhiệt độ cao hơn thay đổi giữa đêm và ngày trên đồi. Nhiệt độ làm chậm các khía cạnh nhất định của quá trình chín bằng cách duy trì độ axit.

Chất lượng đất của Napa

Có nhiều loại đất khác nhau rất phù hợp với Cabernet Sauvignon. Chúng có hệ thống thoát nước tốt và không quá nhiều độ phì của đất. Khả năng sinh sản thấp khiến cây nho rơi vào tình trạng khó khăn vào đầu mùa trồng trọt. Điều này làm thay đổi sự tập trung của cây nho từ việc trồng lá sang trồng nho chín. Thung lũng Napa trở nên đặc biệt phổ biến của các loại đất núi lửa. Vì độ đất và chất khai thác không phổ biến ở các vùng rượu vang New World. Loại bụi này có thể làm tăng thêm độ phức tạp cho rượu vang Napa.

Cabernet tuyệt vời thì Merlot cũng tuyệt vời: Nếu bạn là một người cuồng Cabernet, Merlot của Napa Valley. Đây là nơi cung cấp mật độ tốt với các loại rượu Cabernet Sauvignon khác. Nó có giá cả phải chăng đáng kinh ngạc so với giá của một chai Napa Cabernet trung bình.

Chất lượng đất của Napa

Nơi để mua các loại rượu vang Cabernet Sauvignon tốt nhất ở Napa:

Không có một vị trí tốt nhất nào ở Napa cho Cabernet Sauvignon bởi vì đó là vấn đề về hương vị. Hai phong cách khác nhau của Napa Cabernet dựa trên nơi chúng phát triển. Mỗi người có phong cách riêng và các tính năng độc đáo.

Rượu vang Napa Valley 

  • Hương vị:Blueberry, Mận chín, Cherry đen, Cam thảo, Mocha và bạc hà. Thông thường hương vị tinh chế hơn cùng với tannin tích hợp tốt.
  • Các tính năng:Các loại rượu Cabernet tươi tốt, đậm đà và sang trọng với sự thống trị của hương vị trái cây. Napa Valley AVAs có thể khiến bạn rất hài lòng. Những loại rượu này thể hiện tuyệt vời trong thập kỷ của chúng. Chúng có điểm ngọt ngào khác vào khoảng 15 tuổi hoặc hơn. 

Rượu vang Napa Hillside

  • Hương vị:măng cụt, Cherry đen, dâu rừng, Espresso, thuốc lá. Rượu vang có hương vị mộc mạc với độ khai thác cao được hỗ trợ bởi tannin vững chắc.
  • Các tính năng:Nếu bạn thích rượu vang Cabernet đậm đà, khói và khoáng chất với cấu trúc tốt. AVAs trên sườn đồi của Napa có thể sẽ khiến bạn rất hài lòng. Nhiệt độ thay đổi nhiều trên các ngọn đồi tạo ra các loại quả mọng nhỏ hơn. Từ đó thêm màu và tannin bổ sung vào rượu vang. Những loại rượu này thường mất nhiều thời gian để xuất hiện lượng tannin cao trở nên dẻo dai.

Nơi để mua các loại rượu vang Cabernet Sauvignon tốt nhất ở Napa

Nho Cabernet Sauvignon được coi giống nho mạnh mẽ dễ trồng. Nhưng ở Thung lung Napa, rượu vang nho Cabernet Sauvignon cho cảm nhận tốt. Đây là một loại rượu vang thơm ngon phù hợp với cả giống cùng loại Merlot. Hãy đến cửa hàng Rượu Tốt để nhận thông tin tư vấn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?