Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Người mới bắt đầu hiểu thế nào là rượu Champagne

Rượu sâm banh là gì?

Champagne là loại rượu vang sủi được chế tạo bởi những người trồng nho. Nó là hiện thân của những nhà trồng nho và sản xuất cuvées phản ánh phong cách khác biệt.

Champagne hiếm khi có vị giống nhau mỗi năm và mỗi nhà sản xuất làm nên một loại rượu khác nhau. Và đây chính là một phần của nét hấp dẫn chất chứa bên trong nó.

Hương vị của Champagne như thế nào?

Người trồng nho làm Champagnes có rất nhiều phong cách. Chủ yếu họ trồng nho và sản xuất theo phương pháp làm rượu vang sủi bọt cuvee. Dưới đây là những thông tin chi tiết về một số nhà làm rượu phổ biến của Champagne.

Nhà sản xuất rượu sâm banh lớn

Nhà sản xuất rượu sâm banh lớn

Có ba nhà sản xuất Champagne được nhập khẩu vào Mỹ chủ yếu là: Maisons, Cooperatives và Vignerons.

Maisons

Maisons chiếm 87% số lượng Champagnes được nhập khẩu vào Mỹ

Maisons chiếm 87% số lượng Champagnes được nhập khẩu vào Mỹ. Những gia đình làm rượu sâm banh mua nho từ rất nơi trồng nho từ khắp khu vực. Maisons tập trung vào việc pha trộn nho từ các vùng khác nhau để tạo ra một hương vị nhất quán mỗi năm.

Cách nhận biết: Maisons là các nhãn hiệu Champagne lớn có thể có những cái tên quen thuộc. Đó là Moet, Veuve Clicquot, Perrier, Bollinger, v.v ... Maison Champagnes rất phổ biến và nổi tiếng xuất hiện tại các sự kiện ưa thích. Rất có thể, chúng sẽ ẵm một giải Oscar mang phong cách Maisons de Champagne.

Cooperatives

Cooperatives thường là rượu vang từ một ngôi làng cụ thể ở Champagne

Cooperatives thường là rượu vang từ một ngôi làng cụ thể ở Champagne và từ nho được trồng xung quanh đó. Những người trồng trọt không có tất cả các thiết bị làm rượu vang sủi bọt. Có nhiều cách khác nhau để làm, nhưng thông thường, người trồng cung cấp nho. Sau đó, nhà sản xuất rượu vang chính làm ra những thao tác cuối cùng. Champagnes có thể được dán nhãn riêng cho nơi trồng nho hoặc nhãn hiệu hợp tác.

Cách nhận biết: Champagnes hợp tác thường được dán nhãn bằng các chữ cái “CM” cho Manopulrative Manipulant. Chúng viết bằng chữ in nhỏ ở dưới cùng của nhãn trước. Tuy nhiên, có một vài loại nhà sản xuất khác sử dụng kí hiệu khác.

Vignerons

ừ

Từ "vigneron" tạm dịch là người trồng nho hay là một người trồng nho để làm rượu vang. Người trồng thường sở hữu những mảnh đất ở nơi rất đặc biệt trong vùng Champagne. Chúng có xu hướng dây leo quanh năm và tự thu hoạch nho. Bởi vì rượu vang sủi bọt được làm bằng nho từ những mảnh đất cụ thể. Sau đó, chúng được pha trộn trong những lô nhỏ nên có xu hướng nếm rất khác biệt mỗi năm.

Cách nhận biết: Người trồng thường dán nhãn rượu vang sủi bọt bằng tên cuối cùng của họ cùng với tên thời con gái. Giữa chúng được gạch nối thường xuất phát từ mẹ hoặc vợ / chồng của người trồng. Điều này để tôn vinh di sản của đất. 

Các nhà sản xuất khác được kí hiệu trên nhãn rượu Champagne.

Có 7 loại nhà sản xuất chính thức nhận dạng bằng hai chữ in nhỏ ở dưới cùng của nhãn trước. Sử dụng các chữ cái này cho nhà sản xuất với các phân loại quy định.

Các nhà sản xuất khác được kí hiệu trên nhãn rượu Champagne.

NM

Négociant Manipulant là một nhà sản xuất mua tất cả hoặc một số nho từ những người trồng khác. Bất cứ loại rượu gì ít hơn 94% trái cây nho phải được dán nhãn NM. Maison Champagne được gắn nhãn với nhà sản xuất này. Nó không hoàn toàn hiếm như Champagne trồng theo phân loại.

CM

Coopérative Manipulant là một người trồng trọt hợp tác tài nguyên và sản xuất rượu vang dưới một thương hiệu.

RM

Récoltant Manipulant là một nhà sản xuất trồng trọt sử dụng tối thiểu 95% trái cây. Đây được coi là loại sản xuất Champagne dành cho người trồng. Maison có thể sử dụng phân loại này trên nhãn phụ hoặc nhãn hiệu.

SR

Société de Récoltants là liên minh gồm những người trồng chia sẻ tài nguyên và tiếp thị chung thương hiệu.

MA

Marque d’Acheteur hay còn gọi là Thương hiệu riêng của người mua là cửa hàng bán lẻ hoặc nhà hàng lớn. Họ mua rượu thành phẩm và bán dưới nhãn hiệu riêng của họ.

ND

Negociant Distributeur là người mua dán nhãn và phân phối Champagne mà họ không phát triển cũng không sản xuất.

RC

Récoltant Coopérateur là một nhà sản xuất trồng trọt có thương hiệu Champagne. Họ được sản xuất tại một cơ sở hợp tác của riêng họ.

Phân tích nhanh: 5 Kiểu rượu sâm banh chính.

Nếu bạn thích các phong cách khác nhau của Champagne, đây là một số lời khuyên hữu ích về phong cách:

Brut Nature Champagne

Brut Nature Champagne

Rất khô với độ axit sắc nét với cam quýt và hương hoa. Bởi vì những thứ này khô với độ axit cao, chúng dành cho những người thích chinh phục. Brut Nature là một loại rượu vang tuyệt vời để kết hợp với các loại thực phẩm tốt. Chúng cho tác dụng làm sạch vòm miệng.

Blanc de Blanc

Blanc de Blanc

Chardonnay có chủ yếu trong rượu cho hương hoa trắng và cam quýt. Chúng tùy thuộc vào nơi nó được trồng cũng có thể có hương vị của phấn và khoáng chất. Khi Blanc de Blancs già đi, nó phát triển mùi thơm của bánh mì mới nướng, bơ và các loại hạt nướng.

Blanc de Noirs

Blanc de Noirs

Blanc de Noirs có hương thơm phong phú của quả mâm xôi trắng và táo và phô mai Parmesan. Một Blanc de Noirs bị thống trị bởi nho Pinot Meunier có xu hướng rượu tương đối trẻ để bảo quản axit.

Sâm banh hồng

Rosé Champagnes có rất nhiều sở thích và màu sắc. Chúng có màu cam và một số màu đỏ đậm cho vị khô và chua. Các hương vị chín mọng của quả đỏ. Chúng khác nhau dựa trên nhà sản xuất nơi chúng đến từ cho mức độ ngọt hoàn hảo.

Vintage Champagne

Vintage Champagne

Bánh hạnh nhân, tổ ong và quả phỉ thường được gợi mở trên Champagne cổ điển. Chúng cũng có mùi như táo nướng, anh đào trắng và sữa. Vintage Champagne phải có tuổi thọ tối thiểu ba năm và càng để lâu trước khi phát hành, nó càng nhiều kem và hạt. Do đó, rượu càng cũ sẽ càng phát triển nhanh.

Tìm một loại rượu sâm banh tuyệt sẽ khó xác định hơn. Bạn nên cần đọc thêm nhiều bài viết về rượu vang sủi bọt để biết thêm thông tin. Hoặc có thể để nhân viên của Rượu Tốt tư vấn bạn chọn mua sản phẩm thích hợp.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?