Bạn có sở hữu khả năng đánh giá hương vị rượu vang hoàn hảo không?

Nếu lưỡi của bạn có thể cảm nhận được hơn 30 vị khác nhau thì có thể khả định đây là khả năng trời ban. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá độ nhạy bén vị giác của bạn để xem bạn có phải chuyên gia thiên bẩm. Và kể cả khi không phải, bạn cũng có thể rèn luyện cho mình cách để thưởng thức vang tốt hơn.

Thử nghiệm đơn giản để xem khả năng nhận định của vị giác của bạn.

Sử dụng một tờ giấy sáp hoặc bàn chải nhựa cọ sát vào phía trước bề mặt lưỡi. Lúc này những nụ vị giác sẽ nổi lên bạn có thể đếm chúng. Nhưng cũng khá khó khăn để phát hiện ra chúng. Để chắc chắn, hãy uống một chút rượu vang đỏ trước để nhuộm đỏ màu lưỡi sẽ dễ đếm hơn. Phụ nữ có khả năng nhạy bén vị giác cao hơn gấp đôi so với nam giới. khả năng nhận định của vị giác của bạn.

khả năng nhận định của vị giác của bạn.

Vị giác siêu việt: với hơn 30 nụ vị giác.

Những người có hơn 30 nụ giác thì cảm quan hương vị sẽ mãnh liệt hơn. Cảm nhận từ vị mặn, ngọt, chua, ngậy hay đắng đều rõ ràng và dễ cảm nhận hơn. Tuy nhiên, những người có lưỡi nhạy cảm như vậy sẽ khó có thể thưởng thức được vị đắng. Họ sẽ không cảm thấy bia đắng, rượu vang đỏ hoàn toàn là ngon. Bạn sẽ có xu hướng ăn những loại thực phẩm nhạt nhẽo hơn những thực phẩm có vị dầu mỡ. Thường bạn sẽ khá kén ăn và ít có khá năng béo phì hơn những người còn lại.

Trung bình: 15 đến 30 vị giác.

Bạn thích ăn rau đắng hay thưởng thức những dòng rượu vang có mùi đất và vị mặn. Khoảng 50% người trên thế giới có vị giác như này. Thưởng thức vị đắng được nhưng không đến mức làm bạn cảm thấy khó chịu.

Không chứa nhiều vị giác: dưới 15 vị giác.

Những người này thuộc vào nhóm người có thể ăn mỳ cay 7 cấp độ mà không cảm thấy sợ. Nếu bạn thuộc nhóm người này, bạn sẽ yêu thích các loại rượu vang có hàm lượng tannin cao. Bạn có xu hướng ăn các loại thực phẩm phong phú, thực phẩm cay và mạnh mẽ.

Dù bạn là người thuộc vị giác nào, để uống rượu ngon hơn bạn cần:

Cách uống rượu ngon hơn hơn

Cách uống rượu ngon hơn hơn

Sử dụng mũi:

Phần lớn cảm giác vị giác của bạn đến từ mũi của bạn. Đánh giá hương liệu của rượu vang như thế nào.

Chú ý đến kết cấu.

Bên cách hương vị của một loại thực phẩm hay rượu vang, chú ý đến kết cấu. Đó cũng là cách để đảm bảo hương vị phát triển trong miệng của rượu vang.

Thưởng thức chậm lại.

Hãy dành thời gian thưởng thức những món bạn thích một cách chậm rãi. Sự phát triển vị giác sẽ trở nên tốt hơn. Lưu ý: khả năng thưởng thức của vị giác sẽ giảm dần theo độ tuổi. Và chúng cũng bị ảnh hưởng bởi hút thuốc hoặc sử dụng những loại đồ uống có ga khác. Bài viết đã giúp bạn nhận định được khả năng thẩm thấu vị giác của mình. Qua vị giác của mỗi cá nhân, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình rượu vang hợp với nhu cầu. Rượu Tốt sẵn lòng giúp bạn chọn cho mình những sản phẩm rượu vang phù hợp nhất. Liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn và nhận ưu đãi lớn ngay hôm nay. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot

Ngày đăng: 04:30 03/10/2019