Có một sự thật là loại ly uống rượu vang không chỉ có tính thẩm mỹ cho bữa tiệc rượu mà còn là giúp cho hương vị của rượu trở nên hấp dẫn hơn.  Có rất nhiều Ly uống rượu vang khác nhau trên thị trường. Vì vậy, bạn nên mua gì? Trong nhà nên sắm một số ly thuỷ tinh dành cho rượu vang phù hợp với nhu cầu hàng ngày của bạn, chứ không nhất thiết phải cần một ly cho mỗi loại rượu. Khám phá những gì thủy tinh phù hợp với thói quen uống rượu của bạn và những lựa chọn tốt nhất để sở hữu một bộ ly rượu vang thích hợp. Với những ai hay dùng rượu vang hàng ngày thì đây là một điều nên lưu tâm.

Chất liệu của ly uống rượu vang như thế nào?

Một trong những yếu tố được quan tâm để đưa ra quyết định về ly uống rượu là pha lê hoặc thuỷ tinh. Tuy nhiên thuỷ tinh vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn nhiều hơn vì mức giá rẻ hơn, và quan trọng hơn là nó phù hợp với rượu vang hơn. Thủy tinh thông thường không tỏa sáng giống pha lê nhưng có xu hướng bền hơn. Chính vì thế mà người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn Ly uống rượu vang bằng thuỷ tinh.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn các loại ly mỏng để tăng thêm sự hấp dẫn của rượu. Nó mang lại tính thẩm mỹ cao, tính sang trọng và độ bền cao hơn.

Các loại ly uống rượu vang như thế nào cho phù hợp

Ly uống rượu champage thích hợp nhất là loại ly có hình hoa tulip dài, vì loại ly này đủ rộng để các bọt khí tự do nhảy múa và màu sắc, hương vị cũng như độ trong của rượu dễ dàng được thẩm định.

Đây là loại rượu nhẹ, chỉ uống khai vị, dành cho những bữa tiệc đứng hay hội nghị nên hình dáng ly này cũng mang đến sự sang trọng và hấp dẫn hơn cho bữa tiệc của bạn.

Ly uống loại rượu vang đỏ phải là ly cỡ lớn, cỡ 205 ml, chân cao thân to và rộng để hương rượu vang đủ đậm và phảng phất, phải trong suốt để tôn lên màu nguyên chất của rượu. Khi rót chỉ nên rót 2/3 ly để tạo nên vẻ đẹp bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Vang trắng thường sử dụng cỡ ly 145ml, dùng khi món ăn chế biến từ thịt màu trắng như cá, tôm, cua…Với loại vang trắng ủ lâu ngày, bạn nên dùng loại ly có chân cao, thân cao và dài để uống chậm. Với những chiếc ly thân cao tạo nên vẻ đẹp thanh thoát và hấp dẫn hơn cho bữa ăn của bạn, bữa tiệc cũng trở nên sang trọng và hấp dẫn hơn.

Đối với rượu mạnh thì nên chọn ly ngắn, phần thân phình ra một chút, miệng nhỏ một chút để không làm người uống có cảm giác được nhâm nhi.

Với những Ly uống rượu vang bằng thuỷ tinh mà chúng tôi gợi ý kết hợp với loại rượu hay sử dụng sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ZaloFacebook